Moraine Lake หนึ่งในทะเลสาบใน Banff National Park ที่สวยมาก

สวัสดีค่ะ
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่านี่เป็นกระทู้แรกของเรา (เพิ่งสมัครสมาชิกมาหมาดๆ555) พอดีเราเพิ่งย้ายมาอยู่ที่ Calgary ประเทศ Canada ค่ะ เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมซึ่งตอนนี้ที่แคนาดาก็เป็น Summer แล้ว เราได้ไปเที่ยวที่ Moraine Lake เป็นทะเลสาบใน Banff National Park บอกก่อนเลยว่าที่นี่เป็นที่ที่เราอยากจะมานานแล้ว คือก่อนที่จะย้ายมาอยู่แบบถาวรก็ไปๆมาๆค่ะ แต่ก็ไม่ได้มาสักที เพราะตอนเรามาแต่ละครั้งตรงกันฤดูหนาวตลอดเลย และ Moraine Lake เขาก็เปิดให้เข้ามาชมได้แค่ช่วง Summer เท่านั้นค่ะ พอได้ไปมาแล้วประทับใจจึงอยากเอามาแบ่งปันให้ได้ชมกันค่ะ เอาเป็นว่าเริ่มเลยนะคะ   


อย่างที่บอกไปว่า ที่นี่เป็นที่ที่เราอยากมามากๆ ภาพแรกที่เห็นทะเลสาบจากจุดชมวิวตรงที่ ทำให้เราตื่นเต้น ดีใจ ทึ่งในความสวยงามอย่างบอกไม่ถูกเลย ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบทะเลสาบสีสวยๆกับภูเขาอยู่แล้ว ก็เลยจะอินมากเป็นพิเศษค่ะ 
จุดชมวิวทะเลสาบตรงนี้พอมาถึงจะต้องเดินขึ้นมาค่ะ แต่ไม่ได้สูงและไกลมากนัก (เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมา)

สีของทะเลสาบจะเป็นประกายฟ้าปนเขียว อากาศตอนนั้นเย็นสบาย สดชื่น นั่งมองบรรยากาศเพลิน ชื่นใจมากเลยค่ะ มีความโรแมนติกเหมาะกับการ ขอแต่งงาน ถ่ายพรีเวดดิ้ง สุดๆ 555

รูปนี้เป็นวิวของภูเขาซึ่งจะอยู่ตรงข้ามกับวิวทะเลสาบค่ะ เราถ่ายไว้ตอนนั่งกินมื้อเที่ยงค่ะ 

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมา Moraine Lake ก็คือช่วงเดือนกรกฎาคม-เดือนกันยายน เพราะจำได้ว่าเคยมาเดือนตุลาคมคือปิดแล้วนะคะ ส่วนช่วงเวลาเปิดในแต่ละปีอาจจะไม่ตรงกันขึ้นอยู่กับสภาพอากาศค่ะ ปีไหนหิมะละลายเร็วก็เปิดเร็ว จะเหลื่อมกันนิดหน่อยค่ะ 
เราใช้เวลาอยู่ตรงนั้นประมาณ 1ชั่วโมงค่ะ เราไม่ได้ถ่ายรูปมาเยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นวีดีโอค่ะ สามารถเข้าไปชมความสวยงามกันได้นะคะ 

https://youtu.be/uUeHrpJPRv8

 จากนั้นเราก็ลงไปเดินดูบรรยากาศริมทะเลสาบด้านล่างค่ะ 


นอกจากการเดินตามเส้นทางไต่เขาแล้วก็จะมีกิจกรรมพายเรือชมบรรยากาศกลางทะเลสาบที่นิยมกันค่ะ 

จะมีจุดสำหรับให้เช่าเรือด้วยนะคะ เป็นเรือแคนู ราคาจะอยู่ที่ $85 ก็ประมาณ 1,800-1,900 บาทค่ะ ราคานี้ต่อ 1ลำ(นั่งได้3คน)/ 1 ชั่วโมงค่ะ ส่วนใครมีเรือมาเองก็สามารถนำลงไปพายได้เลยค่ะ (เห็นบางคนมีเรือคายัคมาเองด้วยค่ะ) ส่วนเราไม่ได้พายนะคะ ตอนนั้นรู้สึกว่ามันหนาวไปสำหรับเราที่จะลงไปพายเรือกลางทะเลสาบ เลยขอเดินชมบรรยากาศอยู่บนฝั่งดีกว่าค่ะ  ถ้าได้กลับไปอีกก็คิดว่าคงไม่พลาดแน่นอนค่ะ

เส้นทางการเดินเลาะริมทะเลสาบก็สวยเช่นเดียวกันค่ะ มีต้นไม้สูงร่มรื่น เวลาตอนนั้นเริ่มมีลมมาและอากาศเริ่มเย็นเลยถ่ายรูปมานิดหน่อยและเดินกลับค่ะ ก็สามารถเข้าไปชมบรรยากาศกันต่อในวีดีโอได้นะคะ   
https://youtu.be/7avNe9shtPg

กระทู้นี้ก็ไม่ได้ยาวมากนะคะ กระทู้แรกด้วย ตื่นเต้น และบรรยายยังไม่เก่ง เพราะสถานที่สวยเกินคำบรรยาย 5555 (ล้อเล่นนะคะ)
หากผิดพลาดอะไรต้องขออภัยด้วยค่ะ    และก็ขอจบกระทู้นี้เพียงเท่านี้นะคะ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ หวังว่าจะชอบกันค่ะ

ปล. รูปที่เราถ่ายมาไม่ได้แต่งภาพใดๆนะคะ ที่เห็นบางรูปสีต่างกันเราใช้ iPhone XR กับโทรศัพท์ของจีนถ่าย สีอ่อนๆหน่อยจะเป็นiPhone ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่