เที่ยวซิดนีย์ที่ Blue Mountains หรือ “ภูเขาสีน้ำเงิน” 🇦🇺... #มาม่ะเดี๋ยวเหมียวพาเที่ยว By Ur Time Travel

โพสนี้เป็นครั้งแรก ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อ เหมียว อาศัยอยู่ประเทศออสเตรเลีย ซิดนีย์เป็นหลัก ชอบเที่ยว อยากเที่ยว แต่คนรอบข้างไม่มีใครชอบเที่ยวหรือไปเที่ยวด้วยเท่าไหร่ เลยเป็นที่มาของการทำเพจ พาเที่ยว เพื่อว่าอนาคตจะออกเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวได้อย่างสนุกและสบายใจ อีกทั้งเหมียวเองยังต้องทำมาหาเงิน ไม่มีตังค์เหลือเที่ยวมากมาย เลยหาวิธีการในการท่องเที่ยวในแบบฉบับของเหมียวเองสะเลย ฟังดูแปลกๆ เนอะ 😂
.
เหมียวไม่เคยเล่นพันทิปมาก่อน นี่คือครั้งแรก เพราะมีโอกาสได้พูดคุยกับพี่ปลา จากเพจ Pla Gallery at นิวซีแลนด์ https://www.facebook.com/plagallerynz พี่ปลาแนะนำให้ลองเล่นพันทิปดู เพราะมีคนชอบเที่ยวหรือหาข้อมูลท่องเที่ยว จะได้มีโอกาสเจอคนที่ชอบการเที่ยวเหมือนกัน มีโอกาสแลกเปลี่ยนเจอเพื่อนใหม่ๆ บ้าง
.
เอาเป็นว่าครั้งแรกที่เขียนอาจจะยังไม่สนุกเท่าไหร่ แต่เหมียวจะพยายามนะคะ ช่วงนี้ติดโควิด มีเวลาในการแก้ไข และหาแนวทางในการเขียนของตัวเองมากขึ้น หวังว่าจะดีขึ้นทุกๆ วัน ☺️ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ที่แรกไปเที่ยวใกล้ๆ กันก่อนเนอะ เบาๆ
.
❤️ โพสแรกขอเป็นแนะนำที่เที่ยวก่อนเนอะ เป็นการลองโพสครั้งแรก ❤️
.
Blue Mountains หรือ “ภูเขาสีน้ำเงิน”
.
Blue Mountains หรือ “ภูเขาสีน้ำเงิน” ถ้าหากจะให้แปลตรงๆ ตัว ต้องบอกก่อนว่า ภูเขาไม่ได้เป็นสีน้ำเงินนะคะ เพียงแต่ด้วยธรรมชาติที่ต้นไม้โดยส่วนใหญ่บนเทือกเขาจะมีต้นยูคาลิปตัส (eucalyptus) ต้นไม้ที่มียางไม้เติบโตขึ้นเป็นจำนวนมาก และยางไม้จำนวนมากนี้ได้ระเหยลอยขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ และเกิดการกระทบกันกับแสงแดด ทำให้สีที่สะท้อนออกมาเราจะมองเห็นเป็นสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นความแปลกของเทือกเขานี้พอสมควร และจุดที่สวยงาม เหมาะกับการไปเยี่ยมชมนั้นก็มีหลายจุดเช่นกัน โดยที่แต่ละจุดจะมีความสะดวกสบาย ยากง่ายต่อการเดินทางแตกต่างกันออกไป
.
จุดที่เป็นที่นิยมที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้สะดวก จะอยู่ที่เมือง Katoomba และระแวกใกล้เคียง โดยเฉพาะจุดที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์สำหรับคนมีเวลาน้อย คือ Tree Sisters (สามสาวพี่น้อง) เป็นจุดที่มองเห็นหินสามก้อน เรียงกันอยู่ไกลๆ รอคอยให้ทุกคนมาทักทาย ถ่ายรูปเก๋ๆ เอาไว้เป็นที่ระลึก ว่าครั้งหนึ่ง “ฉันเคยมา”
.
สำหรับเหมียวเองเมื่อครั้งมาอยู่ที่ซิดนีย์ใหม่ๆ ก็เป็นคนหนึ่งที่ต้องขอมาทักทาย สวัสดีเจ้าถิ่นเหมือนกัน ในความรู้สึกของเหมียวคนส่วนใหญ่แวะมาแค่เช็คอิน แล้วจากไป แต่รู้ไหมว่าที่นี่มีที่ให้คนที่ชื่นชอบการเดินป่า แบบไม่ลำบากจนเกินไปได้เข้าไปสัมผัสและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ⚠️ แต่แนะนำว่าให้ทุกคนเดินตามเส้นทางที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ ไม่แนะนำให้เดินออกนอกเส้นทาง โดยไม่มีเจ้าที่ไปด้วย เพราะที่นี่มีคนหลงป่าอยู่บ่อยครั้ง
.
❤️ จุดที่เดินง่าย ปลอดภัย แถมได้เห็นต้นไม้แปลกๆ ด้วยเวลาที่น้อยนิด แนะนำให้เดินในจุดที่อุทยานจัดไว้ คือ Scenic World แต่จุดนี้มีการเก็บค่าบริการ แต่ก็เหมาะกับคนเวลาน้อยแน่นอน
.
ตั้งแต่เหมียวหันมาทำทัวร์แบบส่วนตัว เพื่อให้ตัวเองได้เที่ยวด้วย แบบประหยัดตังค์ เหมียวมีโอกาสได้พาเพื่อนร่วมเดินทางไปหลายครั้ง แต่ทุกครั้งต้องบอกว่าสวยไม่เคยเปลี่ยนจริงๆ ครั้งนี้ก็เช่นกัน เราไปกันที่ “Katoomba” @Scenic World น้องตัวเล็กสองคน เดินกันสนุกสนาน ไม่มีบ่น ไม่มีเบื่อ วิวสวย แม้ว่าวันนั้นฝนจะตกๆ หยุดๆ ตลอดเวลา
.
จุดเด่นของที่นี่คือ
.
💦 อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมืองซิดนีย์เลยจริงๆ แค่ประมาณ 100 กิโลเอง
💦 เวลาในการขับรถ โดยประมาณ 1.30 ชั่วโมง
💦 รถไฟมีตั้งแต่จาก Central Station กันเลย ลงที่ Katoomba Station และมีรถบัสไปตามสถานที่ต่างๆ หรือจะเดินก็ได้ ไม่ได้ไกลเว่อร์
💦 เหมาะสำหรับคนชอบชมธรรมชาติ เดินเล่นชมวิว ดูบ้านเมืองโซนรอบนอกตัวเมือง
💦 มีจุดให้เดินชมวิว หรือ Hiking เบาๆ หลายจุด
💦 วิวที่ได้ จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับอากาศในวันนั้น 💋
💦 จุดแวะเที่ยวระหว่างทางก็มีเยอะ 🤫🤫🤫 เลือกเอาตามสะดวก
.
.
แป๊ะลิงค์ให้เผื่อใครอยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเนอะ 
Scenic World https://scenicworld.com.au
.
ส่วนใครที่อยากพูดคุยและทำความรู้จักกันมากกว่านี้ ฝากติดตามเหมียวได้ที่ https://www.facebook.com/urtimetravel/
.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่