5 เกมที่คาดว่าจะถูกแบน หากมี "กฏหมายควบคุมเกม"

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

5 เกมที่ควรโดนแบนหากมีกฎหมายควบคุมเกมในประเทศไทย
1.The Sims 
คงไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับเกมจำลองการใช้ชีวิตในสังคมเมืองอย่าง The sims ซึ่ง The sims เองก็เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ในประเทศไทย ที่ส่งเสริมความรุนแรงในครอบครัว โดยให้เพื่อนบ้านทะเลาะกัน และสนับสนุนให้คนเป็นอาชญากรต่อเนื่อง เพื่อนๆ คงเคยบังคับให้ซิมส์ของพวกคุณว่ายน้ำ แล้วลบบันไดออกจนซิมส์เหนื่อยตายใช่ไหมละ ฉะนั้นเกมส์นี้ควรโดนแบนแน่นอน ขอบคุณวิดีโอจากช่อง OuixZ Thanks for watching

2.Mario Kart และ Crash Team Racing 
สำหรับเกมรถแข่งภาพการ์ตูนน่ารักๆ นี้ สมควรโดนแบนตรงไหน ผมก็คงต้องบอกเลยนะครับว่า สมควรโดนแบนด้วยประการทั้งปวง เพราะทั้งสองเกมนี้ สนับสนุนให้คนขับรถโดยประมาท ส่งเสริมให้คนใช้ความรุนแรงบนท้องถนนโดยการใช้อาวุธปะทะกัน เห็นไหมละครับว่าเกมน่ารักแบบนี้ส่งผลเสียอย่างไร

3.Minecraft 
สำหรับเกมนี้หลายๆ คนอาจจะเถียงผมว่า เห้ย!! เป็นเกมสร้างจินตนาการและทักษะการใช้ชีวิตให้เด็กๆ ต่างหาก แต่สำหรับผมแล้วเกม Minecraft ควรโดนแบนด้วยประการทั้งปวงไม่ว่าจะมีการส่งเสริมให้ฆ่าสัตว์ และทารุนกรรมสัตว์ ขุดเจาะเหมืองโดยไม่ได้รับการอนุญาต แล้วยังส่งเสริมให้มีการตัดไม้ทำลายป่า ต้องลำบาก “พี่ฌอน” ไปปลูกป่าทดแทนอีก เห็นไหมละครับว่าเกมนี้ควรโดนแบนด้วยประการทั้งปวง ขอบคุณวิดีโอช่อง VVFwave Kung

4.Pokemon 
สำหรับเกมนี้ผมทำออกมาแล้วผมก็รู้สึกเสียใจเนื่องจากตัวผมเองก็เป็นแฟนเกมซีรีส์ Pokemon มาตลอด แต่จะทำยังไงได้ในเมื่อเกมนี้สมควรโดนแบน เหตุผลเนื่องจากตัวเกมสนับสนุนให้มีการค้าทาสไปจับสัตว์หรือโปเกม่อนป่าเพื่อมาใช้ในการต่อสู้กัน ทารุณกรรมสัตว์ให้บาดเจ็บล้มตาย ขอบคุณวิดีโอช่อง IGN

5.Worm War 
สำหรับเกมในซีรีส์ Worm War เปิดตัวตั้งปี ค.ศ.1995 สำหรับตัวเกมจะให้เราสมบทบาทเป็นหนอนที่ต้องทำสงครามกับหนอนฝั่งตรงข้าม โดยมีการขนเอาอาวุธสงครามมาใช้กันแทบจะทุกอย่างที่มีบนโลก ไม่ว่าจะเป็นปืนกลหนัก ระเบิดมือ ระเบิดเวลา จรวจนำวิถี เห็นไหมละครับว่าเกมนี้ส่งเสริมความรุนแรง และการใช้อาวุธสงครามในการกำจัดฝั่งตรงข้ามอย่างไร ขอบคุณวิดีโอจากช่อง GameNews
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เกม เกมคอมพิวเตอร์ เกมบนโทรศัพท์มือถือ Minecraft (เกม) Pokemon (เกม)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่