ชวนมาทำขนมปังโยเกิร์ตสุดนุ่ม สูตรนวดเเป้งด้วยมือค่ะ

ขนมปังโยเกิร์ตสุดนุ่มค่ะ เวลาทานจะได้กลิ่นหอมของโยเกิร์ตนิดๆค่ะ เหมาะสำหรับทานกับการเเฟตอนเช้ามากๆเลยค่ะ



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม ได้ 6 ชิ้น

300 กรัม เเป้งขนมปัง
25 กรัม นํ้าตาล
3 กรัม ยีสต์เเห้ง
1/4 ช้อนชา เกลือ
75 กรัม โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
130 กรัม นํ้า
24 กรัม เนยจืด, อุณหภูมิห้อง

* เเป้งขนมปังต่างหากสำหรับโรยหน้าขนมปัง

วิธีทำ

1 นำเเป้งขนมปัง นํ้าตาล เกลือ เเละ ยีสต์ใส่ในชามผสม คนให้เข้ากัน


2 ใส่โยเกิร์ต เเละนํ้าลงไป ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน เเละนวดประมาณ 10 นาที


3 ใส่เนยจืดลงไปในเเป้งขนมปัง เเละนวดต่อไปอีก 20 นาทีหรือจนเเป้งเนียนเเละขึงเป็นเเผ่นฟิล์มได้


4 นำเเป้งขนมปังมารวบให้แป้งตรึง เป็นทรงกลม แล้วพักแป้งให้ฟูขึ้นประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนแป้งจะฟูขึ้นเป็น 2 เท่า 


5 เเบ่งเเป้งเป็น 18 ก้อนเท่าๆกัน เเล้วคลีงให้เป็นก้อนกลมๆ
                                               

6 นำเเป้งมาใส่พิมพ์ที่มีกระดาษรองอบ ใช้พิมพ์เค้กขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 7.5 ซม. เเละพักเเป้งประมาณ 45 นาที หรือจนเเป้งขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
                                               

7 นำเเป้งขนมปังมาโรยหน้าขนมปัง เเล้วอบที่อุณหภูมิ 160 องศา ประมาณ 18-20 นาที นำออกมาพักไว้ เเล้วเสิร์ฟได้ค่ะ
                                              
                                               

ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่