แชร์วิธีทำปลาหมึกผัดพริกสไตล์เกาหลี 낙지볶음/Spicy stir fried octopus/Jukkumi Bokkeum

แชร์วิธีทำ ปลาหมึกผัดพริกสไตล์เกาหลี 낙지볶음/Spicy stir fried octopus/Jukkumi Bokkeum
อินกับซีรี่ย์เกาหลีดูกันจนตาแฉะดูไปดูมาหิวเลยลองทำ เอ๋!!! อร่อยนะ ลองทำตามกันดูจ้าาา

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สำหรับสาวกซีรี่ย์เกาหลี ง่ายมากเลย รสชาติคล้ายกับผัดน้ำพริกเผามากกว่าผัดเผ็ด กินกับข้าวร้อนๆ และกิมจิ อืม ยกสองนิ้วให้เลยจ้า 
ส่วนผสม/Ingredients: 
หมึกสาย 500 grams 
เกลือ/Salt 1 tbsp 
แป้งอเนกประสงค์/all purpose flour 2 tbsp 
แครอทหั่น1 กำมือ/Carrot 1 handful 
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่น/Japanese Bunching Onion 1 stalk 
พริกหนุ่มเขียวหั่น 2 เม็ด/Green Chili pepper 2 ea. 
หอมใหญ่หั่น 1 กำมือ/Onion 1 handful 
ขิงสับ/Grounded Ginger 1 tbsp 
งาคั่ว/Toasted sesame seeds 1 tbsp 
น้ำมันงา/Sesame oil 2 tbsp 
โคชูจัง/Kochujang 2 tbsp พริกป่นเกาหลี/Korean chili powder 1-2 tbsp 
เหล้าขาว/rice wine 1 tbsp 
ซีอิ้ว/light soy sauce 1 tbsp 
น้ำตาล/Sugar 2 tbsp 
น้ำเปล่า/water 1 tbsp

หน้าตาตอนทำเสร็จแล้ว เย้!!!!


ทานคู่ซุปกิมจิ คล่องคอไปอีก


มือใหม่หัดแชร์ยังไงก็ติชมกันได้จ้า ขอบคุณจ้า
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารเกาหลี สูตรอาหาร เมนูผัด หมึก (สัตว์) ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่