อกเกือบหักแอบรักคุณสามี จบแบบนี้จริงดิ่เพิ่งมีเวลามาตามดูตอนจบ รู้สึกมันแปลกๆ อยู่น๊า

1. พี่เธียรก็แอบชอบตั้งแต่ ม ต้น หรอ?? เอาจริงดิ่?? -แล้วทำไม พี่เธียร ช่วงแรกๆ ยังไงๆ ก็ยืนยันจะหย่าท่าเดียว  บอกไม่ได้รัก เหมือนชีวิตรอใครบางคนอยู่ แถมพี่เธียร ยังไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเมยเลยสักอย่างเดียว ไม่ว่าจะวันเกิด สีที่ชอบ ของที่ชอบกิน บลาๆๆๆ ทั้งๆที่อยู่บ้านเดียวกันมานานขนาดนี้นะ อย่างน้อย วันเกิดก็น่าจะรู้อ่ะ 

2. พอรู้ว่าเมยเป็นน้องรหัส  -ถ้าชอบน้องรหัสตัวเอง แล้วทำไม พอรู้ว่าเมยเป็นน้องรหัส ก็ยังจะส่งเมยไปพม่า เพราะต้องการให้ไปอยู่ไกลๆ เมยจะได้หมดความพยายามที่จะตื้อ คือจะให้พระเอก ออกแนว ชอบแต่ปากแข็งจัด อย่างนั้นหรอ

พออ่านไดอารี่ ตอนต้น ep3 ได้รู้แล้ว ว่าเมยเป็นน้องรหัส ก็ยังไม่เห็นว่ามีทีท่าว่าจะรักอะไร  
ep 3 2/9 นาที ที่ 9 หลังจากที่อ่านไดอารี่น้องเมยแล้ว ยังพูดกับเพื่อนชัดเจนว่า "ไม่ได้คิดไรกะเมย"
ep 3 5/9 นาที่ ที่ 5 ยังพูดกะเมย ว่า ถ้าตายแทนกันได้เมื่อไร ถึงจะมีวันนั้น
ep 3 5/9 นาที ที่ 8 ยังพูดกะแม่ว่า ถ้าแก้ปัญหาญาดาได้ ก็จะหย่ากะเมย พอแม่ถามว่า ไม่รักน้องเลยหรอ เขาก็ตอบว่า เมยไม่ใช่ผู้หญิงที่ผมรัก ไม่ใช่ผู้หญิงที่ผมอยากแต่งงานด้วย
แล้วยังคิดจะส่งเมยมาพม่า เพื่อให้เมยไปอยู่ห่างๆ ไกลๆ เมยจะได้หมดความตั้งใจที่จะตามตื้อนะ
แล้วพอมาจบแบบ พี่เธียรก็แอบชอบเมยมาตั้งแต่ มัธยม มันเลยขัดๆ อยู่นะคะ

มันรู้สึกว่า เอ๊ะ เราตกตอนไหนไปเปล่าหว่า พี่เธียรไปมีท่าทีว่ารักน้องรหัสตั้งแต่ตอนไหนนะ
เลยต้องไปเปิดย้อนดูให้แน่ใจว่า ฉันไม่ได้เข้าใจผิดใช่ไม๊นะ
ก็ชัดเจนมาก ว่าพอรู้ว่าเป็นน้องรหัส แต่ก็ไม่ได้รักแน่ๆ นะ
ถ้าแบบคนที่เราเคยแอบปลื้ม puppy love แล้วกลายเป็น อยู่ๆ ได้มาแต่งงานด้วย มันต้องอีกอารมณ์นึง ไม่ใช่แบบนี้นะ

3. ถ้าแบบว่ามาชอบทีหลัง แบบน้ำหยดลงหินทุกวันหินมันยังกร่อน มันจะสมูทกว่าไม๊อ่า -รู้สึกไม่ฟินเลยตั้งแต่ ep 14 มา ใครเป็นบ้างอ่า

