เค้กกล้วยหอมแบบนึ่ง ง่ายๆ ฟูๆ ใครก็ทำได้ ไม่ต้องใช้เครื่องตี

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมาทำเค้กกล้วยหอมกันค่ะ แต่วันนี้จะทำแบบนึ่งกันนะคะ ทำง่ายๆ แต่อร่อยค่ะ  วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก เราไปทำขนมกันค่ะ

เพื่อนๆสามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะMileyhomemade

เพื่อนๆสามารถชมคลิปการทำเค้กกล้วยหอมได้ที่นี่นะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม


วิธีทำ
- นำกล้วยหอมมาบด และเติมน้ำมะนาว กับนมสดลงไป ผสมให้เข้ากันแล้วพักไว้
- นำไข่กับน้ำตาลมาตีรวมกัน จนน้ำตาลละลาย


- เคิมน้ำมันลงในไข่ และใส่กล้วยหอมบดลงไป
- เติมเกลือลงไป และร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดาลงไปในไข่ ผสมให้เข้ากัน


- ตักใส่พิมพ์ และนำไปนึ่งไฟแรง นาน 20 นาที


- เมื่อครบเวลาเปิดฝานำขนมออกมา แค่นี้เพื่อนๆก็จะได้ขนมเค้กกล้วยหอมนุ่มแล้วค่ะ

ไว้เจอกันใหม่กับสูตรขนมอร่อยนะคะ❤️❤️
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูนึ่ง ทำขนม เบเกอรี่
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่