คิดว่าจุดเปลี่ยนอะไรทำให้ Seventeen ยอดพีคขึ้นมาเยอะมากในรอบ 1 ปีกว่าๆที่ผ่านมา จาก 5 แสน มา 9 แสน และล้าน+

ปีที่แล้วต้นปี 17 ยอดขายอัลบั้มยังอยู่ประมาณ 5 แสนกว่า บั้มต่อมาปลายปียอดปัจจุบันกาออน 9 แสนกว่า พรีบั้มล่าสุดก็เกินล้าน ปีที่แล้วยอดดิจิตอลก็ไม่ได้พีคมาก ยอดวิวก็ไม่ได้พีคขึ้นเหมือนกัน อะไรคือจุดเปลี่ยนทำให้ยอดบั้มเพิ่มขึ้นมา 2 เท่า และอาจจะ 3 เท่าในคัมล่าสุดนี้ ระยะเวลาแค่ 1 ปีกว่าเองค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ฐานะแฟนเซบทีนเพิ่มขึ้นก้าวกระโดดมาตั้งแต่สองคัมแบคที่แล้ว
เพลดิสขยายฐานไปในญี่ปุ่นแข็งแรงมากมีฐานแฟนเพิ่มขึ้นรวมทั้งแฟนอินเตอร์
ส่วนในเกาหลีนั้นแน่นอยู่แล้ว คัมแบครอบนี้อัลบั้มแบบสุ่มน่าสนใจมากมีลูกเล่นเยอะ
ยกเครดิตการเติบโตทุกอย่างให้กับการพัฒนาวงของเซบทีนและกำลังการซัพพอร์ตของกะรัต
ความคิดเห็นที่ 7
SEVENTEEN เป็นวงที่เรื่อยๆ ไม่พีคมากแบบพุ่ง แต่ก็ไม่เคยแผ่ว เงียบๆแต่ฟาดเรียบทำลายสถิติตัวเองมาตลอดนะ ยอดต่างๆของวงอยู่ในมาตรฐานที่ดีแบบสม่ำเสมอ อาจจะมีขึ้นบ้างลงบ้างนิดหน่อย เพราะศิลปินเปลี่ยนแนวเพลงทุกคัมแบค ไม่ค่อยทำเพลงตามกระแส ทำตามใจคนแต่งมากกว่า แต่ก็ไม่เคยตุ๊บจนน่าเกลียด

- ฐานแฟนที่ญี่ปุ่นแน่นมาก ถึงจะเดบิวช้ากว่าที่คิดและคัมแบคแค่ปีละครั้ง แต่แฟนฝั่งนั้นก็เพิ่มขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะซิงเกิ้ลล่าสุดยอดขึ้นเร็วเป็นสองเท่าและเกาะชาร์ตแน่นมานานเป็นเดือนๆ แถมเพลงก็แมสในหมู่คนทั่วไปด้วย
- ฝั่งเมกาก็นับว่าเป็นวงที่มีกระแสพอสมควร แม้จะไม่ได้เดบิวและโปรโมทเพลงที่นั่นเลยก็ตาม

- และเซเว่นทีนผลิตคอนเท้นออกมาสม่ำเสมอ มีรายการให้ดูทุกวันแบบเยอะจนแทบดูไม่ทัน และรายการมีคุณภาพสูง หลากหลาย เทียบเท่ารายการวาไรตี้ช่องสาธารณะได้เลย และดูฟรีทุกรายการ เห็นหน้าเห็นตากันตลอดทำให้แฟนคลับยังเนียวแน่น แถมยังตกแฟนใหม่มาได้เรื่อยๆ ซึ่งถ้าไม่รู้ข้อมูลตรงนี้อาจจะคิดว่ามันคงไม่มีผลอะไรมาก แต่ช่วงเวลาที่เซเว่นทีนไม่ได้คัมแบคนานถึง 9 เดือน และไม่มีงานอื่นเลย ยอดติดตามในยูทูปและโซเชียลต่างๆกลับพุ่งสูงมาก เพราะรายการวาไรตี้ของวงล้วนๆ ซึ่งไม่ได้แมสเฉพาะแค่ในแฟนด้อม แต่เป็นรายการที่แฟนคลับเกาหลีวงอื่นๆติดตามเยอะมากๆด้วยค่ะ

- ไม่ได้มีแค่ยอดอัลบั้มใหม่ๆที่สูงขึ้น ยอดขายอัลบั้มเก่าๆเมื่อ 3 ปีที่แล้วก็เข้าชาร์ตปี 2020 มาเรื่อยๆ- ส่วนแฟนคลับในไทยเห็นความเปลี่ยนแปลงจากปีที่แล้วพอสมควร ถูกพูดถึงตลอด ขึ้นเทรนบ่อยขึ้นแม้จะเป็นแค่คอนเท้นต์ตลกๆ ซึ่งถ้าเป็นแต่ก่อนคือดันแทบไม่ขึ้น และคัมแบคครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เห็นการเปลี่ยนแปลงการซัพพอร์ตของแฟนคลับไทยอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ถือว่าพีค

ยอดอัลบั้มที่เพิ่มขึ้นมันก็เป็นมาอย่างต่อเนื่อง จากปัจจัยข้างต้น และอีกหลายๆอย่าง
ชื่นชมการพัฒนาตัวเองในด้านต่างๆของเซเว่นทีน และการซัพพอร์ตของแฟนคลับมาก
ถ้าติดตามเด็กๆมาตลอดจะรู้ และเห็นปัจจัยการเติบโตได้ชัดเจนค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่