[CR] รีวิวเขาค้อเที่ยวทะเลหมอก "นอนเขาค้อ 1 คืน ต่ออายุ 1 ปี"

รีวิวเขาค้อเที่ยวทะเลหมอก "นอนเขาค้อ 1 คืน ต่ออายุ 1 ปี"
ภาพถ่ายทั้งหมด ถ่ายด้วย iPhone Xs Max  

เริ่มต้นการเดินทาง 27/06/2020 ทริปนี้เรารวมตัวกันผู้หญิง 6 คน ใช้เวลาด้วยกัน 2 วัน 1 คืน ฉบับมนุษย์เงินเดือน เวลาน้อยแต่อยากเที่ยวค่ะ
กว่าจะออกจากกรุงเทพ และมาถึงเพชรบูรณ์ก็เที่ยงพอดี ที่แรกเราแวะกินข้าวกันที่ ร้าน นิวไก่ย่างบัวตอง ไก่ย่างวิเชียร์บุรี หรือชื่อร้านใหม่ คือ กุหลาบดอกใหม่ ซึ่งร้านจะมีอยู่ 2 ฝั่งทั้งขาเข้าเพชรบูรณ์ และขาออกเพชรบูรณ์
ที่ร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง และก็มองภายนอกเหมือนร้านจะไม่ใหญ่ แต่ข้างในมีที่นั่งค่อนข้างเยอะ บรรยากาศร่มรื่น สบายไม่ร้อนมาก ช่วงที่ไปหน้าฝนแมลงก็จะเยอะหน่อย โดยเฉพาะแมลงวี่
ตอนพวกเราไปเที่ยงพอดีค่ะ พอเข้าไปต้องรับบัตรคิวก่อน แต่รอไม่นาน ระหว่างรอสั่งอาหารได้เลย แปปเดียวอาหารมาแล้ว ประทับใจมาก เพราะคนเยอะแต่ถือว่าร้านนี้บริหารได้ดีเลยทีเดียว 
เราสั่งมาทั้งหมด 5 อย่าง มีไก่ย่างวิเชียร 1 ตัว มาเพชรบูรณ์แนะนำว่าต้องมากินนะคะ อร่อยมาก นุ่มมาก นํ้าจิ้มดีมาก และก็สั่งทอดมันปลากราย ส้มตำ ห่อหมก แกงป่า คืออร่อยทุกอย่างเลย ตบท้ายด้วยขนมถ้วย ทั้งหมดแค่ 670฿ เองถูกและอร่อยมาก ใครจะมาเที่ยวเขาค้อ แนะนำเลยว่าต้องแวะกินค่ะ
 
 ร้าน นิวไก่ย่างบัวตอง ไก่ย่างวิเชียร์บุรี หรือชื่อร้านกุหลาบดอกใหม่ เพรชบูรณ์
เวลาเปิดร้านทุกวัน 07:00 - 17:00
72 ถนน สระบุรี-หล่มสัก สามแยก, อำเภอวิเชียรบุรี เพชรบูรณ์ 67130
ร้านจะปักไว้ฝั่งขากลับนะคะ แต่ร้านที่พวกเรากินคือทางขาเข้าเพรชบูรณ์ ซึ่งเราไม่ต้องกลับรถตามที่ map บอก ร้านจะอยู่ซ้ายมือก่อนกลับรถ

