หาบ้านให้แมว แล้วคนรับเลี้ยงบอกว่าแมวตกตึกตาย....

ปีที่แล้ว ผมซื้อลูกแมวมาจากจตุจักร2 เป็นแมวไทยผสมชอตแฮร์ แล้วนำมาแอบเลี้ยงไว้ที่คอนโด
ชั้นที่ผมอยู่คือชั้นที่ 12 ผมเลี้ยงนางได้ 5 เดือนกว่าๆ เริ่มมีปัญหาทางคอนโดส่งจดหมายมาเรื่องกฏของคอนโดเนื่องจาก แม่บ้านน่าจะเห็นทรายแมวที่อยู่ในถุงแล้วย้อนกล้องดู ผมเลยมีความจำเป็นที่ต้องหาบ้านใหม่ให้น้อง ผมเลยประกาศลงในกลุ่มหาบ้านให้น้อง มีหลายคนทักมา
แต่ผมเลือกบ้านให้เป็นพี่ ผญ คนนึง เพราะผมกับแฟนไล่ส่องเฟสแฟนเขา ผช ก็เลี้ยงสัตว์ด้วยเหมือนกัน เลยคิดว่าเขาน่าจะดูแลได้ดี
พี่เขาเลยตกลงมารับน้องที่คอนโดผม ผมแอบเอาน้องใส่กล่องลังเจาะรูเอามาให้พี่เขาที่ลานจอดรถ แล้วให้พี่เขาดู
เวลาผ่านไปผมใช้วิธีส่องเฟสเขาเพื่อติดตามการเติบโตของน้องแมว เวลาที่ผมไม่ค่อยเห็นพี่เขาลงผมก็จะให้แฟนทักไปของดูรูปนาง
เพราะผมรักมันเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กๆ ผมป้อนนมกระต่าย นางก็มาขอกินนมแพะด้วย เลี้ยงเหมือนลูกนอนซุกผมทุกคืน แต่เเล้วเวลาผ่านไป หลายเดือน จนวันนี้ผมใช้เฟสแฟนทักไปขอดูรูปนางหน่อย พี่เขาบอกมาว่า นางตกตึกตายแล้ว แต่ไม่กล้าบอกผม

ผมเลยมีข้องสงสัยแต่ไม่อยากจะจับผิดเพราะเข้าใจหัวอกพี่เขาว่า เขาเลี้ยงต่อเขาก็รักของเขาไม่ต่างกับเรา ไม่อยากซ้ำเติมหรือเพิ่มบาดแผลในใจ แต่ที่ผมสงสัยก็คือ แมวจะตกตึกได้ยังไงในเมื่อตอนอยู่คอนโดผม ผมเลี้ยงระบบปิดอยู่แต่ในห้องระเบียงห้องผมมันยังไม่กล้าออกไปเลย
ประตูเป็นกระจก นางยังไม่กล้าชะเง้อหน้าออกไปมองเลย มันขี้กลัวจะตาย ขนาดประตูหน้าห้องผมเปิดทิ้งไว้ตอนยกขยะไปทิ้งมันยังทำได้แค่ชะเง้อหน้ามองซ้ายขวาแล้วรีบมุดกลับไป พี่เขาบอกว่าตกตึก 22 ชั้น อย่าว่าแต่ 22 ชั้นเลยครับชั้นที่ 12 นางยังไม่กล้าออกเลย

แล้วผมขอดูรูปตอนตายพี่เขาก็บอกว่าเสียใจมากเลยไม่ได้ถ่ายไว้ เพิ่งไปทำบุญ 100 วันให้มา ก็ไม่มีรูป แล้วก็มีประโยคท้ายว่า
"ทุกวันนี้ยัง อยากได้คืน อยุ่เลย" อยากได้คืน..... คืออะไร

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่