ต้องจองคิวทำใบขับขี่ในแอป DLT SMART QUEUEอย่างไรครับ

คือตอนนี้ผมมีใบขับขี่รถยนต์อยู่แล้วครับ แต่ต้องการทำใบขับขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งผมทราบมาว่าสามารถจองคิวผ่านแอปได้ ผมจึงโหลดมาแล้วทำการจองครับ ที่ผมสงสัยนะครับแยกเป็นข้อๆ ได้ดังนี้ครับ

1.) เมื่อผมกดเข้าแอปแล้ว ผมเลือกพื้นที่ของขนส่งแล้ว ผมเลือกว่าจะทำใบขับขี่ใหม่ แต่ในแอปเค้าไม่ได้แยกประเภทรถมาให้ คือสามารถกดรวมกันได้เลยใช่ไหมครับ

2.) เมื่อผมกดเลือกเข้าไปแล้ว ผมไม่สามารถกดจองคิวได้เลยครับ มีแต่คำว่าเต็ม กับหยุดแบบวันเว้นวันเลย พอไปเดือนหลังๆหน่อยก็ไม่สามารถกดจองได้ แบบนี้ผมควรทำอย่างไรครับ

3.) เผอิญว่าผมลองกดดูแบบ หนังสือรับรองจากโรงเรียนสอนขับรถ 1 ชม. แล้วเข้าไปลองดู สามารถจองคิวได้เลย แบบนี้มีค่าใช้จ่ายอย่างไรครับ (ส่วนมากที่ผมเจอคืออบรมรถยนต์ 500 ครับ ต้องการทราบว่ารถจักรยานยนต์ราคานี้ไหม และอบรมข้างนอกแล้วสามารถจองคิวได้เลยไหมครับ)

4.) พอดีว่าผมสามารถขี่รถจักรยานยนต์ได้คล่องแคล่วมากครับ ต้องการสอบให้ได้ใบขับขี่ให้เร็วที่สุด เพื่อนๆมีช่องทางไหนที่ไม่ต้องเรียนขับขี่เพิ่ม สามารถอบรมแล้วสอบกับโรงเรียน ได้ใบขับขี่เลย โดยไม่ต้องเสียค่าสอนขับขี่ แต่เสียแค่ค่าอบรม กับค่าดำเนินการสอบไหมครับ 

สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณ เพื่อนๆพี่ๆ ทุกคนที่เข้ามาช่วยเหลือผมมากๆเลยนะครับ ผมพยายามหาข้อมูล ก็ไม่เจอที่ต้องการ โทรหาขนส่งก็ไม่ติดครับ ผมไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรจริงๆ ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาช่วยมากๆนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่