ทำเกี่ยวกับผลิตสื่อโฆษนา ตัดต่อ vdo ออกแบบงานกราฟฟิก ออกแบบฉลากผลิตภัณฑ์สินค้า ต้องจดจดทะเบียนพานิชย์ไหมครับ.

กระทู้คำถาม
คือพอดีมาเช่าห้องพักอยู่ แล้วอยากทำกิจการเป็นตัวเอง โดยการรับเหมางานออกแบบ และทำสื่อโฆษนา ผลิต/ตัดต่วีดีโอ ให้กับ บ.เอกชน และรับทำออกแบบงานป้ายสินค้าต่างๆ และออกบบฉลากผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้าอื่นๆทั่วๆไปด้วย
....ที่ห้องก็มีเครื่องคอมเอาไว้สำหรับทำงาน 3-4 เครื่อง เครื่องปริ้น และเครื่องใช้สำนักงานอื่นๆ และตอนนี้กำลังจัดซื้อจัดหาเพิ่มเติม เพื่อเอาไว้รองรับโปรเจคใหญ่ๆ ซึ่งทำที่ห้องคนเดียว แต่ก็มีแฟนช่วยมาทำอีกคน และเวลาส่งงานก็ส่งงานทางออนไลน์บ้างและเป็นชิ้นงานบ้าง และบางครั้งลูกค้าก็ขอใบเสร็จรับเงิน แต่ก่อนหน้าผมไม่สามารถออกไว้ให้กับลูกค้าได้เพราะไม่มีชื่อร้าน
อยากทราบว่าเราควรจดทะเบียนการค้าเอาไว้ไหม  เผื่อตอนนี้และอนาต ที่กำลังดำเนินกิจการ และรองรับในการทำธุรกิจการค้ากับลูกค้ากับรายอื่นๆด้วย
....เลยอยากทราบว่า ถ้าจะจด จดได้ไหม จดในประเภทอะไร เพราะงานผมเป็นกึ่งออนไลน์อยู่ด้วย เพราะผลิตสื่อโฆษนา วิดิทัส ส่งผลงานเป็นไฟล์งานผ่านออนไลน์ ผลิต/ออกแบบ และมีสินค้าเป็นบางชนิด เช่น ทำสติ๊กเกอร์ติดผลิตภัณฑ์ อะไรประมาณนี้ครับ. อย่างที่ข้างต้นที่ได้กล่าวมาผมควรไปจด หรือสามาถไปจด ทะเบียนพานิชย์ได้หรือไม่ครับ ถ้าจดได้กิจการผมจะอยู่ในการจดประเภทใดครับ.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การจดทะเบียนธุรกิจ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่