"หมึกแห้งคั่วพริกเกลือ" รสชาติเผ็ดๆ เค็มๆ มันๆ นุ่มๆหนึบๆ

วันนี้มีสูตร"หมึกแห้งคั่วพริกเกลือ" รสชาติเผ็ดๆ เค็มๆ มันๆ นุ่มๆหนึบๆ มาให้เพื่อนๆไว้ทำทานกับข้าวต้มร้อนๆ หรือทานกับข้าวสวยก็อร่อย หรือจะบีบมะนาวลงไปทำเป็นกับแกล้มก็แซ่บ ลองทำกันได้เลยค่ะ



วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้นะคะ

1. ปลาหมึกแห้งหั่นแว่น 8-10 ตัว
2. พริกแดง   10 เม็ด
3. กระเทียมสับ   2 ช้อนโต๊ะ
4. หอมซอย   2  ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทยป่น    1 ช้อนชา
6. รากผักชีสับ 2  ช้อนชา
7. เกลือ  ½  ช้อนชา
8. น้ำตาล 2  ช้อนชา
9. น้ำมันพืช  1 ½  ช้อนโต๊ะ 


*** เคล็ดลับความนุ่มหนึบ แนะนำให้แช่ปลาหมึกในน้ำซัก 5 นาที เพื่อหมึกจะได้นิ่ม และล้างน้ำขยำเอาความเค็มของปลาหมึกออกซัก 2-3 รอบ
ก่อนนำมาหั่นแว่นเพื่อทำหมึกแห้งคั่วพริกเกลือนะคะ***

วิธีทำติดตามได้จากคลิปเลยจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร เคล็ดลับก้นครัว เมนูอาหาร อาหาร หมึก (สัตว์)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่