ต่างคนต่างเหนื่อย

เรามีแฟนคนหนึ่ง เรากับเขาคบกันมา6ปีแล้ว เราตัดสินใจหมั้นกันค่ะ ตลอดเวลาที่คบกันมาไม่ค่อยได้เจอกัน เขาก็ยอมรับที่หมั้นกับเราว่าจะยังไม่อยู่ด้วยกัน ตลอดเวลาเราเจอกันบ้างไม่เจอกันบ้าง ต่างคนต่างมีชีวิตในรูปแบบของตัวเอง
ตลอดเวลาเราเหงามากถึงเราจะดูแลตัวเองได้แต่ก็มีบ่อยครั้งเราทะเลาะกันแล้วเราเป็นคนที่ยอมทุกครั้งเราเป็นคนเริ่มก่อนเสมอ เรางี่เง่า แล้วเราก็จบบด้วยการขอโทษตลอด
เราเป็นคนที่จุกจิกจู้จี้ขี้บ่น  ชอบออกคำสั่ง วางแผน เรามักจะหาเหตุผลมาสนับสนุนการกระทำของตัวเองตลอดฟังดูเราเป็นคนแย่เนอะ เขาคงอึดอัดเวลาที่เราทำแบบนี้
เขาก็พูดตั้งแต่คบกันว่า ถ้าฉันเลิกกับเธอฉันคงเสียใจแต่ฉันจะอยู่ให้ได้ เราก็บอกเขาว่า ถึงเราไม่มีเธอเราก็อยู่ได้
เวลาชวนไปเที่ยวเขามักพูดว่าไม่มีเงิน เรื่องเงินเขาก็ดีให้เราใช้อยู่บ้าง เวลาเราคิดจะทำธุรกิจหรือกิจการอะไรเขาก็จะบอกว่าไม่ได้หรอกอย่าโน้นอย่างนั้น พูดง่ายๆว่าไม่เคยสนับสนุนเราเลย
มันใกล้เวลที่เราต้องมาอยู่ด้วยกันจริงๆแล้ว กลับทำให้รู้ว่าเราสองคนเข้ากันไม่ได้  เราเป็นคนขี้โวยวาย พูดทุกเรื่องที่อยากจะด่า  ส่วนเขาเก็บทุกอย่างที่เราพูด เขานิ่ง ยิ่งเขานิ่งเรายิ่งอาละวาด แล้วเขาก็เดินออกไปเลย  พอกลับเขามาเขาทำเหมือนทุกอย่างไม่มีอะไรเกิดขึ้นเป็นแบบนี้ทุกครั้ง ซึ่งเรื่องที่ทะเลาะกันเขาผิด เขาก็ไม่ขอโทษ เขาทำว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องเล็กน้อยเอง เขาไม่ได้สนใจใส่ใจที่จะแก้มันด้วยซ้ำ พอมันหลายๆครั้งเราเลยขอโทษเพื่อรักษาความสัมพันธ์  กลัวจะบานปลาย
มีเรื่องอะไรเขาไม่บอกเรา เรารู้เรื่องจากญาติเขา  เขาไม่บอกอะไรกับเราเลยเราต้องถามว่าจริงไหม เขาก็บอกว่ามันเป็นเรื่องไม่สำคัญอะไรเราไม่จ้องรู้ก็ได้ เราก็คิดนะว่าเราคิดไปเองหรือเขาคิดว่าเราเป็นคนนอก แรกๆก็ถาม พอต่อมาก็ไม่ถามอะไรเพราะถามเขาก็ไม่ตอบ แถมยังถูกตะคอกมาอีก
ทุกวันนี้เราก็ไม่โทรหาเขา  เขาก็ไม่โทรหาเรา หลายเดือนละ คุยกันยังไงหรอก็แค่ส่งข้อความ สามสีวันถึงโทรมาบ้าง 
ถามว่าเราสองคนปรับตัวเข้าหากันไหม บอกเลยว่าเราพยายามคุยกับเขาดีดีด้วยการไม่ใช้อารมณ์แต่ก็ไม่ค่อยได้ผลดีเท่าไหร่ทำไมเราถึงปรับมาคนละครึ่งทางไม่ได้นะ เขาอดทนกับเรามาก เขามีความอดทนสูงกับเรา  จนทำให้เรารู้สึกได้  เราเองก็พยายามปรับตัวเอง  ไม่ขี้โวยวาย ไม่เล่นใหญ่  ไม่ดราม่าบ่อยๆ  ไม่ค่อยเรียกร้อง แต่เขากลับทำเป็นว่าเราอยู่ได้ เราเก่ง บางครั้งเราทักไปเขาก็ไม่ตอบ เขาคงเอือมกับพฤติกรรมของเรา  ต่างคนต่างเหนื่อย เขาก็เหนื่อยกับเรา และตัวเองก็ก็เหนื่อยกับเขาเหมือนกัน  
พอกลับมาทบทวนพราะชีวิตคู่มันมีแค่ความรักอย่างเดียวไม่ได้
วันหนึ่งเราจะกลับมารักกันเหมือนเดิมหรือไม่ก็คงเลิกลากันไป คงต้องให้เวลาพิสูจน์!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่