[CR] ยิ่งกว่าได้ Cash back มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า NIU สุทธิสาร-สวนลุมฯ ยันหว่างกลางทองหล่อ

ช่วงแปดโมงเช้า ก่อนโควิดเข้าไทย เวลานี้ ถ้าผมยังอยู่บ้านนะ คงต้องตาลีตาเหลือกอาบน้ำลวกๆ แต่งตัวรีบๆ พลาดมื้อเช้าที่แม่ทำไว้แน่ๆ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะบ้านผมอยู่ในซอยลึกย่านดินแดง ซอยก็แคบยังกะแมวดิ้น รถสวนกันลำบาก ดราม่าสุดคือตอนเช้าๆ ทุกบ้านพร้อมใจกันเอารถออก ผลคือ ติดแหง็กอยู่ในซอยเกือบชั่วโมงกว่าโผล่เส้นวิภาฯได้ ยัง!!! ถนนใหญ่ก็ใช่ว่าจะรอด ออฟฟิศอยู่สาธร ถ้าไม่เผื่อเวลาดีๆมีสายแน่  เหมือนใกล้แต่ก็ไกลน่าดูชม คนขับรถไปทำงานคงรู้ดี ขาไปว่าแย่แล้ว ขากลับก็ไม่ต่างกัน บรรลัยเลย วันไหนกลับทันข่าวในพระราชสำนักได้ถือว่าแต้มบุญดี ถึงบ้านก็สลบเหมือดแล้ว คิดแล้วก็ของขึ้นเลย555... 

หลังสถานการณ์ดีขึ้น คลายล็อคผับบาร์แล้ว(อันนี้ดีใจมาก) ผมกลับไปทำงานออฟฟิศงานยุ่งเป็นปกติแล้ว คือช่วง WFH ผมเลยได้มีเวลาหาข้อมูลเกี่ยวกับรถมอไซค์ไฟฟ้ามากขึ้น อยากได้มานานแล้ว ไม่ไหวจะทนที่ต้องรีบๆตอนเช้าๆ เลยตัดสินใจถอย NIU มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่กำลังวิบวับๆ อยู่ในตอนนี้ ผมเจอรถ NIU ครั้งแรกที่ลานจอดรถใต้ตึก ก็เอ๊ะ...รถใครหว่า เรียบหรูดูดีสะดุดตา มารู้ทีหลัง อ๋อ...รถบอสผมนี่เอง แกเป็นคนเยอรมัน ผมเคยคุยกับเค้า เห็นว่าเมืองนอกคนใช้เยอะนะ ผลิตในจีนก็จริง แต่ตัวมอเตอร์ข้างในใช้ของ Bosch แบรนด์เยอรมนี    ขับง่าย ออกตัวแรง ทำเวลาได้ ก่อนจะซื้อถามแกจนแกชักรำคาญ  ซื้อดีไหม จะคุ้มไหม เอาจริงๆ จะถูกจะแพงผมว่าไม่ใช่ประเด็นหรอก กล้าขายราคานี้ มันต้องมีอะไรเจ๋งๆสิน๊า ไม่งั้นมนุษย์เงินเดือนอย่างผม คงไม่ตัดใจถอยมาขับไปทำงานแน่ๆ...  
ไหนๆจะสายแล้วก็สายให้มันสุดๆ งั้นเอางี้...ตามผมไปทำงานด้วยเลยดีกว่า วันนี้น้องชายขอซ้อนท้ายไปด้วยพอดี(หัวอกคนไปสายเหมือนกัน) ดี...ใช้ให้มันถ่ายรูปให้ซะเลย555 
ถ่ายมาให้ดูท้องถนนที่ผมต้องผจญในแต่ละเช้า ถ้าเอารถยนต์มานี่คงตายหยั่งเขียดแน่
กรุงเทพฯชีวิตดี๊ดีย์...มองบนแพร็พ 
ถึงตึกแล้ว ตอนขับรถไม่เท่าไหร่ แต่ก่อนเข้าตึกต้องเตรียมหน้ากากมาใส่ 
ที่นี่เข้มงวด ขอตัวทำงานก่อน เดี๋ยวมาพากลับบ้านตอนเย็นอีกที...