กินข้าวเสร็จก็มุ่งหน้าไปยังเขาค้อ เราไม่ได้แวะไหนเพราะช้ามากแล้ว เลยตรงไปยังที่พัก ซึ่งที่พักของพวกเรา คือ  A&B Miracle khao Kho ที่เราเลือกที่นี่ เพราะว่าราคาไม่แพง ช่วงเดือนที่มาคือ คืนละ 2,400฿ +เตียงเสริม200 ได้บ้านเป็นหลังเลย เรามากัน 6 คน หารกันคนละ 433฿ เอง
บรรยากาศภายในที่พักก็คือดีมาก ช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝน ต้นไม่ดอกไม้ก็คือสวยเลย และที่พักก็คือ อยู่ห่างจากจุดชมหมอก เขาตะเคียนโง๊ะ แค่ 1 กิโลเอง พวกเราเอาสะดวก เพราะต้องตื่นเช้า ก็เลยคิดว่าที่นี่น่าจะเหมาะ
ที่  A&B Miracle khao Kho ก็จะมีให้พัก 2 คนด้วยนะคะ ก็คือบ้านสี ๆ ด้านล่าง แต่ถ้ามาเป็นแก๊งค์แบบพวกเราก็จองบ้านเลย คุ้มมาก ๆ 
ภายในบ้านก็ มี 2 ห้องนอน 2 ห้องนํ้า 1 และก็มีเตียงด้านนอก 1 เตียงพร้อมกับโซฟาและก็มุมทีวี ตู้เย็น ก็เรียบ ๆ ธรรมดาไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่ตัวบ้านก็คือสะอาดสะอ้านดี แถมรูปตรงปกไม่จกตาเลย ทั้งวิวทั้งบ้าน ถือว่าคุ้มราคามาก  ส่วนอื่น ๆ ก็จะมีกาแฟ มีกระติกนํ้าร้อน ตู้เย็น ทีวี แอร์ ผ้าเช็ดตัวให้ ก็ถือว่าโดยรวมสะดวกสบายเลยค่ะ
พอเราเข้าที่พัก ก็เกือบจะเย็นแล้ว และด้วยความที่นี่มุมถ่ายรูปเยอะ และสวยมาก วิวดีสุด ๆ ก็เลยถ่ายเพลินไม่ได้ออกไปไหน รอกินหมูกระทะตอนเย็นอย่างเดียว 
บ้านเรามีมุมตรงศาลาให้นั่งกินหมูกระทะได้ด้วย โดยก็สั่งกับทางรีสอร์ทเลย และอยากกินอะไรอื่น ๆ เพิ่ม จะเอามาเอง หรือสั่งทางรีสอร์ทก็ได้ พวกข้าวอะไรก็มี แต่เราสั่งแค่หมูกระทะ และก็ เตรียมพวกหมู พวกเนื้อมาเพิ่มเองอีก 
 
เราก็มีขาดนู้นนี้ พี่เจ้าของที่ดูแลก็ซัพพอร์ตดีมาก ช่วยหาให้ แต่แถวที่พักก็จะมีร้านค้านะคะไม่ไกลไปซื้อได้ แต่ก็เตรียมมาไว้เผื่อเองด้วยก็จะดีกว่า บรรยากาศแบบนี้กับการกินหมูกระทะชั่งฟินมาก เต็มสิบไม่หักเลย แต่อย่างที่บอกช่วงนี้หน้าฝนแมลงเยอะ นั่งไปก็ต้องระวังนิดนึงนะคะ ทางที่ดีพวกพวกซอฟเฟล มาด้วย สำหรับคืนวันแรกก็จบด้วยหมูกระทะฟิน ๆ 

เช้าวันที่ 2 พวกเราตั้งหน้าตั้งตา ลุ้นมากว่าจะเจอหมอกมั้ย บอกเลยว่านี้คือครั้งแรก ตื่นเต้นมาก ๆ >//<
 
