สวัสดีค่ะ วันนี้มีเมนูขนมปังมะพร้าวมาแบ่งปันวิธีการทำกันค่ะ เนื้อขนมปังนุ่มๆ หอมๆ กินเพลินเลยค่ะ วิธีการก็ไม่ยาก ไปดูวิธีทำกันค่ะ
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่นะคะ.
ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 350 กรัม
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- น้ำตาล 80 กรัม
- ยีสต์ 7 กรัม
- น้ำใบเตย 150 กรัม
- วิปปิ้งครีม 30 กรัม
- ไข่ 1 ฟอง
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- นมสด 85 กรัม
- เนยสด 50 กรัม
- เนื้อมะพร้าวอ่อน
- น้ำตาลสำหรับโรย
- ใบเตย 4-5 ใบ
- น้ำสำหรับคั้นใบเตย 180 กรัม
อบไฟ 175 องศานาน 15-17 นาที
วิธีทำ
- นำใบเตย 4-5 ใบมาปั่นกับน้ำ ประมาณ 180 กรัม คั้นน้ำใบเตยเตรียมไว้
- นำแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ เกลือ น้ำตาล มาผสมรวมกัน แล้วพักไว้
- นำน้ำใบเตย ไข่ไก่มาผสมรวมกัน แล้วเทลงในส่วนของแป้ง ตามด้วยนมสด วิปปิ้งครีม ผสมจนเข้ากัน ตามด้วยเนยสด
- นำไปนวดจนกระทั่งเนื้อเนียน ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที
- นำแป้งที่ได้มาพักแป้งไว้ ประมาณ 1/2 ชั่วโมง
- หลีงจากนั้นนำออกมาตัดแบ่งก้อนละ 25 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วพักไว้ประมาณ 15 นาที
-หลังจากพักแล้วนำมาคลึงเป็นแผ่นยาว ใส่เนื้อมะพร้าว และโรยน้ำตาลลงไปตามชอบ ( เนื้อมะพร้าวต้องซับน้ำให้แห้งนะคะ ไม่อย่างนั้นขนมปังจะแฉะค่ะ)
- ม้วนแป้งโดว์ให้เป็นแท่ง แล้วจัดเรียงลงถาด ทำครบทุกชิ้น แล้วพักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า หรือประมาณ1-1.5 ชั่วโมง
- เมื่อขนมปังอบได้ที่ นำขนมปังมาโรยหน้าด้วยน้ำตาลเล็กน้อย ก่อนนำเข้าอบ
- อบด้วยไฟ 175 องศา นาน 15-17 นาที ไฟล่างอย่างเดียว
- นำออกจากเตาทาหน้าขนมด้วยนมข้นจืดเล็กน้อย
เท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้ขนมปังมะพร้าวอ่อนหอมๆ นุ่ม ๆแล้วค่ะ
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโออื่นๆ ได้ที่นี่นะคะ
Mileyhomemade
ขนมปังมะพร้าวนุ่มๆ หอมๆ มาแล้วจ้า
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่นะคะ.
ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 350 กรัม
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- น้ำตาล 80 กรัม
- ยีสต์ 7 กรัม
- น้ำใบเตย 150 กรัม
- วิปปิ้งครีม 30 กรัม
- ไข่ 1 ฟอง
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- นมสด 85 กรัม
- เนยสด 50 กรัม
- เนื้อมะพร้าวอ่อน
- น้ำตาลสำหรับโรย
- ใบเตย 4-5 ใบ
- น้ำสำหรับคั้นใบเตย 180 กรัม
อบไฟ 175 องศานาน 15-17 นาที
วิธีทำ
- นำใบเตย 4-5 ใบมาปั่นกับน้ำ ประมาณ 180 กรัม คั้นน้ำใบเตยเตรียมไว้
- นำแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ เกลือ น้ำตาล มาผสมรวมกัน แล้วพักไว้
- นำน้ำใบเตย ไข่ไก่มาผสมรวมกัน แล้วเทลงในส่วนของแป้ง ตามด้วยนมสด วิปปิ้งครีม ผสมจนเข้ากัน ตามด้วยเนยสด
- นำไปนวดจนกระทั่งเนื้อเนียน ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที
- นำแป้งที่ได้มาพักแป้งไว้ ประมาณ 1/2 ชั่วโมง
- หลีงจากนั้นนำออกมาตัดแบ่งก้อนละ 25 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วพักไว้ประมาณ 15 นาที
-หลังจากพักแล้วนำมาคลึงเป็นแผ่นยาว ใส่เนื้อมะพร้าว และโรยน้ำตาลลงไปตามชอบ ( เนื้อมะพร้าวต้องซับน้ำให้แห้งนะคะ ไม่อย่างนั้นขนมปังจะแฉะค่ะ)
- ม้วนแป้งโดว์ให้เป็นแท่ง แล้วจัดเรียงลงถาด ทำครบทุกชิ้น แล้วพักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า หรือประมาณ1-1.5 ชั่วโมง
- เมื่อขนมปังอบได้ที่ นำขนมปังมาโรยหน้าด้วยน้ำตาลเล็กน้อย ก่อนนำเข้าอบ
- อบด้วยไฟ 175 องศา นาน 15-17 นาที ไฟล่างอย่างเดียว
- นำออกจากเตาทาหน้าขนมด้วยนมข้นจืดเล็กน้อย
เท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้ขนมปังมะพร้าวอ่อนหอมๆ นุ่ม ๆแล้วค่ะ
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโออื่นๆ ได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade