อุ้มรักเกมลวง คือละครฟีลกู๊ดในดวงใจอีกเรื่อง ที่ดูแล้วมีความสุขมาก

จบไปแล้วกับละครเรื่องอุ้มรักเกมลวง ซึ่งเป็นละครใหม่ในรอบหลายเดือนที่หลังจากประสบวิกฤตโควิด 19 ทางช่องวัน ซึ่งเป็นละครแนวฟีลกู๊ดผสมกับดราม่าที่เกี่ยวกับการสลับการอุ้มท้อง มีความวุ่นวายยุ่งเหยิงกันไปหมดของทั้ง 4 คน ในตัวละครบทดีมากๆ คือมีความฮาแต่แฝงสาระไว้ต่างๆเยอะมาก ทั้งเรื่องการอุ้มท้อง การทำกิฟท์มีการแจ้งวิธีการทำต่างๆด้วยซึ่งแปลกใหม่มากๆ การมูฟออนจากแฟนเก่า ซึ่งทีมเขียนบทพี่เจี๊ยบได้ทำการหาข้อมูลมาอย่างดีทำให้เข้าใจง่าย อีกทั้งผู้กำกับพี่แก้วก็สามารถกำกับออกมาได้พอดี ให้นักแสดงที่เป็นมืออาชีพอยู่แล้วแสดงออกมาได้น่าติดตามไปหมด 


มาดูด้านนักแสดง

กบ สุวนันท์ กับบทเกี้ยว/กชมน ชื่อนี้ใครๆก็คุ้นเคยกันดี เพราะพี่กบเป็นถึงนางเอกเบอร์ 1 ของวงการ มีผลงานเยอะมาก ที่ไม่ว่านานเท่าไรก็ยังเป็นดาวค้างฟ้า ซึ่งปกติพี่กบจะเล่นบทเจ้าน้ำตา หรือน่าสงสารซะมากกว่า แต่เรื่องนี้พลิกคาแรคเตอร์มาก มาเป็นสาวมั่น ที่เอาแต่ใจ พูดจาขวานผ่าซากไม่แคร์ใคร แสบมากไปพังงานแต่งคนอื่น จนได้ฉายามาว่าเป็นยัยงูพิษ ขนาดเราดูแรกๆยังแอบหมั่นไส้ในความเยอะของเจ๊เกี้ยวเลย แต่พอได้อุ้มทองก็มีมุมอ่อนโยนลงอย่างเห็นได้ชัด ประกอบกับเจอเรื่องราวต่างๆที่เข้ามาทดสอบจิตใจ จนกลายเป็นว่าเข้าใจคนอื่นมากขึ้น รับฟังคนอื่นมากขึ้น พี่กบก็ยังแสดงได้ดีทุกอย่างไม่ว่าจะบทเหวี่ยงๆวีนๆ หรือบทดราม่าแค่น้ำตาของสุวนันท์มา คนดูก็พร้อมน้ำตาไหลตาม สมกับเป็นราชินีดราม่าของประเทศไทยจริงๆ 

ป้อง ณวัฒน์ กับบทสิบทิศ เรื่องนี้พี่ป้องกลับมาเล่นบทผู้ชายแสนดีอีกครั้ง ถึงแม้ในสมัยตอนเรียนมหาลัยจะออกแนวเจ้าชู้เพราะเป็นหนุ่มหล่อสุดฮอต แต่พอมาแต่งงาน ก็กลับกลายเป็นสามีที่ดี มีความอ่อนโยน สุภาพและใจเย็น และอยากมีลูกมาก อยากให้พ่อแม่ได้อุ้มหลาน เวลาเข้าคู่กับพี่กบก็เคมีดี และเวลาเข้าคู่กับพี่โดนัทก็เคมีดี เรื่องนี้คือหล่อและดูอบอุ่นมากๆ ชอบพี่ป้องแสดงละครแล้วใส่แว่นที่สุด เห็นทีไรก็ใจละลาย 

โดนัท มนัสนันท์ กับบทปิ่นปัก คาแรคเตอร์เรื่องนี้เห็นเคยบอกว่าแตกต่างกับตัวเองโดยสิ้นเชิง ทั้งวิธีคิดและวิธีแสดงออก ซึ่งพี่โดนัทแสดงออกมาได้แบบแนบเนียนมาก เชื่อเลยว่าผู้หญิงคนนี้คือมีความสดใส มองโลกในแง่ดีจริงๆ มีบางมุมที่ดูน่ารำคาญไปบ้างเพราะชอบไปคิดแทนและยุ่งเรื่องของคนอื่น  จนได้ฉายาว่าแมงกระพรุน และมีมุมที่น่าสงสารเพราะต้องมาเจอเรื่องราวของแฟนเก่าเข้ามาป่วน พอมีเรื่องราวมากระทบจิตใจก็เลือกที่จะเก็บไว้จนระเบิดเผลอพูดหรือทำอะไรที่ไม่ได้ตั้งใจ แต่ปิ่นปักก็มีจิตสำนึกที่ดีเสมอ และพยายามทำความเข้าใจใหม่ทุกครั้ง