และแล้วเราก็เจอ หมอก จนได้ นี้คือวิวจากที่พัก หมอกเยอะมาก ๆ เราก็เลยรีบล้างหน้าแปรงฟัน เปลี่ยนชุด ไม่อาบนํ้านะคะ 55 และมุ่งหน้าไปยัง เขาตะเคียนโง๊ะ เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่เขาค้อ ที่เค้าบอกว่าสวยมาก อยู่ห่างจากที่พักแค่กิโลเดียวเอง ไปง่ายมาก ๆ 
เขาตะเคียนโง๊ะ  เป็นจุดชมวิวที่เค้าบอกว่าใครมาเขาค้อ จะต้องมาดูทะเลหมอก แถมที่นี่ทางขึ้นไม่ชันมาก จอดรถและเดินขึ้นก็ได้ หรือจะนั่งรถก็ได้ 10฿
โดยเราสามารถเห็นทะเลหมอกได้รอบทิศแบบ  360  องศาเลย วิวที่ได้ คือทะเลหมอกที่ตัดกับพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าด้วย
ทางเราไม่รู้จะบรรยายความสวย และก็ถ่ายภาพยังไงให้สวยเหมือนของจริงเลยค่ะ เพราะตาเปล่ามันสวยมาก นี้ซินะที่เค้าบอกว่า สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น เป็นครั้งแรกที่ประทับใจที่สุดเลย มาช่วงหน้าฝนแม้อากาศจะไม่หนาวมากแต่ก็เย็นสบายดี มันดีสุด ๆ ไปเลย 
จากเขาตะเคียนโง๊ะ เราไปดูหมอกกันต่อที่จุดไปรษณีย์ เขาค้อ จุดนี้ก็เป็นจุดที่นิยมในการมาดูทะเลหมอกเหมือนกัน จากเขาตะเคียนโง๊ะ ไปใช้เวลาประมาณ 20 นาทีได้ ที่จอดรถลำบากนิดหน่อยเพราะมีไม่มาก 
หนีควันจากกรุงมาเจออะไรแบบนี้ คือบรรยายไม่ถูกจริง ๆ มันสวยมันดีไปซะหมดทุกอย่างเลย คิดในใจแต่ว่าโชคดีมาก ๆ เลย รักนะเขาค้อ : ) 
ที่เค้าบอกว่า พักเขาค้อ 1 คืนอายุยืน 1 ปี จริงไม่จริงไม่รู้ แต่ความรู้สึกก็คือ เหมือนได้มาเติมพลังจากที่นี่เลย
หลังจากดูทะเลหมอกแล้ว จากนั้นก็กลับไปกินข้าวเช้าของที่พักกันค่ะ
ที่ A&B Miracle khao Kho ราคารวมอาหารเช้าแล้วนะคะ อาหารเช้าก็จะเป็น กาแฟ นํ้าส้ม ขนมปังปิ้ง และก็ข้าวต้ม ง่าย ๆ ไม่อิ่มเติมได้เลย จะบอกว่าข้าวต้มอร่อยมาก นํ้าซุปหวานอร่อย ไม่ต้องปรุงอะไรเลย ไม่อวยแต่อร่อยจริงยืนยัน คืออยากเติมมากแต่อิ่ม 
ฟินกับอาหารเช้าเสร็จแล้ว ก็ได้เวลาไปอาบนํ้าแต่งตัวดี ๆ ก่อนออกจากที่นี่ โดยรวมสำหรับที่นี่ถือว่าประทับใจมาก พี่เจ้าของน่ารัก อาหารเช้าก็คืออร่อย บ้านก็ราคาไม่แพง คุ้มมาก ๆ บรรยากาศดี ไม่ไกลจากจุดชมวิวอีก มีโอกาสมาอีกแน่นอน
A&B Miracle khao Kho (061-558-5414)
จองใน Booking / Agoda ก็ได้ค่ะ
80 72 ตำบล หนองแม่นา อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270

จากที่พักก่อนกลับกรุงเทพ พวกเราก็แวะไปที่ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นวัดที่ใครมาเขาค้อ เพชรบูรณ์ ควรมา เราจะมองเห็นองค์พระพุทธรูปสีขาว ประดิษญานเรียงกัน 5 องค์ ท่ามกลางวิวภูเขาเลย
ช่วงที่ไปถึงฝนตกสลับกับหยุด ลำบากพอสมควร รถติดนิดหน่อยทางขึ้น ทางชันอยู่พอประมาณ แต่พอได้มาถึงก็คือ สวยมากจริง ๆ ฝ้ายไม่สามารถเก็บภาพได้ทุกมุมนะคะ แต่อยากจะแนะนำว่าใครมาเขาค้อมีโอกาสอยากให้แวะมา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่รู้สึกว่าคุ้มค่ามากที่ได้มา 
การตกแต่ง ลวดลายของหิน งานละเอียดและสวยมาก ที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จะแบ่งออกเป็นสองฝั่งนะคะ ฝั่งองค์พระพุทธรูปสีขาว ฝ้ายไม่ได้ข้ามไปถ่ายจากมุมอีกฝั่ง เพราะฝนปอย ๆ เลยได้เดินฝั่งเดียว ถ้ามีโอกาสก็อยากมาอีก
วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว  เปิดทุกวัน 8:30–16:30
95 ต บ้านทางแดง ตำบล แคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280
Map จะพาไปขึ้นทางหน้าวัดซึ่งรถติดและทางชันกว่า แนะนำให้ขึ้นทางหลังวัดดีกว่าค่ะ ตอนฝ้ายไปคาเฟ่ต้องผ่านอีกทางเป็นหลังวัด เลยรู้ว่ามาได้สองทางค่ะ
ชื่อสินค้า:   เขาค้อ Khaoko
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่