บลูเบอรี่ชืสเค้กแบบทำในกระทะ


บลูเบอรี่ชีสเค้กในกระทะ
สวัสดีค่ะ วันนี้มาลองทำเค้กในกระทะดูบ้าง 
ในตู้เย็นมีครีมชีส 
มีบลูเบอรี่กระป๋องเหลือจากทำบลูเบออรี่ชีสพายแบบไม่อบวันก่อน 
มีเค้กพัดโบกเหลืออยู่นิดหนึ่ง 
ดูแล้วคงทำเค้กชิ้นใหญ่ไม่น่าพอ
ดังนั้นเลยมาลองทำเค้กในกระทะดู
แอนใช้กระทะเคลือบเทฟล่อนแบบที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ8นิ้ว
ทำออกมาได้เค้กหลายชิ้นอยู่ค่ะ
แนะนำว่าให้เพื่อนเลือกใช้กระทะเทฟล่อนก้นหนาๆหน่อย เตาที่ใช้ขอเป็นไฟอ่อนมากๆ หรือใช้ฐานตั้งกระทะให้สูงหน่อยตามสะดวกค่ะ
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้กพัดโบก(1/2 cup+2ชต. )77g.
ผงฟู 1 ชช.
น้ำตาลทราย1/4 ถต.(50กรัม)
เนยจืด30กรัม
กลิ่นเนยวานิลลา1/2ชช.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือป่น pinch of salt 
นมจืด 1/3cup /70 g.
....................................
ครีมชีสสำหรับแต่งหน้า
ครีมชีส250 กรัม
นมข้นหวาน 1/2 ถต.
น้ำมะนาว2 ชช.
บลูเบอร์รี่ฟิลลิ่งตามชอบ
..
...............................
วิธีทำ
1.ละลายเนยในกระทะด้วยไฟอ่อนยกลงพักไว้ให้คลายร้อน ใช้น้ำมันพืชแทนได้นะคะ


2. เติมน้ำตาลทรายคนจนละลาย


ตามด้วยกลิ่นเนยวานิลาหรือกลิ่นอื่นๆตามชอบค่ะ

ตีไข่ไก่ให้แตกก่อนนำลงไปผสมคนอย่างเร็ว

 ตามด้วยนมจืดคนให้เข้ากัน


3.ร่อนแป้งผงฟูใส่ลงไปคนจนแป้งละลาย 

นำตั้งไฟใช้ไฟอ่อนประมาณ10นาที
เช็คสุกด้วยนะคะ


4.ตีครีมชีส น้ำตาลทรายจนเนียน
บีบมะนาวลงไปตักราดบนตัวเค้กเข้าตู้เย็น จนเซตตัว 


5.นำออกจากตู้เย็น ตักบลูเบอรี่ฟิลลิ่งราดทับ แช่เย็นเก็บไว้ทาน

ถ้าชอบลองทำดูนะคะ

คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่