ช่างแต่งหน้าดารา กองถ่ายนี่เขาเริ่มต้นเข้าวงการกันยังไงคะ?

สวัสดีค่ะพี่ๆทุกคนนน กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของหนูเลย ถ้าติดแท็กห้องไม่สมควร เรียบเรียงคำผิดพลาดหรือใช้คำทำให้เกิดความขุ่นเคืองใจ หนูขอโทษไว้ตรงนี้ก่อนนะคะ มาเริ่มกันดีกว่าค่ะ
เคยสงสัยบ้างไหมคะว่าพวกช่างแต่งหน้าดารา ตามกองถ่าย ตามกองโฆษณาต่างๆ เขาเริ่มต้นเข้ามาทำได้ยังไง คือหนูอยู่ทั้งกลุ่มถ่ายหนังกลุ่มช่างแต่งหน้า แต่ไม่เคยเจอคนโพสต์หาช่างแต่งหน้าอะไรประมาณนี้เลยค่ะ ส่วนตัวแล้วหนูเคยทักไปถามพี่คนหนึ่ง เป็นช่างแต่งหน้าตามกองถ่ายละครไรงี้ เคยทักไปถามประมาณว่า พี่เริ่มเข้ามาแต่งหน้าในวงการได้ยังไง อะไรยังไงประมาณนั้นค่ะ พี่เขาก็ไม่ได้บอกอะไีมาเลย แงงงง T~T
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
connection จากช่างด้วยกันที่ได้งานซ้อนมา แล้วโยนงานให้

แน่นอน คุณต้องรู้จัก สนิท แล้วถูกชะตากับช่างคนคนนั้นที่มีงานในวงการเป็นอย่างดี ที่เค้ามีทั้งแต่งรายการทีวี กองโฆษณา กองแคสติ้ง วันนึง มันจะมีเหตุการณ์งานเค้าชนกันจนจำเป็นต้องเลือกที่ใดทีานึง แล้วต้องแนะนำช่าง(ที่ไว้ใจได้)ให้ ลค แทน แล้วเลือกว่าจะโยนให้ใคร (ที่เค้าพอใจ ถูกใจผลงาน หรือสนิท)

ในกรณีคุณถูกเลือก ได้งานโยนมา ก็ต้องทำสุดตัว ถวายหัว เพื่อสร้างโอกาสให้ตัวเอง ทำให้เค้าจำว่างานเราดี ซื้อใจเค้า แล้วจุ๊บงานต่อยาวๆ ครั้งหน้าเค้าก็อาจจะเรียกเราโดยตรงแทนที่จะถามคิวคนนั้นก่อนใ

วิธีที่คุณจะมี connection กับช่างพวกนี้ได้คือ แล้วแต่ดวง อาจได้รุ้จักกันโดยบังเอิญ ได้ร่วมงานกันในงานแต่งคู่บ่าวสาวที่เค้าไผแต่งหน้าคุณอาจจะไปทำผม หรือ รู้จักผ่านสถาบันเรียนคอร์สเสริมสวย ของแบบนี้ ส่วนมากไปเรียนเอาเพื่อน คนมีฝีมือแล้วด็ยังลงทุนไปเรียนกัน แล้วมันจะรุ้จักกันในกรุปสถาบัน เวลามีงานอยากโยน เค้าจะโพสต์จ๊อบกับบัดเจต recruit ลงกรุปว่าใครรับเรตได้ คิวได้ ก็ว่ากันไป ได้ไปเจอไปรู้จักกัน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่