ผิดเหรอที่เราอยากระบายอะไรออกไปบ้าง

เหตุเกิดจากการที่เราเข้าไปดูคลิปๆหนึ่งในFacebook เป็นคลิปเกี่ยวกับการที่แม่กดดันลูกเรื่องเรียน คนทำคลิปเลยพาแม่มาแล้วทำกับแม่ อย่างที่แม่อยากให้ครูทำกับลูกตัวเอง
    แล้วเราก็ไปเม้นท์เรื่องที่แม่มักกดดันเราตั้งแต่เด็ก คอยบ่นที่เราเกรดตกหรือทำตัวไม่ดี แม่มักจะไปบอกครูว่าให้เข้มงวดกับเรา ให้อบรมมารยาทของเรา ทั้งๆไม่มีครูคนไหนเลยที่จะมาใส่ใจเรา ทีนี้จุดพีคคือแม่มาเห็นเม้นที่เราโพสต์555 แล้วก็โทรมาหาเราว่า เราแต่งเรื่องมาว่าแม่ ทั้งๆที่เรื่องที่เราเม้นท์เป็นเรื่องจริงทั้งหมด แต่แม่ก็บอกว่ามันจริงตรงไหน เถียงกันไปซักพัก แล้วแม่ก็พูดว่า `แม่นี่ไม่มีดีเลยเนาะ’ แล้วก็วางสายไป คือเราไม่ได้มองนะว่าที่โพสต์นี่อยากให้คนอื่นมองแม่ไม่ดีแต่เราแค่ระบายในสิ่งที่เราเจอมา เรื่องที่เอาไปเล่ามันยังไม่ใช่เรื่องทั้งหมดที่เราเคยโดนด้วยซ้ำเราเล่าแค่ส่วนน้อย
    นี่เราผิดใช่มั้ยที่ไปเม้นท์อย่างนั้น ทำให้คนอื่นมามองแม่ไม่ดี แต่เราแค่เม้นท์เกี่ยวกับเรื่องที่แม่กดดันเราเรื่องเรียนแค่นั้นเอง
    สิ่งที่เราโพสต์เป็นเรื่องจริงเรายืนยัน แต่แม่ก็หาว่าเราแต่งเรื่องขึ้นมา แล้วก็โกรธเรา
    เราจึงคิดว่างั้นเราก็น่าจะเลือกที่ไม่เม้นท์ตั้งแต่แรกก็ดีเนาะ เก็บเรื่องพวกนั้นไว้เหมือนเดิมก็ดี ไม่ต้องพูดหรือเคลื่อนไหวอะไรก็ดี คิดอะไรรู้สึกอะไรก็เก็บมันไว้เหมือนเดิม โลกนี้เราก็ไม่ควรมีตัวตนแต่แรกอยู่แล้ว แล้วนี่สิ่งที่เราพูดเราเจอมันเป็นแค่สิ่งที่เราแต่งขึ้นมาทั้งหมดงั้นหรอ5555 แล้วชีวิตนี้มีอะไรที่เป็นจริงสำหรับเราบ้าง จนเผลอคิดไปว่าถ้าตายขึ้นมาทุกอย่างก็คงเป็นเรื่องจริงเองนั่นแหละ5555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่