❤❤/มาลาริน/อย่างไรก็สนับสนุนต่อค่ะ..'อุตตม’นำทีมยุติบทบาทในพปชร.ขอเดินหน้าทำงานใน ครม.ต่อไป "บิ๊กป้อม"ยันทำงานร่วมกันได้

‘อุตตม’ นำทีมประกาศยุติบทบาทการเมืองใน พปชร.ขอเดินหน้าทำงานใน ครม.ต่อไป


นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ในฐานะอดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร) เปิดแถลงข่าวด่วนประกาศตัดสินใจยุติบทบาททางการเมืองในพรรคพลังประชารัฐ พร้อมกับสมาชิกในกลุ่ม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน อดีตเลขาธิการพรรค, นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม อดีตรองหัวหน้าพรรค และ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง อดีตกรรมการบริหารพรรคนายอุตตม กล่าวชี้แจงเหตุผลของการลาออกจากพรรคว่า ภารกิจการเมืองบรรลุเป้าหมายแล้ว อีกทั้งวันนี้พรรคมีคณะผู้บริหารชุดใหม่ที่พร้อมนำทางต่อไป โดยจะยังคงทำงานด้านบริหารในคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อไป เพื่อแก้ปัญหาจากวิกฤติโควิด-19 และยังคงให้การสนับสนุนกิจการของพรรคที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนโดยรวม เนื่องจากยังมีความผูกพันที่ดีต่อกัน

“วันนี้เราได้ตัดสินใจยุติบทบาททางการเมืองในฐานะสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ”
นายอุตตม กล่าว

นายอุตตม ชี้แจงว่า ทั้ง 4 คนตั้งใจเข้ามาทำงานการเมือง เนื่องจากมีเจตนารมณ์ต้องการสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้นำประเทศ ซึ่งงานภายในพรรคก็มีความก้าวหน้าทั้งเรื่องการสานต่อนโยบาย การสร้างพรรคเป็นสถาบันทางการเมือง ซึ่งวันนี้ได้ทำภารกิจลุล่วงไปแล้ว แต่จะขอเดินหน้าทำงานในหน้าที่ในฝ่ายบริหารตามที่นายกรัฐมนตรีมอบหมายต่อไป โดยจะไม่ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี เพื่อทำงานแก้ไขปัญหาของประเทศและผลกระทบของสถานการณ์โควิด-19 อย่างเต็มความสามารถ

 อย่างไรก็ตาม หากมีการปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก็พร้อมยอมรับ เพราะถือเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรีโดยตรง แต่ขณะนี้ทั้ง 4 คนขอทำหน้าที่อย่างเต็มที่

นายอุตตม ยืนยันอีกว่า ไม่มีแนวคิดไปตั้งพรรคการเมืองใหม่อย่างที่มีกระแสข่าวออกมา และพร้อมสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของพรรคที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนส่วนรวมต่อไป ไม่ถือเป็นการปิดตำนานของ 4 กุมาร เพราะเป็นการบรรลุการทำงานในช่วงแรกตามที่ตั้งใจไว้แล้ว พร้อมย้ำว่าการทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ในหลายรูปแบบจะมีขึ้นอย่างแน่นอน

“เราจะทำงานของเราต่อ อนาคตเป็นอย่างไรต่อก็ยังไม่ได้คิด เรื่องตั้งพรรคก็ยังไม่ได้คิด ส่วนจะเป็นอย่างไรก็ดูโอกาสจะทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติให้กับประชาชนมีแน่นอน แต่ค่อยๆคิดไป” นายอุตตม กล่าว

นายอุตตม ยังเชื่อว่า ทางทีมผู้บริหารชุดใหม่ของพรรคพลังประชารัฐจะนำพาพรรคให้เดินหน้าต่อไปได้ และในฐานะที่ตนเองเป็นผู้ก่อตั้งพรรคซึ่งได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคในวันนี้ เป็นการสะท้อนได้ว่าไม่ยึดติดกับตำแหน่ง เพราะการเปลี่ยนแปลงถือเป็นเรื่องปกติทางการเมือง แต่ความผูกพันยังมีอยู่ แต่ก่อนมาแถลงข่าวไม่ได้แจ้งให้นายกรัฐมนตรีทราบ เชื่อว่านายกรัฐมนตรีคงจะติดตามข่าวจากสื่อมวลชนอยู่แล้ว
 