4. อยากจะบอกแอนทองประสมอ่า ตั้งแต่เรื่องลิขิตรักแล้ว ทำมาดีทุกอย่างเลย แต่มาตัดต่อตอนจบสลับฉากซะงั้น พอมาเรื่องนี้มาเปลี่ยนจากกุ๊กกิ๊กเป็นดราม่าซะขนาดนี้ สู้กุ๊กกิ๊กต่อไป แต่เพิ่มนั่นนี่ มันจะฟินกว่านี้นา อันนี้ หนีมาท้องคนเดียว ครรภ์มีปัญหาอีก โรคไตก็มาด้วย 

5.คือ หมากกะมิว เค้าเล่นดีแล้วน๊า แต่สงสัยเรื่องการดำเนินเรื่องมากกว่า รู้สึกเหมือนถูกจับยัดเยียดให้รู้สึกว่าพี่เธียรชอบเมยตั้งแต่มัธยม ยังไงก็ไม่รู้

นึกไม่ออก เด่วนึกออกจะมาเขียนต่อ ใครนึกออกมาช่วยเขียนที

เพิ่มเติม....ที่ตอนแรกลังเลว่าจะพิมพ์ดีไม๊
 
6. คือเรื่องท้อง - แบบว่า แค่ท้องลูกแฝด แล้วมีเลือดออกตอนแรกๆ เราว่ามันก็พอประมาณแล้วนะ ยังมาแบบ ครรภ์เป็นพิษ แล้วมีไตวายอีกอ่ะ มันแบบรู้สึกว่า เป็นเรื่องที่ sensitive เกินไปนะ เปลี่ยนจากรักกุ๊กกิ๊กเป็น ดราม่าเบอร์นี้เลย

7.ยังเรื่องท้องอยู่ - คือ พระเอกไม่ได้แย่ขนาดจะต้องแบบ พอรู้ตัวว่าท้อง แล้วหนีไปท้องคนเดียวอ่ะ ไม่ให้พ่อเด็กรู้ แล้วพอเขาไปเจอ ก็ยังไล่แบบ เหมือนเขาไปทำอะไรที่ทำร้ายจิตใจรุนแรง อย่างเรื่องสวรรค์เบี่ยงเนี่ย พอเป็นเหตุเป็นผล ว่าถูกพระเอกบังคับข่มเหงบ่อยๆ แต่นี่รู้สึก เออ ไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไร เพราะตอนก่อนที่พี่เธียรจะทิ้งจดหมายแล้วหายไป ก็แสดงออกชัดเจนว่า รักเมย ต้องการแต่งงานกะเมย รีบเร่งทำงาน จะกลับมาจัดงานแต่ง ตอนเมยถูกลักพาตัวไป พี่เธียรก็ถูกยิงเพื่อปกป้องเมย โหย แบบว่า ต่างคนต่างรักกันมากแล้วนะ มันอินมาถึงจุดนี้แล้วจร้า...อยู่ๆ stop ทุกอย่าง กลับไปเริ่มใหม่ เหมือนเล่นเกมบันไดงู แล้วเจอบันได โดนไล่ลงมาที่จุดเริ่มต้นเลยอ่ะ 

8.คาแรคเตอร์พระเอกนางเอก เปลี่ยนไป ยังกับคนละคน เหมือนดูละครคนละเรื่อง นางเอกที่เคยยิ้มแฉ่งแข่งตะวันไปไหน พระเอกสุดเกรียนของฉันไปไหน

9.รวมจุดเด่นเรื่องอื่นๆ มาไว้ใน 2 ep.สุดท้าย - โอ๊ว เฮ๊ย สวรรค์เบี่ยงก็มา descendants of the sun ก็มา แล้วไรอีก เค้าจำชื่อไม่ได้ ขอไปนั่งนึกชื่อแผล๊บ คือดูไปก็ฮาไป เออ คิดได้... แต่มันไม่คือ...อ่ะ แทนที่จะดูแล้วฟินไปกะละคร ดันดูแล้วรู้สึก เฮ๊ย อันนี้เหมือนเรื่องไหนว้า....คุ้นๆ วุ้ย

10.งานแต่ง ค่ะ งานแต่ง - มันได้เท่านี้จริงๆหรอ งบหมดหรอ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่