เกาหลีใต้ กำลังรบ 6แสน เกาหลีเหนือ2ล้าน(อันดับ4ของโลก) นิวเคลียร 20ลูก ถามว่าใครกลัวใคร

กระทู้คำถาม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เปิดขุมกำลังรบ "เกาหลีเหนือ - เกาหลีใต้" ใครได้เปรียบ!

วันนี้( 18 มิ.ย.63) หลังสำนักงานประสานงานของ 2 เกาหลีถูกระเบิดทิ้ง เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ยังไม่มีการเจรจาใดๆต่อกันและพร้อมใช้กำลังทหารตอบโต้ทันที
ทั้งนี้ จะพาไปสำรวจเช็กกองกำลังของกองทัพทั้ง 2 ฝ่ายหากเกิดสงครามกัน พบว่า เกาหลีเหนือจะเป็นต่อด้านกองกำลังทางบก เนื่องจากมีกองทัพทหารใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก ส่วนเกาหลีใต้ จะเด่นด้านอากาศยานและเทคโนโลยี   
โดยของมูลจากสถาบัน IISS สิงคโปร์ เผยข้อมูลว่า 

-กำลังทหารเกาหลีเหนือ  มี 1,190,000 คน ขณะที่ เกาหลีใต้ มี 630,000 คน
-รถถัง เกาหลีเหนือ มี 3,500 คัน ขณะที่ เกาหลีใต้ มี 2,434 คัน
-เครื่องบิน เกาหลีเหนือ มี 545 ลำ  ขณะที่ เกาหลีใต้ มี 567 ลำ
-เรือดำน้ำ เกาหลีเหนือ มี 73 ลำ ขณะที่ เกาหลีใต้ มี 23 ลำ
-ปืนใหญ่ เกาหลีเหนือ มี  21,000 กระบอก ขณะที่ เกาหลีใต้  มี  11,000 กระบอก

แต่ที่สำคัญ เกาหลีเหนือ มีนิวเคลียร์ 20 ลูก แต่เกาหลีใต้ ไม่มีนิวเคลียร์ แต่มีระบบป้องกันขีปนาวุธ THAAD ของสหรัฐ รวมถึงกองเรือจากสหรัฐที่สามารถช่วยเหลือได้ทุกเมื่อ
ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ว่า หากมีการสู้รบเกิดขึ้นเป้าหมายการโจมตีของเกาหลีเหนือ จะมีอยู่2จุดใหญ่ๆ โดยเป้าหมายแรก กองทัพเกาหลีเหนือที่อยู่เมืองแกซอง น่าจะโจมตีเป็นกรุงโซล เพราะอยู่ห่างจากเส้นขนานที่ 38 ที่แบ่ง2 เกาหลี อยู่ในระยะเพียง 40 กิโลเมตร 
แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเนื่องจากเกาหลีใต้ มีระบบป้องกันขีปนาวุธ THAAD ที่ติดตั้งในเมืองซองจู ทางตอนกลางของเกาหลีใต้ โดยระบบดังกล่าวพร้อมจะสกัดและทำลายขีปนาวุธที่ยิงมาจากเกาหลีเหนือ อีกทั้ง ดาดฟ้าของตึกสูงในกรุงโซล ได้รับความร่วมมือจากเอกชนทั้งหลายในการติดตั้งปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานและจรวดพื้นสู่อากาศ ในการรับมือเกาหลีเหนือ

ส่วนเป้าหมายอีกจุด คือฝั่งตะวันออก กองกำลังของเกาหลีเหนือน่าจะอยู่ที่ บริเวณเทือกเขาคุมกัง เป็นพื้นที่ตากอากาศซึ่งเคยมีธุรกิจรีสอร์ทเกาหลีใต้เข้าไปลงทุน โดยคาดว่าจะยิงขีปนาวุธโจมตีไปที่ ที่เมือง-ูและปูซาน เมืองท่าเศรษฐกิจสำคัญของเกาหลี แต่การโจมตีทางฝั่งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเนื่องจากมีกองเรือจู่โจม Carl Vinson ของสหรัฐ ที่ประกอบด้วย เรือบรรทุกเครื่องบิน และเรือพิฆาตอีก 3 ลำ ประจำการการทะเลแปซิฟิค 
นอกจากนี้ ทางกระทรวงกลาโหมสหรัฐจะโจมตีทางไซเบอร์และอีเล็กทรอนิกส์ ต่อการใช้ขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ ทำให้ขีปนาวุธเกิดระเบิดขึ้นทันทีที่ยิงหรือไม่ก็เบี่ยงทิศทางและระเบิดกลางอากาศ

https://www.tnnthailand.com/content/44497
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่