...วาร์ปมาตอนจะเลิกงาน ทีแรกกะจะกลับบ้านไว แต่เพื่อนเก่าสมัยมหาลัยโทรมานัดคุยธุระด่วนแถวเอกมัยทองหล่อซะนี่ ไอ้ผมก็สองจิตสองใจ กลัวขับ NIU ไปมันจะไหวไหมหว่า อีกใจก็ไปซะหน่อย อยู่บ้านช่วยชาติมาซะนาน เห็นว่าทองหล่อเอกมัยมาตรการเค้าป้องกันดี บอสผมก็บอกให้ลองดู NIUรุ่นเค้ามันรุ่นเก่า ขับไกลไม่ค่อยได้ แต่ของผมรุ่นใหม่กว่า ระยะทางไกลขึ้น สมรรถนะดีขึ้น เอาว่ะ ลองก็ลอง...
ทะลุออกอโศกรถเยอะแต่ซิกแซกได้ มอไซค์มันดีตรงนี้ 
รอดแล้วตรู หายใจโล่งเลย  ขับมาเรื่อยๆ ร้านยังไม่เปิด นั่งคุยเว้นระยะห่างพอสมควร  ร้านนี้เค้าคุมเข้ม แต่เซฟตัวเองไว้ก่อน จะบอกว่าตั้งแต่สลับเอามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามาขับได้ราวๆ สองสามเดือน ให้รถยนต์คันขาวได้ “พักก่อนนะพักก่อน” ออกจากตึก 5 โมงครึ่ง 6 โมงทุ่มหนึ่งก็ถึงบ้านแล้ว ดูแม่แกยิ้มออก ที่ผมกลับไว ได้คุยกับแกมากขึ้น เล่นกับหลาน ออกไปวิ่งที่สนามไทย-ญี่ปุ่น เหลือเวลามาทำอะไรๆ ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน รู้งี้ น่าจะรู้จักเจ้ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ายี่ห้อนี้ตั้งนานแล้ว มัวเอาเวลาไปทิ้งไว้บนท้องถนนที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ซะนานสองนาน แม้บ้านผมจะอยู่ในเมืองก็เถอะ  พอทำงานมาถึงจุดนึงจะรู้เองว่า เวลา สำคัญไม่น้อยไปกว่าเงินที่หามาได้ ผมว่าเราได้ใช้เวลากับครอบครัว กับคนที่เรารัก บางทีมีค่ากับเค้ามากเลยนะครับ #คหสต
นั่งคุยเว้นระยะห่างจนค่ำเลย แถมมันให้ไปส่งบ้านแถวลาดพร้าวอีก ขับตั้งกะเช้ายันค่ำชาร์จมาเต็ม  ดินแดง-สาธร จากสาธร-ทองหล่อ แล้วจากทองหล่อ-ลาดพร้าวนี้วกกลับเข้าบ้านตอนสามทุ่มก็ประมาณเกือบๆ 30 โล แบตเหลือประมาณ 60-65%  อึดเหมือนกันนะเนี่ย  เท่าที่ขับ NIU มา มันแตกต่าง  ต่างจากสกู๊ตเตอร์ ต่างจากมอเตอร์ไซค์สันดาปทั่วไปมาก เอาง่ายๆ ผมชาร์จไฟที่บ้าน ชาร์จทีก็ตกแค่ประมาณ 10 กว่าบาท แต่ถ้าเป็นรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาป อาทิตย์หนึ่งผมว่ามีเติมน้ำมัน 3-4 ครั้งเลยนะ เต็มถังไม่ต่ำกว่า 100 บาทแน่ๆ(คูณเข้าไปสิ) ประหยัดแถมไม่เปลืองค่าไฟ ขับยาวๆต่อเนื่องเหมือนวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นสกู๊ตเตอร์หรือมอเตอรไซค์ทั่วไปบางคันรับรองเครื่องอืด เครื่องร้อนไปแล้ว แต่นี่ปกติ ไม่สั่น นิ่งเลย ขับได้เรื่อยๆสบายมือ ใครไม่เคยขับอาจดูเหมือนขับยาก แต่อยากให้ลองขับนะ แล้วจะรู้ว่าโค-ตะ-ระง่าย ขับนิ่ม บิดคันเร่งก็ง่าย คล่องตัวดี  ขับเสร็จ หน้าปัดรถมีแสดงผลให้ดูเป็นระยะๆ หายห่วงเรื่องสมรรถนะและความปลอดภัย แต่ผมไม่ชอบตรงไหนรู้ป่ะ ตรงที่มันเงียบเกินไป ทำให้คันข้างๆไม่รู้จังหวะของคันเรา เบรกกะทันหันบ้างก็มี ช่วงแรกๆที่ขับก็ไม่ชิน เคยขับมอเตอร์ไซค์ทั่วไปที่มีเสียง อีหยังว่ะ! หงุดหงิดเบาๆ หลังๆพอปรับตัวได้ ก็ไปโลดดดดดด ชีวิตคนเมืองยุค New Normal รถส่วนตัวคือทางออกอีกทางหนึ่งสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่พอมีกำลังซื้อและไม่อยากใช้ขนส่งสาธารณะที่ต้องเสี่ยงมากกว่า  พื้นที่ส่วนตัวเป็นเรื่องสำคัญ เซฟตัวเองไว้ก่อน แม้ใครจะมองเรื่องราคา แต่ผมได้เวลาชีวิตคืนมา แม่ผมยิ้มได้ ครอบครัวแฮปปี้ ไม่เสี่ยงโรค มันคุ้มนา คุ้มค่ากับเงินดาวน์ที่ทุ่มลงไป งานนี้ “ยาวไปครับ ยาวปายยย 555” 
ชื่อสินค้า:   มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า NIU
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  มอเตอร์ไซค์ Electric Scooter Home Gadget กรุงเทพมหานคร เทคโนโลยี
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่