แนวคิดเรื่อง Travel Bubble นั้น คงจะต้องเกิดขึ้น แต่เครื่องบินที่เข้ามาควรเป็นเครื่องที่บินตรงก่อนหรือเปล่า

ผมมองว่าในที่สุด travel bubble คงจะต้องเริ่มแน่ การทอ่งเที่ยวภายในประเทศ มีกำลังเพียง ไม่ถึง 10% จะทดแทนนักท่องเที่ยวต่างชาติไมไ่ด้ และไทยอาศัย การท่องเที่ยวเป็นรายได้มากๆๆ ทีเดียว

ถ้าเราจะให้นักท่องเที่ยวเข้ามา ระยะแรก ควรให้ คนที่บินตรงจากประเทศต้นทางก่อนหรือเปล่า เช่นสมมุตืว่าเป็น Australia ควรบินจรงมา ไทย หรือว่าจะยอมให้ Transit ที่อื่นได้เช่น Singapore หรือ Indonesia ได้ด้วย

ผมว่าถ้าจะให้ดี ควรออกกฏให้บินตรงเข้าทั้งสองประเทศ เช่นจากไทย บินเข้า Australia หรือ จาก Australia บินตรงเข้าไทย เป็นต้น จะได้ตัดปัยหาจากประเทศกลางทางออกไป

ในกรณีสายการ นอกจากการบินไทย สายการบิน low cost ของไทย และสายการบินของประเทศปลายทาง (ในกรณี Australia เช่น Quantas) ก็น่าจะได้ ค่าโดยสารคงแพงขึ้นตามควร เพราะ 
1. บินตรง
2. เพิ่มมาตราฐานความปลอดภัย
3. ต้องมีที่นั่งเว้นว่างมากขึ้น

แต่เราก็จะได้นักท่องเที่ยวคุรภาพมากขึ้นหรือ คนที่จะต้องทำธุรกิจ เข้ามาก่อน

เพื่อนๆ เห็นด้วยหรือไม่

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่