[CR] รีวิว พาไปหาซื้อนก Love bird กันอีกครั้งที่ โครงการเลี้ยงนกสวยงามเพื่อการจำหน่าย ที่สัตหีบ ชลบุรี

วันนี้ขออนุญาตพาไปแถวๆ สัตหีบนะครับ เป็นรีวิวง่ายๆ แต่อาจจะมีภาพเยอะสักหน่อย  จะพาไปหาซื้อนก Love bird กันแถวๆ สัตหีบ ชลบุรี  เป็นโครงการที่เรียกกันว่า "โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต" หรือ "โครงการเลี้ยงนกสวยงามเพื่อการจำหน่าย"   

โครงการนี้ จะอยู่ในบริเวณค่ายทหารแถวๆ รพ.สิริกิต์ ตรงสัตหีบ ถ้าผมจำไม่ผิดเหมือนจะเป็นทางเข้าที่เข้าไปที่หาดด้านใน และโครงการนี้จะอยู่ด้านใน ถ้าปักหมุดใน GPS ก็อาจจะงงเล็กน้อย ต้องลองถามทางเจ้าของดูอีกครั้ง   โครงการนี้ก็จะคล้ายๆ กับเป็นที่ที่เลี้ยงนกไว้สำหรับการจำหน่าย  และเป็นที่ให้อาชีพอีกทางนึงด้วยให้กับพวกทหาร ที่บางทีปลดประจำการ ใครชอบทำอะไรก็เลือกทำแบบนั้น โครงการนี้ก็จะเป็นหนึ่งในนั้น    โดยปรกติในเวลางานก็จะไม่ได้เปิดให้เข้าไป แต่จะเป็นหลังเลิกงาน และเสาร์อาทิตย์ที่สามารถเข้ามาได้ 
ผมจะมีรูปมาให้ดูกันเยอะหน่อยนะครับ พอดีไปช่วงค่อนข้างจะเย็นแล้ว ยุงเยอะเพราะอยู่ในพื้นที่แบบนี้ ธรรมดายุงจะต้องเยอะหน่อย ถ้าไปแวะไปดูก็ติดพวกยากันยุงไว้ด้วยก็จะทำให้ดูได้นานขึ้นหน่อย

บรรยากาศโดยรอบๆ  เป็นฟาร์มที่อยู่ในค่ายแบบนี้ ก็จะร่มรื่นสักหน่อย


การซื้อนกลักษณะแบบนี้ เจ้าของฟาร์มหรือคนเลี้ยงจะเป็นผู้ให้ข้อมูลเราได้ดีมากที่สุด  ถ้าเจอคนขายหลอกขายต้องการเงินเยอะๆ กับนกคุณภาพไม่ถึง ก็ถือซะว่าเป็นบทเรียน  นกก็เหมือนปลาหรือสัตว์เลี้ยงสวยงามอื่นๆ ที่จะมีเกรด และคุณภาพที่แตกต่างกันไป  ถ้าอยากได้คุณภาพที่สูงและอาจจะหายากหรือทำได้ยาก หรือสีพิเศษไม่เหมือนใคร ก็อาจจะต้องมีค่าตัวที่สูงกว่าปรกติ   อยู่ที่เราจะเลือกว่าอยากได้แบบไหน และงบประมาณเท่าไหร่ 


ที่นี่จะมีเยอะพอสมควร และเจ้าของก็ดูเหมือนว่าจะไม่ยัดเยียดการขายนกให้ และอาจจะดูว่าพูดน้อยไม่ได้เหมือนพ่อค้านกทั่วๆไป ก็ด้วยแกเป็นทหารด้วยเหมือนจะเป็นอาจารย์สอนอะไรสักอย่าง เลยอาจจะไม่ใช่วิญญาณพ่อค้าทั่วๆไป การลงรูปนกอะไรก็จะไม่ค่อยได้เห็นจากที่นี่เท่าไหร่ แต่ผมคิดว่าพูดน้อยต่อยหนักครับแบบนี้    ส่วนราคาค่างวดก็มีตั้งแต่ต้น ยันสูงๆ เลย ลองดูภาพนกกันไปเรื่อยๆ นะครับ เยอะหน่อย 

       
บางครั้งมือใหม่ๆ อย่างผมเองก็ไม่สามารถที่จะเรียกชื่อพวกนี้ได้ถูกต้องสักเท่าไหร่  บางทีเราอาจจะมองเป็นสีเขียว แต่เค้าอาจจะเรียกน้ำเงิน หรืออะไรสักอย่าง คือ อาจจะต้องศึกษากันสักนิด แต่ณ วันนี้ ผมเองก็ยังงงอยู่เลย 555

   


 

สนใจยังไงก็ลองดูนะครับ คือจะลงในนี้เดี๋ยวจะว่าโฆษณา
เอาเป็นว่ายังไงหลังไมค์ดีกว่า 

ขอบคุณครับ
ชื่อสินค้า:   นกเลิฟเบิร์ด โครงการเลี้ยงนกสวยงามเพื่อการจำหน่าย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่