ดอม เหตระกูล กับบทเพียงพันแสง บทเจ๊เพียงคือตัวละครที่เป็นสีสันมากๆ แย่งซีนเลยล่ะ ซึ่งหลายคนจะบอกว่าพี่ดอมเคยเล่นบทแนวนี้มาแล้วในเรื่องเล่ห์ลับสลับร่างทางช่อง 3 ในสมัยก่อน แต่อยากจะบอกว่าเรื่องนั้นแสดงเป็นผู้หญิงเลยเพราะวิญญาณสลับร่างจากผู้ชายกลายเป็นผู้หญิง ซึ่งวิธีการแสดงจะแตกต่างกันกับเรื่องนี้ที่รับบทเป็นเกย์ มีความมุ้งมิ้ง ตุ้งติ้งแบบพอดีมากๆ แบบไม่เกินงาม มีความน่ารักและเป็นเหมือนที่พักใจของเกี้ยว และคนดูได้อย่างดี อยากให้ได้รางวัลมากๆนะ 

มายด์ ลภัสลัล กับบทโตเกียว สาวมั่นไฟแรง ที่ปิ่นปักให้มาช่วยงานสิบทิศและก็แฝงความสอดแนมเรื่องกชมนไปด้วย ตอนแรกๆบอกเลยว่าหมั่นไส้มากๆในความแรงและดูเป็นคนนิสัยไม่ค่อยดีเท่าไร พูดจากับเกี้ยวได้แบบไร้มารยาทมากๆ จนเกี้ยวเผลอพลั้งมือตบไปจนได้สติ หลังจากนั้นก็กลายเป็นคนดีน่ารักเข้าใจอะไรมากขึ้น ลึกๆแล้วโตเกียวนางก็เป็นคนที่ตั้งใจทำงานจริงๆนะ คอยดูแลกองได้เป็นอย่างดี ถึงแม้แรกๆจะดูไร้สามัญสำนึกและมารยาทไปหน่อย แต่หลังๆก็ปรับตัวได้ 

เจษ เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ กับบทหมอเจษ ตัวละครรับเชิญที่เพิ่มมาเพื่อให้เกี้ยวมูฟออนจากอดีตได้ ตัวละครนี้คือมาถูกที่ถูกเวลาจริงๆ เพราะทำให้เรื่องจบลงแบบมีความสุข มาเพื่อคู่กับเกี้ยว ทำให้เกี้ยวไม่ได้อยู่คนเดียวอีกต่อไป มาเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไป เพราะเหมือนจะปราบแม่งูพิษอย่างเกี้ยวได้อย่างดี อีกอย่างคือเคมีเข้ากับพี่กบได้อย่างดีมากๆ ดูไปฟินไปเขินแทนเลย สาวๆกรี๊ดมากๆเลยกับบทนี้

ส่วน 2 นักแสดงใหม่ในเรื่อง อย่างโชแปง นุชอินทรา กับบทนนท์ และยิ้ม อาทิตยา กับบทอาเธอร์ ที่มาเล่นละครเรื่องแรกๆเลยใช่ไหม อยากจะบอกว่าน้องทั้งสองคนแสดงเก่งมากๆเลยนะ ไม่มีอะไรติดขัดเลย แสดงแบบมีอินเนอร์ พูดจาชัดถ้อยชัดคำ เวลาเข้าฉากกับแสดงรุ่นพี่ก็ไม่จมหรือดูเป็นตัวถ่วงใดๆทั้งสิ้น อนาคตนี่ไกลแน่นอน เพราะถ้ามีผลงานอีกในอนาคตเราก็จะตามดูนะ 

ถึงแม้เรตติ้งของละครเรื่องนี้จะไม่ได้แบบเปรี้ยงปร้างสูงอะไรมาก เพราะเสียที่ตรงโฆษณานานจริงๆ จนคนดูสดไม่เยอะ และหันไปดูย้อนหลังกันหมด แต่อยากจะขอขอบคุณทีมงาน และนักแสดงทุกๆคนจริงๆที่สร้างสรรค์ละครดีๆแบบนี้ออกมา เพราะบทดีจริงๆตั้งแต่ต้นจนจบไม่มีดราม่าเกินไปจนปวดหัว หรือออกทะเลจนคนดูอ้าปากค้าง และอย่าหมดกำลังใจนะเพราะเรตติ้งอาจจะเป็นตัววัดความสำเร็จก็จริง แต่ไม่สามารถวัดคุณภาพและความดีงามของละครดีๆแบบนี้ได้ อุ้มรักเกมลวงจะเป็นละครในดวงใจของเราต่อไปที่นึกถึงทีไรก็มีแต่อิ่มเอมใจเสมอนะ 

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่