ใบรับรองแพทย์ เกณฑ์ทหาร อายุ20ปี

ขอสอบถามหน่อยครับ คือว่า ในกรณีผมอายุตอนนี้20ปี(เกิดปี2543) ยังไม่ได้ขึ้น สด.9 และก็ยังไม่ได้ไปรับ สด.35 (คือยังไม่ได้ไปทำไรเลยเกี่ยวกับทหารจนถึงตอนนี้อ่ะครับ) ตอนนี้มีใบส่งมาที่บ้านให้คนเกิดปี2543ไปรับหมายเกณฑ์ ผมมีความผิดปกติเกี่ยวกับสายตาอ่ะครับ แล้วผมต้องไปหาสัสดีในปี้นี้ ผมจะไปขอใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลรัฐ(รพ.ที่ผมเคยรักษาตัวอ่ะครับ)และเอาไปที่อำเภอให้กับทางสัสดี เขาจะทำเรื่องให้ผมเป็นผู้ที่มีความผิดปกติทางร่างกายและละเว้นจากการเกณฑ์ทหารเลยป่ะครับ เเละเอาไปใช้ประกอบตอนเกณฑ์ในปีที่ผมอายุ21

คำถามผมคือ ถ้าไปขอใบรับรองแพทย์จะเอาไปใช้ได้ตอนไหนอ่ะครับ สามารถเอาไปให้สัสดีเพื่อทำเรื่องตอนจะรับหมายเรียกหมายเกณฑ์ได้เลยรึเปล่า(คือตอนนี้ผมต้องไปรับหมายเรียก สด.35)และผมก็ยังไม่ไดไปขึ้นทหารกองเกินด้วยคือ สด.9 ????

มีคนเขาเล่าให้ฟังว่าตอนเขากระดูกซี่โครงร้าวเขาก็ไปหาสัสดีพร้อมกับใบรับรองแพทย์ ทางสัสดีก็จะแนบใบมาประมาณว่าเราไม่สามารถเกณฑ์ทหารได้ ไรประมาณนี้ และพอเขาไปเกณฑ์ทหาร เหมือนว่าเขาก็จะมีข้อมูลในตรงนี้.... มีจริงหรือเปล่าครับ ผมสงสัย???

และตอนนี้ผมต้องทำอะไรบ้างอ่ะครับ ไปยื่นเอกสารอะไรยังไง แนะนำหน่อยครับ??

และใบรับรองแพทย์ที่ใช้ในการเกณฑ์ทหารมีอายุกี่เดือนกี่ปีอ่ะครับ หรือว่าใช้ได้ตลอด?

#ขอขอบคุณไว้ล่วงหน้าเลยครับ. ขอบคุณครับ.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่