ไปดูมาแล้วขอเม้าท์ : มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ กล้าทำก็กล้าดู ใครดูแล้วเม้าท์ในกระทู้ด่วนค่ะ

              สวัสดีค่ะ เจอกันเหมือนเดิม ก็พยายามจะรีวิวหนังไทย ช่วยคนไทยเยอะ ๆต่อไปเนาะ แม้เรื่องนี้จะเข้ามาเกือบเดือนแล้ว แต่ก็ไม่มีเวลาไปดูซักที อ่ะเริ่มเลย หนังไทย ดูง๊ายยยง่าย ของผู้กำกับ เอกชัย ศรีวิชัย และนักแสดงรุ่นใหม่ ที่เราก็รู้จักบ้างไม่รู้จักบ้าง แต่หนังก็ชูเพลงที่ดังหลายร้อยล้านวิว เลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อเธอคนเดียว มาเป็นแกนหลักของเรื่อง ที่ดูจบแล้ว จริงหรอวะ ชื่อมันสัมพันธ์กับเรื่องจริงๆหรอ 5555 
              เรื่องย่อ แบบย่อจริง ผู้กำกับก็เล่นเอง เป็นพ่อของ ดอกผักบุ้ง และ กระถิน ที่แสดงโดย เจนนี่และลิลลี่ ได้หมด ถ้าสดชื่น อ่ะแหละ ก็มีความว่าพ่อหวงลูกสาว มีผู้ชายมาจีบหลายคน แอบมีปมดราม่านิด ๆ ซึ่งก็ดูง่ายมาก ไม่หลับแน่นอน ประมาณนี้แหละ ไปดูข้อดี ข้อเสียกันเลยดีกว่า 
ข้อดี 
1.เพลงในเรื่อง 
ก็หนังเพลงอ่ะ เราจะได้ฟังเพลงในเรื่อง เราว่าเพราะ เข้ากับตัวหนังดี เราไม่ค่อยฟังลูกทุ่ง แต่เออ เพราะดีแหะ แล้วช่วงกลางเรื่อง มีเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอ อันนั้นเข้ากับเนื้องเรื่องมาก ที่ดอกผักบุ้ง ร้องกับพระเอก และเป็นซีนที่ดีที่สุดของเรื่อง คือการทำเหมือน MV เพลงนี้ใหม่ โอเคกับฉากนี้มาก 

2. พระเอก 
ยอมรับเลยว่า ไม่เคยรู้จักมาก่อน คือเขาเป็นนักแสดงช่อง 7 ซึ่งเราก็เป็นแฟนละครดราม่า แต่ดันไม่ดูละครบู๊ 555 ซึ่งพระเอกคนนี้ก็เล่นแต่ละครบู๊ แว๊บแรกคือ พระเอกไม่หล่อเลยอ่ะ หน้าเข้มไป ผมอีก แต่พอแสดง โห พ่อคุณ ได้ช่วยชีวิตหนังเรื่องนี้ไว้เลยนะ คำว่า พระเอก ยกให้เขาเลย แสดงธรรมชาติ อินกับบท ที่ส่งมาได้เท่านั้น ทำในส่วนของตัวเองดีมาก พูดเลยว่าพระเอกคนนี้ อนาคตทางการแสดงไกลแน่นอน น้องเขาชื่อ ไพศาล เนาะ ดีมาก ๆ 
ข้อเสีย
1. บทหนัง 
เราขอพูดก่อนนะคะ ว่าเราพาครอบครัวไปดูเรื่องนี้ ส่วนมากเป็นผู้สูงอายุแหละ เขามีความสุขมาก ได้หัวเราะ ทั้งๆที่ก็กลัวเชื้อโควิทในสถานการณ์ปัจจุบัน จริง ๆ หนังก็อยากให้คนมีความสุขแหละค่ะ เรารับได้ถึงสิ่งที่ผู้กำกับต้องการให้คนดู 
มาที่เราบ้าง 5555 คุณคะ การเขียนบทและเส้นเรื่องเป็นสิ่งสำคัญนะคะ นี่คุณอยากใส่อะไรก็ใส่มา ทุกอย่างไม่มีที่มาที่ไป ใครอยากทำอะไรก็ได้ ฉากไหนจะขายตลก ก็เล่าอยู่นั่นน่ะ ฉากละ 4 5 นาที ฉากตลกทุกฉาก ไม่ได้เสียงหัวเราะหรือแม้แต่รอยยิ้มจากเราเลย ดราม่ายังเพิ่มความงงให้กับคนดูแบบเราได้อีก และในดราม่านั้นก็ยัดตลกที่ไม่ขำอีก ฉากจบคือ คอนเสริตใหญ่ของนางเอก ที่นางเอกได้ร้องเพลงท่อนเดียว และพลงเดียว 5555 เพราะนักร้องชายอีก 4 คน ได้ร้องเต็ม ๆ(อ่ะ แต่เพลงเพราะยอมรับ) ดราม่าระหว่างพ่อกับลูกก็ทำได้ไม่ดี บทหนังทุกอย่างเอามารวมจากหลายๆที่อ่ะ อันนี้อวยไม่ลงจริงๆนะคะ 

