ต้มยำไข่น้ำ

สวัสดีค่ะสมาชิกพันทิพ (ห้องก้นครัว) วันนี้เรามีเมนูเกี่ยวกับไข่ที่แสนประหยัดและราคาถูก เราเชื่อว่าทุกบ้านต้องมีไข่ติดบ้านไว้ตลอด ดังนั้นเราขอนำเสนอ เมนูไข่ที่แสนจะอร่อย นั่นก็คือ “ต้มยำไข่น้ำ”    เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ

🌶ส่วนผสม
      ไข่ไก่ 3.      ฟอง
      น้ำปลา       2 ช้อนโต๊ะ
      น้ำเปล่า      1 แก้วครึ่ง
      ข่า (ซอย).    3-5.  ชิ้น
      ตะไคร้ (หั่น)      1  ต้น
      ใบมะกรูด        2-3 ใบ (ส่วนตัวใช้ 1 ใบ)
       น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
       พริกขี้หนู (ซอย)     3-5 เม็ด (ขึ้นอยู่ที่ความต้องการเผ็ดมากน้อย)
        ผักชี (เล็กน้อย)   
        น้ำมะนาว 2    ช้อนโต๊ะ

✖︎วิธีการทำ
ทอดไข่เจียว  พอไข่เจียวสุกได้ที่ หั่นไข่เจียวเป็นชิ้นเล็ก พอดีคำ
2. ตั้งหม้อต้มน้ำ ใส่เครื่องต้มยำลงไป จากนั้นก็เติมน้ำปลา ,น้ำพริกเผา ,น้ำมะนาว และพริกขี้หนูซอย (ส่วนตัวเติมน้ำตาลลงไป 1 ช้อนชาเพื่อเพิ่มรสชาติหวาน)
3. เติมไข่เจียวลงไป ต้มประมาณ 3-5 นาที 
4. ตักใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่