ทัศนคติของคนยุโรปซึ่งกันและกันเป็นอย่างงี้จริงเหรอ?

ครับผมเพื่อนๆชาวพันทิปเข้าเรื่องเลยละกันผมเล่นเกม ออนไลน์กับเพื่อนผมผมกับเขาสนิทกันมากจนวันนึงเล่น เกมสงครามกันเกี่ยวกับ ww2 
เล่นกันไปกันมาสักพักมันบอกว่ามันเป็นชาวโปแลน มันบ่นกับผมเรื่อง ww2 ว่าประเทศมันได้รับผลกระทบมากมายจากนาซีเยอรมันทั้งการฆ่าทรมาน
ชาว สลาฟแลยิวและโปแลนอย่างโหดเหี้ยม สำหรับผมไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร แต่ว่ามันมีจุดนึงที่มันพูดว่า เดี่ยวนี้พวกนีโอนาซีกลับมาระบาดกันอีกแล้ว
ซึ่งผมประหลาดใจมากว่าที่คนเยอรมันยังมีความคิดแบบนี้กันอยู่ ทำให้ผมสงสัยเกี่ยวกับการเมืองในยุโรป วันต่อมาผมรู้ว่าเพื่อนของผมจะอ้าปากต่อเมื่อ
เล่นเกมแนวนี้ผมเปิดประเด็นถามเลยว่า ยุโรปมีพวกลัทธิแบบนั้นอยู่อีกเหรอ มันเลยบ่นว่า คนเยอรมันมีนิสัยแบบนั้นแหละ มันถามผมว่าไม่ได้ดูข่าวบ้างเลยเหรอ ผมบอกมันไปว่าผมเป็นคนเอเชียไม่ค่อยได้ติดตามข่าวยุโรป มันบอกว่างั้นชั้นมีเรื่องให้บ่นอีกเยอะเลยล่ะ มันบอกว่าพวกชาตินิยมเยอรมันฆ่านักท่องเที่ยวไป ซึ่งผมอึ่งไปเลย มันบอกต่อว่าตอนนี้ยุโรปถูกครอบงำด้วยเยอรมัน ในทางเศรษฐกิจคือ องกร eu มันบอกอียูเนื้อแท้ก็คืออาณาจักรไรที่ 4 ของเยอรมันนี้แหละ เยอรมันค่อยๆยึดเศรษฐกิจยุโรป และเดี่ยวนี้คนเยอรมันมีความคิดเข้าข้าง ฮิตเลอซะด้วยซ้ำแถมเยอรมันต้องการทำลายล้างยุโรปในรูปแบบใหม่โดยการส่งผู้อพยพเข้ามาทำลายเศรษฐกิจและมันเล่าว่าเยอรมันชอบทำตัวเหมือนพ่อพระเพราะคิดว่าทุกประเทศเป็นหนี้เยอรมันทั้งที่สิ่งที่เยอรมันทำใน ww2 มันหนักหนาสาหัสกว่าเงินที่เยอรมันเอาไปฟาดหัวทุกคน และไม่ใช่แค่เยอรมันพวก froggy(ผมไม่รู้เหมือนกันว่าหมายถึงใคร) มันหยิ่งยะโสเอาความดีความชอบเรื่อง napolen (ใครรู้บอกด้วยนะครับ) มาอวดอ้างว่าชนะมากที่สุดในโลก แต่หลังจากนั้นโดนรัสเซียแช่แข็งตายห่าหมดหมดที่โมสโค
ส่วน brexit (เหมือนเดิมนะครับใครรู้บอกด้วย) ไอพวก rosbif เป็นพวกจมอยู่กับอดีตเอาแต่โทษเยอรมันไปวันๆเกี่ยวกับ ww2 ทั้งๆที่ถ้าตอนนั้น frankin d roosvelt ไม่ยืนมือมาช่วยสหราชอาณาจักร นาวีที่อังกฤษภูมิใจนักหนาก็เป็นแค่เศษเหล็กต่อหน้าเรืออู ผมว่าพอแค่นี้ก่อนนะครับเพื่อนผมมันบ่นยันอิตาลีโน่น
ใครที่อยู่เมืองนอกหรืออยู่ในยุโรปช่วยอธิบายที่นะครับเพราะผมไม่รู้จริงๆว่าเพื่อนผมมันหมายถึงอะไรบ้างแต่ที่ผมเข้าใจน่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการด่าพวก
ยุโรปแต่ผมไม่เข้าใจว่าจะเกียจอะไรกันขนาดนั้นเพราะประโยค สนทนาที่ผมยกมานี้ผมแปลให้สุภาพที่สุดแล้วนะครับถ้าวันไหนเพื่อนผมมันบ่นอีกผมจะเอามาเล่าให้ฟังนะครับและใครที่อยู่เมืองนอกช่วยมายืนยีนหน่อยนะครับ และคำศัพท์เช่น froggy rosbif ใครรู้บอกบอกหน่อยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่