คือเราทำประกันชีวิต เมื่อวันที่ 31 พค แต่ตอนนั้นเราไม่ได้ป่วยอะไรเลย มีแค่ประจำเดือนที่มาหลายวันก่อนทำประกัน แต่ก่อนหน้าทำประกันเราก็ไปหาหมอตามปกติ บอกว่าประจำเดือนมามาก แต่หมอบอกฮอร์โมนผิดปกติ แล้วให้เรารอตรวจภายในนัดเรา 11 มิย ทีนี้พอเราไปตรวจภายใน 11 มิย พบว่าเราเป็นเยื่อบุมดลูกเจริญผิดที่ เราเห็นเงื่อนไขทำประกันคือ ไม่คุ้มครองโรคหลังจากตรวจพบภายใน30 วัน เราเลยอยากสอบถามว่า ไม่คุ้มครองแค่ภายใน 30 วันนี้ใช่มั้ย พอหลังจากนั้น โรคที่เราเป็นคือเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ จะสามารถเบิกค่ารักษาได้มั้ย หรือว่าโรคนี้เราตรวจพบภายใน30วัน คือจะยกเว้นการรักษาโรคนี้ของเราตลอดไปเลย แล้วอีกข้อคือเราจะถูกยกเลิกสัญญามั้ย แต่ว่าก่อนหน้าเราทำประกันเราไม่รู้ว่าเราเป็นโรคอะไรเลย หมอก็ไม่ได้บอก บอกแค่ฮอร์โมนผิดปกติเพราะความเครียด แต่พอเราทำประกันแล้วไปตามหมอนัดถึงมาพบว่าเราเป็นโรคนี้ โดยหมอพึ่งระบุให้เราทราบถึงโรคนี้หลังจากเราทำประกันไปแล้ว แบบนี้เราจะถูกยกเลิกสัญญามั้ยคะ แต่เราไม่ได้ปิดบังอะไรเลยนะคะ แค่ก่อนหน้าเราไม่ทราบว่าเป็น
สาเหตุที่ทำประกันก็ไม่ใช่ว่าเราคิดว่าเราจะป่วยแต่ที่ทำตอนนั้นเพราะพี่ที่เรารู้จักมาขายให้ เราพึ่งอายุ23 เองตอนแรกไม่สนใจเลย จนกระทั่งพี่ชายเราป่วยเป็นมะเร็งเราเลยคิดทำประกันขึ้นมา
ถ้าทำประกันแล้ว หลังจากนั้นไม่ถึง 30 วัน เราตรวจพบโรค ประกันจะไม่จ่ายเงินรักษาให้ใช่มั้ยคะ?
สาเหตุที่ทำประกันก็ไม่ใช่ว่าเราคิดว่าเราจะป่วยแต่ที่ทำตอนนั้นเพราะพี่ที่เรารู้จักมาขายให้ เราพึ่งอายุ23 เองตอนแรกไม่สนใจเลย จนกระทั่งพี่ชายเราป่วยเป็นมะเร็งเราเลยคิดทำประกันขึ้นมา