นอกจากนี้ นายอุตตม ยังระบุว่า จะเดินหน้าเสนอมาตรการดูแลเศรษฐกิจเพิ่มเติมต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ (ครม.เศรษฐกิจ) ในวันศุกร์นี้ด้วย จากความร่วมมือของสถาบันการเงินในการลดภาระหนี้ อาทิ การยืดการชำระหนี้ให้กับผู้ประกอบการเพิ่มเติม และมาตรการทางภาษีสรรพสามิตหลายด้านเพื่อลดภาระให้กับภาคเอกชน
ด้านนายสนธิรัตน์ กล่าวในการแถลงข่าวว่า ได้ทำหน้าที่ทางการเมืองอย่างเต็มที่ ซึ่งวันนี้บทบาททางการเมืองย่อมมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมดา และไม่ได้ยึดติดกับบทบาททางการเมือง และไม่ถอดใจทางการเมืองพร้อมกับยืนยันว่า ไม่มีความขัดแย้งกับพรรค ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ขณะที่ทั้ง 4 คนก็ยังจะจับมือทำงานร่วมกันเพราะผูกพันกันมานาน โดยจากนี้จะขอดูว่าจะทำประโชน์อะไรให้กับประเทศชาติได้บ้าง
อย่างไรก็ตาม นายสนธิรัตน์ เปิดเผยว่า ก่อนมาแถลงข่าวครั้งนี้ได้แจ้งให้นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีได้รับทราบถึงการตัดสิน ซึ่งนายสมคิดก็ได้ให้กำลังใจและเคารพการตัดสินใจของพวกเรา

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (09 ก.ค. 63)

https://www.infoquest.co.th/2020/25909

"บิ๊กตู่"รู้แล้ว 4 กุมารลาออกจาก "พปชร." "บิ๊กป้อม" ยันยังทำงานร่วมกันได้"บิ๊กตู่" รับทราบ 4 กุมารลาออกจาก "พปชร." แต่ยังไม่ขอออกความเห็น ขณะที่ "บิ๊กป้อม" เคารพการตัดสินใจยันทำงานร่วมกันได้ต่อไป
เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวก่อนเข้าเป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ว่า รับทราบกรณีนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัย และนวัตกรรม และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี  ลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้ว แต่ยังไม่ขอให้ความเห็น 
 
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า จะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) แน่นอน โดยจะปรับตามความจำเป็น หากใครทำที่ทำงานดีอยู่แล้วก็จะให้ทำต่อไป ทั้งนี้ได้ทาบทามคนนอกเข้ามาร่วม ครม.แต่บางคนก็ไม่ตอบรับ
          
ส่วนกรณีที่กลุ่ม 4 กุมารลาออกจากพรรคพลังประชารัฐจะมีผลต่อตำแหน่งใน ครม.หรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่า รัฐมนตรีในกลุ่มดังกล่าวเป็นโควต้าส่วนตัวตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ไม่ใช่โควต้าของพรรค พร้อมระบุว่าความสัมพันธ์ของ 3 ป.มีความแน่นแฟ้น ไม่มีทางถูกตีให้แตกคอกันแน่นอน
          
อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เลื่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ (ครม.เศรษฐกิจ) ที่กำหนดมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ออกไปก่อน เพราะต้องการรับฟังความเห็นจากที่ปรึกษาเพื่อให้เกิดความรอบคอบ

"บิ๊กป้อม"เคารพการตัดสินใจยันทำงานร่วมกันได้ต่อไป
 
ขณะที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ได้รับรายงานแล้ว ซึ่งตนเองเคารพการตัดสินใจของแต่ละคน ส่วนการลาออกครั้งนี้เกิดจากการน้อยใจหรือไม่ ตนเองไม่ทราบ และการลาออกครั้งนี้เพื่อจะไปตั้งพรรคการเมืองใหม่ และเป็นสาขาแยกของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้น ตนก็ไม่ทราบเช่นกัน เพราะไม่ได้มีการพูดคุยกัน แต่ยืนยันว่าสามารถทำงานร่วมกันต่อไปได้ เพราะทุกคนตั้งใจทำงานให้กับประเทศชาติ ไม่ว่าใครจะเป็นอะไร ส่วนจะมีการส่งผลให้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี

https://www.banmuang.co.th/news/politic/198493

เชียร์ลุงตู่ก็ต้องตามเชียร์คนทำงานให้ลุงตู่ค่ะ

ทั้ง 4 ท่านเป็นคนดี คนเก่ง เป็นคนซื่อสัตย์ และมีความสามารถ  

แต่ท่านไม่ใช่นักการเมืองโดยแท้  ท่านมาทำงานการเมืองเพื่อสานต่ออุดมการณ์ของตนเองและลุงตู่เพื่อช่วยเหลือประชาชน

ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหน  ท่านทำงานได้ดีไม่มีถอยค่ะ

ไม่น่าเชื่อว่าท่านจะนำพาพปชร.ให้ได้เป็นรัฐบาล  ทั้งๆที่เป็นพรรคใหม่

ดิฉันเห็นว่า ภารกิจท่านในตอนนี้มีมากมาย  การลาออกไปก็ไม่ได้ทำให้ท่านทำงานน้อยลง ยังคงต้องมีงานเพิ่มมากขึ้นในภาวะวิกฤต

อย่างไรก็สนับสนุนต่อไปอย่างเหนียวแน่นค่ะ

คนทำงานให้ลุงตู่ ต้องตามเชียร์นะคะ....อมยิ้ม36

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง รัฐบาล พรรคการเมือง พรรคพลังประชารัฐ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่