2. นักแสดง
เจนนี่ ที่เป็นนางเอกอ่ะ จะโทษใครดี น้องยังไม่พร้อมที่จะนำเดี่ยวขนาดนั้น ผู้กำกับน่าจะเข้มกว่านี้ บางฉากปล่อยมาได้ยังไงอ่ะ คือเราเชียร์ทุกคนนะ เห็นเป็นหนังเรื่องแรก อยากให้คนจดจำ แต่นางเอกก็ทำได้ไม่มี ฉากดราม่า ฉากคอมมาดี้ สอบตกอย่างรุนแรง แต่ฉากเล่น MV อันนั้นดี 
ครูเต้ย  โอ้โห แฟนคลับอาจจะช็อกตายคาโรงเลยก็ได้ เป็นการนำมาทำร้ายมาก ๆ กับแอคติ้งที่ไม่ได้เลย แต่เราจะโทษทีมงานนะ ที่ทำออกมาแบบนี้ ฉากดราม่าไม่ได้อย่างแรง ฉากที่เข้ากับเจนนี่ นี่คือ เราไม่สามารถรับรู้อะไรได้จาก 2 คนนี้เลย และเพิ่มเติมนางเอกใส่คอนแทคเลนส์สีนั้นอีก ที่ต้องแสดงฉากอารมณ์ ผู้กำกับปล่อยผ่านมาได้ไงคะ 
บทพ่อเอง ก็ทำไม่ดี ผู้กำกับอาจจะเล่นเอง กำกับเองจนลืมว่า นี่เราแสดงดีหรือยังวะ ทุกอย่างดูขัด ไม่เป็นธรรมชาติมาก ๆ มุกที่เล่นมา ย้ำนะคะว่าทุกมุก เราไม่ขำเลย เทียบกับการเป็นเจ๊มดดำในหอแต๋วแตกไม่ได้อีกด้วย
            ความเห็นส่วนตัวเราทั้งหมดนะคะ ถือว่าเป็นอีกริวิวให้ผู้ชมที่จัดตัดสินใจไปดูแล้วกัน ความชอบของคนเราก็ไม่เหมือนกัน ใครที่มีคำถามอะไร หรือดูแล้วคิดยังไง เข้ามาคุยกันนะคะ ไว้เจอกันเรื่องหน้าค่ะ 
ที่มาของภาพ : Facebook Major group 
ปล.วิจารณ์หนังเขาเยอะก็เกรงใจ ไม่ได้เป็นหน้าม้านะคะ แค่เห็นเขาโปรโมตเลยมาแปะให้เผื่อมีคนสนใจค่ะ 55555 วันเสาร์ที่ 18 และวันอาทิตย์ที่ 19 ที่เมเจอร์ทุกสาขานะคะ ช่วยอุดหนุนโรงหนังและหนังไทยด้วยเนาะ หนังราคา 39 บาท จอใหญ่ ๆแอร์เย็น ๆค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่