บัวลอยไข่เค็ม(สูตรบัวลอยไร้แป้ง) บัวลอยคลีนๆสำหรับคนรักสุขภาพ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆสมาชิกทุกท่าน
กลับมาอีกแล้วค่ะกับเมนูของหวานเอาใจคนรักสุขภาพ กับเมนู "บัวลอยไข่เค็ม"
ปราศจากแป้งขาวและน้ำตาล
และไข่แดงเค็มที่ทำเองใน1คืน
ไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันเลยค่ะ



ส่วนผสมไข่เค็ม
-ไข่เป็ด(ใช้แต่ไข่แดง)
-เกลือชมพู
-น้ำเปล่า



ส่วนผสมเม็ดบัวลอย(มันม่วง)
-ข้าวโอ๊ตปั่นละเอียด 50 g.
-อัลมอนด์ปั่นละเอียด 25 g.
-มันม่วงนึ่ง นำไปบด 100 g.
- น้ำเปล่า

ส่วนผสมเม็ดบัวลอย(ฟักทอง)
-ข้าวโอ๊ตปั่นละเอียด 50 g.
-อัลมอนด์ปั่นละเอียด 25 g.
-ฟักทองนึ่ง นำไปบด 100 g.

ส่วนผสมน้ำกะทิ
-กะทิธัญพืช 500ml.
-น้ำเปล่า 150 ml.
-เกลือชมพู1/4ชช.
-อิริททิทอล 1ชต.
-ใบเตย

เรามาเริ่มที่ขั้นตอนการทำไข่แดงเค็มกันนะคะ
วันนี้ใช้เป็นไข่เป็ด แยกเอาเฉพาะไข่แดง


ใช้กรรไกรแต่งเปลือกไข่ให้เรียบ


นำไข่แดงใส่กลับลงไป โรยเกลือชมพูประมาณ1/2ชช. และน้ำเปล่าเล็กน้อย


นำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้1คืน ตื่นเช้ามานำไปล้างน้ำสะอาด

เข้าเตาอบ120-150°ประมาณ7นาที


ได้หน้าตาประมาณนี้


ต่อไปขั้นตอนการทำบัวลอย
ใส่ข้าวโอ๊ตบดละเอียด อัลมอนด์บดละเอียดและมันม่วงลงไปผสมกัน

ค่อยๆเติมน้ำทีละน้อย ให้พอปั้นได้ค่ะ

ฟักทองก็ทำแบบเดียวกันเลยค่ะ

นำมาปั้นตามขนาดที่ต้องการ



ขั้นตอนการทำน้ำกะทิ
ใส่กะทิธัญพืช น้ำเปล่า เกลือชมพู อิริทและไปเตย


เมื่อกะทิเริ่มร้อนก็ใส่เม็ดบัวลอยลงไปต้ม เมื่อกะทิเดือดอีกครั้งเป็นอันใช้ได้ค่ะ



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่