เป็นยังไงบ้างทั้ง Chuang2020 กับ Youthwithyou2

จบแล้วทั้งสองรายการ ชอบ/ไม่ชอบรายการตรงไหน และคิดว่าเด็กที่ได้เดบิ้วเป็นยังไง

Chuang2020 ชื่อวง Hard Candy Girls 303
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
Youth with You 2 ชื่อวง THE9
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

         เด็กเก่งกันทั้งสองรายการ ส่วนตัวคิดว่าภาพรวมรายการอ้ายฉีทำดีกว่ามาก ดึงศักยภาพเด็กและเสน่ห์ของแต่ละคนออกมาได้ ทำให้เด็กไชน์หลายคน ตัวเด็กก็คาแรคเตอรหลากหลาย แต่มาพลาดสเตจไฟนอลระบบเสียงอะไรแย่ รายการช่วงตั้งแต่สเตจคอนเซปก็ทำดีขึ้นเรื่อยๆจนมาไฟนอลเสียที่ระบบรวนไปหน่อย ตัวเด็กในรายการไม่ค่อยไชน์ทั้งๆที่เก่งกันเยอะ ช่วงเปนต่อมากเลยคือเรื่องทุนสร้าง ทำให้ดูตระการตาไปหมด
       เรื่องเรตติ้งกับกระแสอ้ายฉีค่อนข้างดีกว่า นับวันออกอากาศจาก Vlinkage เปิดตัว 87.06 ขึ้นไปสูงสุด 88.76 (EP06 สเตจแรก) ตกไปเรตติ้งน้อยสุดอีพีเดียวที่ 78.13 (EP13 สเตจแบทเทิล) นอกนั้นเฉลี่ย80อัพหมด ปิดตัวไฟนอล 88.15 รายการช่วงเปิดตัว 85.64 ขึ้นไปสูงสุด 87.81 (EP1 part2) ตกลงไปน้อยสุด 71.47  (EP9 part 2 ตั้งแต่อีพี6 ลงมาเรตติ้ง 70กว่าๆเกือบหมด) ปิดไฟนอลไปที่ 78.44
       อ้ายฉีถึงในรายการจะไม่ค่อยผี แต่การจัดการวงเข้าขั้นแย่ ตอนนี้ผ่านมา1เดือนแล้ว ตัววงค่อนข้างเงียบมีแต่งานขายของ แทบไม่ต่อยอดอะไรเท่าไหร่ ยังดีที่ตัวเด็กมีกระแสมาตั้งแต่รายการเลยทำอะไรก็ติดเทรนง่ายและบ่อย  ไม่งั้นคงดับไปแล้ว ของช่วงถึงรายการจะผีมาก แต่ดันเก่ง วันนี้ประกาศเพลงเดบิ้วต่อยอดกระแสเลย ในรายการส่วนมากมีแต่สายหวาน สายเกิลครัชพอมีบ้างไม่หนักมาก แต่เพลงเดบิ้ว Hard Candy Girls 303 นี่เต้นหนักและดูทำได้ดีทุกคนด้วย โวคอลก็เสถียรและเด็กสวยวิชวลกันอีก (ชื่อวงอาจจะบอกได้ว่าตัววงไปทั้งหนักและหวานได้)
       ตัวเด็กช่วงนี่น่าจะรับงานเดี่ยวกันหนักหนาสาหัส เพราะดูทั้งวงวิชวลแบบคนตกหลุมได้ง่าย จีนน่าจะชอบ ดูไปได้หมดทุกคนหลากหลายสายงานทั้งละคร พซต งานเพลง แต่วันนี้กระแสรายการฟาดกันสุดฤทธิ์ ตอนก่อนรายการเริ่มหนึ่งชมลิซ่าติดเทรนที่ #1 และมีเทรนอื่นๆอีกเรื่องสเตจบพกับเกม สักพัก อันฉีกับอจหลิวก็ติดเทรนเรื่องลีดเดอรท่ามกลางเทรนของรายการช่วง5555555555
       จุดแข็งของช่วงคิดว่าเปนความสวยวิชวลกับโวคอล บวกกับการดันของค่าย ดังได้ไม่ยากเลย ซึ่งคิดว่าทำได้ เคยปั้นrggมาได้แล้ว ของอ้ายฉีคือตัวกระแสเด็กที่รายการทำมาดี รวมถึงการเต้นและคาริสม่า แต่ก็เปนจุดอ่อนเช่นกันเพราะเวลาเต้นหนักแล้วโวคอลไม่แข็งกันอยู่แล้วเลยแผ่วกันง่ายมาก เพลงเลยดรอป ต้องโปรดิ้วเพลงให้เด็กดีๆและฝึกด้านโวคอลอีกมาก ระยะยาวคิดว่าเด็กช่วงน่าจะรุ่งกว่าเพราะปัจจัยส่งเสริมเยอะ ตัววงบาลานซ์ดีกว่า (โวคอล วิชวล แรปได้ เต้นดี) ล่าสุดมีข่าวลือว่าจะไปออก we are blazing รอบไฟนอล แต่ที่คอนเฟริมแล้วคือไปออก Super Nova Games 2020 นี่แหละความค่ายใหญ่มีเงินทุน มีเส้นสาย แค่งานในเครือของ tc ก็สามารถเลี้ยงวงให้อยู่รอดได้ในวงการบันเทิงจีน ถึงรายการจะเรตติ้งไม่ดี แต่สามารถดันเด็กได้มีประสิทธิภาพมากกว่า
       เลยเปนห่วงเด็กthe9 เพราะตัววงหนักไปทางเพอรฟอร์ม และการจัดการค่ายผีจนกลัวว่ากระแสรายการที่ทำมาดีจะหายหมด ถึงแม้รายการจะเรตติ้งดีแค่ไหน แต่ถ้าต่อยอดไม่ดีก็ดับได้ง่ายเหมือนกัน ตอนนี้เด็ก top 20 ของอ้ายฉีออกรายการ เปนพซต งานเข้ากันรัวๆ ส่วนตัววงthe9ผ่านมา1เดือน ยังเพิ่งเลือกลีดเดอรเลือกสีวง สัญญาก็แสนสั้น(1ปีครึ่ง ผ่านไปแล้ว2เดือนไม่มีอะไรเปนชิ้นเปนอัน) ทำอะไรก็ช้า จัดการไม่เปนงาน
ปล.ไฟนอลช่วงประกาศอันดับไม่ลุ้นเลย ประกาศ 6,5,4 และกลับไปประกาศ 7 ทั้งๆที่อันดับสุดท้ายมันเปนอันดับแห่งการลุ้นพอๆกับอันดับแรก แต่ก็ทำความตื่นเต้นหายไปครึ่ง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่