ข้าวถุงเริ่มมีหลายยี่ห้อทำข้าวสารสูญญากาศแล้ว แต่ทำไมข้าวสารยี่ห้อดังๆอย่าง ตราหงษ์ทอง ตราฉัตร ทำไมไม่ยอมทำ สูญญากาศครับ

เรื่องมาจาก พนังงานชอบเอาปากกามาเจาะถุงข้าวสารพวกข้าวสารที่ไม่ยอมทำสูญญากาศ ทำให้สิ่งสกปรกหรือแมลงเข้าไปได้ ทั้งเชื้อราและความชื้น และลูกค้าเกิดความไม่มั่นใจที่จะตักข้าวมาหุงแบบไม่ซาว เพราะปากกาหรือสิ่งที่พนักงานเอามาขายมีการใช้อุปกรณ์เจาะ
ทำไม กรมการค้าข้าวไม่บังคับเสียเลยว่า หากเป็นข้าวถุงต้องทำสูญญากาศ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เชื้อรา ข้าวสาร อาหาร คุ้มครองผู้บริโภค งานขาย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่