มันเป็นเรื่องที่ผิดมากรึเปล่าคะที่เราไม่อยากฟังแฟนพูดถึงเรื่องแฟนเก่า

เรากับแฟนคบกันมาได้เกือบปีนึง เรากับแฟนเก่าเขาเคยเป็นเพื่อนกัน เราก็พอรู้เรื่องของทั้ง2คนอยู่มาก เพราะไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อย
พอถึงตอนที่เพื่อนทั้ง2คนเลิกกันเพราะเขาไปชอบคนอื่น เขาก็ถูกทิ้ง แล้วก็แฟนเรา(ที่ยังไม่ได้คบกัน)​ก็มาปรึกษามาคุยด้วยเราก็ให้กำลังใจไป จนเราเริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้นมาเจอกันทุกวัน นั่งฟังเขาพูดเรื่องแฟนเก่าไปด้วยความที่ตอนนั้นเราเป็นเพื่อนกันเลยคุยกันได้ทุกเรื่อง จนเขาก็มาสารภาพกับเราว่า ชอบเรา ก็แบบในใจก็ยังกลัวๆว่าเรามาคบต่อจากเพื่อนตัวเองเพื่อนเราเขาจะรู้สึกยังไง แต่เราก็แพ้ที่เขาคอยมาใส่ใจ มาหยอด ก็เลยคบกัน แรกๆเราก็พอรับฟังได้ว่าแฟนยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ เราก็ฟังเขาระบายความรู้สึกไป
พอคบกันได้ซักพักเราก็เริ่มน้อยใจแล้วว่ายังรักคนเก่าอยู่รึเปล่ายังอยากกลับไปใช่ไหม เราก็เริ่มเอาตัวเองไปเปรียบเทียบแล้วว่าเราไม่ดีพอรึเปล่า ทำไมเขายังคิดถึง​คนเก่าอยู่ พอเขาพูดถึงเรื่องแฟนเก่าเมื่อไหร่เราก็มีปากเสียงกัน ทะเลาะกันหลายครั้ง เราเริ่มรู้สึกแย่ น้อยใจ เสียใจ คิดว่าแบบถ้ารักคนเก่ามากจะมาคบกับเราทำไม ทำไมต้องดึงเราเข้ามาเจ็บ หลายครั้งที่เขาพูดเรื่องนี้เขาจะร้องไห้ เราก็เจ็บด้วย
หลังๆมาเราเริ่มทนฟังไม่ได้เรารู้สึกไม่ดี แฟนเราก็หาว่าเราเอาความรู้สึก​ตัวเองเป็นที่ตั้ง ไม่ใส่ใจความรู้​สึกของเขา เขาบอกว่าเราทำตัวไม่เหมาะสมกับเป็นแฟนกัน เป็นแฟนกันต้องรับฟังกันได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไร เขาบอกว่าเขาอึดอัดทุกข์ใจมาก อยากจะระบายให้เราที่เป็นแฟนฟัง เพื่อให้เขาสบายใจ
เราใจแคบไปรึเปล่าที่ไม่อยากฟังเรื่องนี้ เรื่องอื่นเราเต็มใจฟังนะคะ เรื่องนี้เราพยายามฟังมาหลายครั้งแล้ว แต่มันรู้สึกแย่มากจริงๆค่ะ บางทีเราก็อยากให้แฟนคิดถึง​ความรู้สึก​เราบ้าง เห็นใจเราบ้าง

ทุกคนมีความคิดเห็นยังไงบ้างคะ ที่เราทำแบบนี้มันผิดไหม เราควรทำยังไงดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่