ชวนมาทำมินิบาสก์ชีสเค้ก (Mini Basque Burnt Cheesecake) สุดง่ายกันค่ะ

อยากให้มาลองทำมินิบาสก์ชีสเค้กกันค่ะ สูตรนี้ใส่นํ้าตาลไม่เยอะด้วยนะคะ เเถมมีขนาดพอคำ  เเละใช้เวลาอบเเป๊บเดียวก็เสร็จเเล้วค่ะ




คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมสำหรับ 5 ชิ้นเล็ก

150 กรัม  ครีมชีส
50 กรัม นํ้าตาล
1/4 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
60 กรัม วิปปิ้งครีม
1 ฟอง ไข่ไก่เบอร์ 2
1 ช้อนชา เเป้งข้าวโพด

วิธีทำ
1 เตรียมพิมพ์คัพเค้ก โดยกรุด้วยกระดาษรองอบ


2 นำครีมชีสเเละนํ้าตาลมาใส่ลงในอ่างผสม ผสมให้เข้ากัน 


3 ใส่กลิ่นวนิลา เเละวิปปิ้งครีมลงในอ่างผสม ตีให้เข้ากัน


4 ตอกไข่ลงไปผสมกับครีมชีส ตีให้เข้ากัน


5 ใส่เเป้งข้าวโพดลงไป ผสมให้เข้ากัน


6 นำส่วนผสมเทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เเละอบที่อุณหภูมิ 225 องศา เป็นเวลาประมาณ 23-25 นาที หลังจากสุกเเล้วรอให้เย็นเเละนำไปเเช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนนำมาเสิร์ฟ
                                             

ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่