หลังจากดู One Take จบ ก็ได้ย้อนกลับไปดู Girl Don't Cry อีกทีนึง

จริงๆก็คิดไว้ตั้งแต่วันที่ดู One Take จบแล้วล่ะว่าจะโพสต์ดีมั้ย  แต่เอาสักหน่อยละกัน  

แต่ก่อนอื่น  อันนี้ไม่ได้มาดราม่าหรือเปรียบอะไรระหว่างสองเรื่อง หรือ สอง ผกก. นะ  แต่จะหยิบเรื่องนึงที่ได้จาก DVD ชุด Limited ของ GDC ในแผ่นที่ 2 ที่มีชื่อว่า B-ROLL มาพูดถึงหน่อย (ซึ่งบางคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามี)ในชุด Limited ของ GDC นอกจากหนังแล้ว ยังจะมีแผ่นแถมมาอีก 3 แผ่นคือ 3-4 เป็นบทสัมภาษณ์ที่คัดมาให้ดูเพิ่มจากในหนัง คนละประมาณ 10-15 นาที  กับแผ่น 2 ในชื่อ B-ROLL ซึ่งเป็นรวมฟุตเพจที่พี่เต๋อและทีมงานถ่ายไว้ทั้งหมดช่วงเวลาใน B-ROLL จะเริ่มตั้งแต่ที่พี่เต๋อเข้าไปแนะนำตัวกับน้องๆ ซึ่งเป็นด้านของหลังงาน GUITARMAG  จากนั้นก็ไล่ไปเรื่อยๆ ทั้งเปิดตัว Shonichi ที่ราชมัง ช่วงซ้อมเพลง RIVER ตั้งแต่ยังไม่มีเนื้อเพลงภาษาไทย  ช่วงสอบวัดความรู้ 48group จนไปถึงคอนเสิร์ต Starto (บางส่วนสามารถดูจากในเฟสบุ๊คพี่เต๋อ)


ในขณะที่ตัวหนัง Girl Don't Cry แม้ผมจะชอบ  แต่ก็ยอมรับว่า การนำเสนอนั้นหนักไปทางความเศร้าและหม่นหมองของเมมเบอร์ซะเป็นส่วนใหญ่  B-ROLL นั้นเหมือนเป็นของชดเชยที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน  ยิ้มแย้มแจ่มใส แน่นอนว่าบางพาร์ทก็มีส่วนซีเรียส และจริงจังอยู่  (เช่นช่วงงานคอนเสิร์ต Starto ที่เมมเบอร์เครียดกันมากๆ) 

   
 
ใน B-ROLL เราได้เห็นคุณไข่นั่งตัดคลิประหว่างพักซ้อม  ได้เห็นปัญที่กลัวเข็มฉีดยาจนตัวสั่น  ได้เห็นน้ำใสล้อเลียนแคชเฟสของเมมเบอร์คนอื่น  หรือแม้กระทั่งพี่เฌอซึ่งกำลังสัมภาษณ์อย่างซึ้งๆอยู่  ก็โดน โฟโต้บอม จาก ปปป (ปัญปูเป้) ซะอย่างนั้น


นี่คือสิ่งที่ทั้ง Girl Don't Cry และ One Take ขาดไปหรือเปล่า?  

ส่วนตัวผมคิดว่าใช่

เมมเบอร์เองก็เหมือนคนทำงานทั่วไป  ทำงานมีเครียดบ้าง สนุกบ้าง ไร้สาระบ้าง  เกรียนบ้าง  แต่เหมือนสารคดีที่ผ่านมาของ BNK48 จะลืมนำเสนอสิ่งนี้ไป  เหมือนที่บางคนพูดไว้ว่า  ดูสารคดี BNK48 แล้ว ทำไมเหมือนเมมเบอร์ไม่มีความสุขเอาซะเลย  


พูดไป  มันก็เหมือนกลับไปย้อนตอบคำถามที่ว่า  ถ้ามีสารคดีตัวที่ 3  ออกมา  อยากให้เพิ่มอะไรเข้าไป  ซึ่งก็คือสิ่งนี้แหละ   

ให้คนได้เห็นด้านอื่นๆ  นอกจากการแข่งขันกันในวงบ้างก็ดีนะ


ที่อยากจะเขียนก็คงมีเท่านี้  ซึ่งถ้าใครอยากหาแผ่นนี้ดู  คงต้องให้เพื่อนที่มีแผ่น RIP ให้ดู  ไม่ก็ต้องหาในมาร์เก็ตดูล่ะนะ  

สวัสดี เพี้ยนยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  BNK48: GIRLS DON’T CRY (ภาพยนตร์) BNK48 BNK48: One Take (ภาพยนตร์)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่