เราพึ่งเอาNB (รุ่น ASUS Republic of Gamers G511JW) เรา ไปลงวินโด้ 10 โปร จากร้าน @ มา กลับมาก็ใช้งานได้ปกติ ถ้าจำไม่ผิด ความจุของไดร์ C อยู่ที่ประมา 70/80 GB นี้ละครับ ผมได้ลง
โปรแกรม CS6 64b ลงSteam ลง เกมส์ ประมาณ 4-5 เกมส์ เช่น
GreenHell /
Counter-Strike /
Destiny 2 /
PALADINS ผมสามารถลงเกมส์ทั้งหมดนี้ได้หมดทุกเกมส์โดยที่มันไม่เด้งแจ้งเตือนว่าไฟล์ข้อมูลในไดร์ C เต็ม เล่นได้ 2-3วัน เครื่องคอมขึ้นหน้าจอสีฟ้าแล้วมีข้อความว่า Choose an Option ผมก็ได้นำ NB ไปให้ที่ร้าน @ เค้าดู ช่างบอกว่า SSD ของผมมันน่าจะมีปันหา ต้องเปลี่ยน SSDใหม่ ผมก็ได้ทำการตกลงเปลี่ยน เจ้าตัว
SSD ขนาด 120 GB อย่างที่ช่างของ @ เค้าแนะนำ 3 วันต่อมา พักงาน @ โทรมาให้ไปรับเครื่อง กลับมาผมก็เช็คเครื่องดู ได้ C มีความจุแค่ 57.9 GB ซึ้ง (ผมคิดว่าความจุมันหายไป 20/30 GB) ผมลองลงเกมส์ ลงได้แค่ Steam กับเกมส์ GreenHell แล้วเหลือที่ว่างในไดร์ C แค่ 18.0 GB ###ผมอยากรู้ว่า ความจุในไดว์ C / D มันลดลง หรือ หายไป ได้ด้วยร่อครับ หรือผมคิดไปเอง ### แต่ตอนนี้ผมลงเกมส์ๆเดียว เต็มละ
อยากรู้ว่า...ไม่รู้ว่าคิดไปเองหรือป่าวเอาคอมไปซ้อม(เปลี่ยนSDD)ที่ร้าน A แต่พอกลับมาเหมือนไดร์ C ความจุข้อมูลมันลดลง