ทำไม MBK ยังไม่สามารถทำให้ DIA ดังเหมือน T-ARA ได้อ่ะครับ

- DIA คัมมาหลายรอบยังไม่ถึงปังมากมาย จากปีละ 2 ครั้ง เหลือ 1 ครั้งแล้ว ยังเข็นต่อได้อยู่ใช่ไหมครับ

- แชยอน คือ เดอะแบก นี่จริงหรอครับ

- GG2015 หลายๆวงก็มีกระแส เริ่มปังไปเยอะแล้วเหมือนกัน  GFRIEND CLC Oh My Girl ผมคิดยังมี April ที่ยังไม่ขนาดนั้น

- ระหว่าง April กับ DIA ใครน่าจะมาแรงกว่ากันครับ?
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 23
ไดอาไม่มีเมมเบอร์ความสามารถโดดเด่น + ตอน perf ก็กลางๆ เอนเตอเทนไม่เก่ง (พึ่งจะมากล้าพูด กล้าคุย ตอนช่วงปีหลังๆนี่เอง เมื่อก่อนดูวีไลฟ์ไดอาแล้วจะหลับ ตอนนี้สนุกแล้ว 5555)

ค่ายไม่ได้กำหนดคอนเสปให้ไดอา ว่าจะเน้นแนวเพลงแบบไหน แล้วค่ายก็ไม่กล้าแตะแนวเพลงทีอาร่าอีก อาจจะเป็นเพราะเคยคิดว่าถ้าเพลงมันดี เอาให้ใครร้องก็ดัง มาเลยจ้ะ ปั้นแก๊งคิดส์ ผลลัพธ์ที่ได้คือแป้ก โยนคอนเสปให้ไฟว์ดอลล์ไปรอบนึงก็แป้ก ค่ายเลยเรียนรู้ว่าทีอาร่าดังได้ไม่ใช่เพราะเพลงอย่างเดียวแต่มันเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวกับจังหวะในตอนนั้นด้วย

พอเปลี่ยนชื่อค่าย ชุบตัวใหม่ rebirth ทั้งทีขอมูฟออน ไดอาเลยได้ลองหมดทุกแนว(ยกเว้นแนวทีอาร่า5555) แถมเพลย์เซฟ ช่วงนั้นเคป๊อบฮิตแนวเพลงแบบไหน ค่ายก็ทำแบบนั้นตาม

คนที่ได้ตามไดอาเลยสนุกเพราะได้เห็นไดอาในคอนเสปใหม่ๆตลอด แต่ถ้าใครไม่ชินกับการเปลี่ยนคอนเสปวง ไม่คีพแนวเพลงของวง ก็จะเมินไปเลย

แถมมาตกม้าตายตรงการบริหารของค่ายด้วย อย่างเวลามีดราม่า ตึกห้างชอบเงียบแทนการออกมาชี้แจง mktลูกผีลูกคน ไม่ใส่ใจงานอาร์ต กระมิดกระเมี้ยนงบเอมวีและเพลง ตอนแรกฟคนึกว่าค่ายจ๊นจนแบบว่าพร้อมล้มได้ทุกเมื่อ แต่เปล่าจ้ะ นางเอาเงินไปทุ่มกับการทำรายการทีวี ฮือ

เราว่าประธานค่ายแกตามไม่ทันแนวเพลงโลกยุคนี้+เคป๊อบยุคใหม่แล้วล่ะ อย่างที่บอก นางทำเพลงตามกระแสตลอด ทำรายการเซอไวเวิลตามปะดิ๊ว (เดอะยูนิตกับอันเด้อ19) แป้กแล้วแป้กอีก พอไปจับรายการเพลงทร็อต รุ่งเฉย ดังพลุแตก ตอนนี้ซงกาอินคือเดอะแบกจ้า รับทรัพย์เยอะกว่าแชนอีกมั้ง

จนถึงตอนนี้ค่ายก็ไม่แตะแนวเพลงแบบทีอาร่าอีกเลย อ้อ พึ่งนึกออก สงสัยเป็นเพราะทีอาร่าหมดสัญญาแล้ว แต่ลิขสิทธิ์เพลงเป็นของค่าย คนที่ออกจากค่ายไปแล้วจะใช้เพลงเพื่อพาณิชย์ไม่ได้อีก จำไม่ได้ว่าเมมเบอร์ทีอาร่าฟ้องร้องมั้ย คนก็ด่าตึกห้างจนยับเหมือนกันนะ คือจุดนั้นทุกคนมองว่าตึกห้างเห้กันหมด ถ้าจะทำเพลงแบบทีอาร่าอีกก็ยังไงๆอยู่ (รักษาเค้าไว้ไม่ได้ ลิขสิทธิ์ก็ยึดเป็นของตัวเองแล้วยังจะพึ่งใบบุญแนวเพลงของทีอาร่าต่ออีก ถ้าจะทำก็เกิ๊นนนไปหน่อย)

ส่วนวงจะได้ไปต่อมั้ย เราสังหรณ์ว่าคัมแบคหน้าอาจจะเป็นคัมแบคสุดท้ายของวง T__T  ถ้ากระแสเท่าเดิมหรือต่อให้ดีขึ้นมานิดนึง มันคงไม่พอที่จะทำให้วงได้ไปต่อ ยูนิซจะสามสิบแล้วด้วย

จะให้ไดอาไปต่อได้ ต้องกระแสประมาณอมกตอนนี้ ไม่ก็บูมบูม มมล

ส่วนตัวคิดว่า ถ้าไดอาดิสแบนด์ เยบ จูน นิซคงอยู่เบื้องหลัง แชใหญ่ แชเล็กไปสายการแสดง กี ไปสายพิธีกร ประมาณนี้

แต่เรายังไม่หมดหวังกับไดอานะ พวกนางน่ารักอะ ขยันแต่งเพลง ทำเพลง จะซัพพอร์ตต่อไม่ว่าวงจะเลือกทางไหน ตอนนี้ฟัง hug u วนไปจ้า
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่