แนะนำห้างร้านต่างๆในอังกฤษสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้มาศึกษาต่อ

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้อยากมาแนะนำห้างร้านต่างๆในอังกฤษสำหรับผู้ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวและนักเรียนที่มาศึกษาต่อ เนื่องจากจขกท.เองได้มาศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษเป็นเวลา1ปี จึงอยากแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ ตอนนี้เป็นช่วงโควิดก็ไม่รู้ว่าจะได้เดินทางกันอีกทีเมื่อไหร่ แต่หวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์สำหรับผู้อ่านนะคะ
ในกระทู้นี้ไม่ได้แนะนำห้างที่ควรไปหรือสถานที่ท่องเที่ยวแต่อย่างใด แต่อยากจะแนะนำสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน หรือนักท่องเที่ยวที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเข้าห้างไหน ร้านไหน กระทู้นี้พยายามรวบรวมมาเท่าที่จขกท.ได้สังเกตด้วยตัวเองว่าร้านค้าต่างๆเหล่านี้เป็นร้านแบบchain สามารถมองหาได้ง่าย มีในทุกเมือง เพื่อความสะดวกสบายในการเลือกซื้อค่ะ

1. ประเภทCafe
จขกท.เชื่อว่าทุกคนพอมาถึงปุ๊บก็ต้องมองหาของกินเป็นอันดับแรก(เราก็เช่นกัน555) ก็เลยอยากแนำนำร้านกาแฟก่อนเป็นอันดับแรก จะได้ช่วยให้ผู้อ่านไม่รู้สึกสับสนเวลามาที่นี่ว่าควรจะเลือกร้านไหนดี ร้านนี้ดีหรือเปล่า ลิสทั้งหมดที่คัดมานี้จขกท.ได้ลองมาหมดแล้ว และทุกร้านดีหมด
ร้านกาแฟที่นี่ส่วนมากในช่วงwinterจะไม่ขายกาแฟแบบเย็นหรือแบบปั่น ถ้ามองหาบนเมนูจะไม่มีเลยแต่ก็สามารถถามกับพนักงานได้ว่ามีหรือเปล่า
ส่วนมากเมนูก็จะเหมือนๆกันคือ กาแฟร้อน/เย็น/ปั่น, ช็อคโกแลตร้อน/เย็น/ปั่น, น้ำผลไม้, ชา และเครื่องดื่มต่างๆตามฤดูกาล เบเกอรี่,โรล,แซนวิช, หรืออาหารร้อนเช่น ซุป หรือจะเป็นประเภทtoastหรือครัวซองแฮมชีสที่ใส่ไว้ในตู้ร้อน
สิ่งน่าสนใจอีกอย่างคือจะมีอาหารประเภทvegeterian(มังสวิรัต) และvegan(อาหารเจ)เยอะมากๆ ทุกๆที่จะมีหมด สามารถลองซื้อมาทานได้ รสชาตอร่อยไม่ต่างกันเลย

  1.1. Caffe Nero
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
  1.2. Costa Coffee
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
  1.3.  Greggs
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
1.4 Patisserie Valerie
ร้านนี้เป็นขนทสไตล์ฝรั่งเศส มีประเภทเค้กเยอะกว่าร้านอื่นๆ  และยังมี Arternoon tea อีกด้วย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
1.5. Pret A Manger  
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
  1.6. Starbucks

อีก2ร้านต่อไปนี้ไม่ใช่ประเภทร้านกาแฟ แต่เป็นอาหารจานด่วนที่ทำใส่กล่องไว้พร้อมทาน เป็นสไตล์อาการเอเชีย ญี่ปุ่น จีน เกาหลี ไทย มีทั้งข้าวหน้าต่างๆ ซูชิ เบนโตะ สลัด ราเมง ไก่ทอด ชานมไข่มุก โอนิกิริ และอีกมากมาย (แต่อย่าคาดหวังว่าจะรสชาติเหมือนอาหารเอเชียที่เราเคยกินจากไทยหรือจากออริจินอล แต่ก็ถือว่าอร่อยใช้ได้ ให้ปริมาณเยอะ)
  1.6. itsu (ร้านนี้จะเน้นอาหารเพื่อสุขภาพ มีพวกข้าวกล้องหรือพวกวัตถุดิบorganic)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
  1.7 Wasabi sushi & bento
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่