ใครที่เคยขอ refund หรือขอคืนภาษีสนามบินจาก vietjet air ใช้เวลานานเท่าไรครับ (กระทู้ถาม/บ่น/เตือน)

ได้ยินเรื่องแย่ๆ เกี่ยวกับสายการบินนี้มาเยอะ ไม่คิดว่าจะเจอกับตัว
พอดีจะไปเที่ยวดาลัด แล้วมีมีแต่ vietjet ที่บินตรงเลยลองใช้บริการ พอดีมีเหตุระบาดของโควิด
เลยต้องยกเลิกทริป ผมได้ทำการขอคืนภาษีสนามบินหลังจากเลยกำหนดวันบินไปครับ ปรากฎว่า....
 
ครั้งที่ 1 โทรไป จนท.บอกส่งเรื่องวันที่แจ้งเรียบร้อยให้รอ จะคืนเงินภายใน 45 วัน(รวมวันหยุด) ผมเปิดปฏิทินนับเลยซึ่งครบ 45 วันคือ 7 มิ.ย. 63
 
ครั้งที่ 2 เป็นวันที่ 8 มิ.ย. เงินยังไม่เข้า เลยโทรไปอีกรอบเพราะมันเลยแล้ว แต่ จนท.บอกว่า วันนี้วันที่ 44 ค่ะ......What!! คืออะไร คิดในใจ 44 วันนี่มันก็ช้ามากแล้ว ยังบอกมาหน้าตาเฉยว่า "วันนี้(พึ่ง)วันที่ 44" ทำไรไม่ได้สรุปรออีกวันให้ครบ และเลยถามไปว่า "ถ้าพรุ่งนี้(คือวันที่ 45) แล้วเงินยังไม่เข้ามาผมก็ทำยังไงต่อ " มีตอบมาว่า "เดี๋ยวทางเราจะเร่งให้ที่เวียดนามอย่างเร่งด่วน" เอ้า...งั้นตอนนี้คือไม่ด่วนหรอ....แล้วก็มีครั้งต่อไป
 
ครั้งที่ 3 เป็นวันที่ 10 มิ.ย. โทรไปใหม่เพราะวันนี้เกิน 45 วันแล้วเงินยังไม่คืนมา โทรไปใหม่ จนท.บอกได้แค่ว่า "จะตามเรื่องอีกรอบ"  เลยโวยไปว่า นี่ 45 วันก็คือช้าแล้ว แล้วนี่อะไร....เงินรวมๆกันแล้วก็หลายพันอยู่ไม่ใช่จำนวนน้อยๆ แล้วภาษีสนามบินคือ ก็ไม่บินไม่จ่ายไม่ใช่หรอ?
 
เคย refund มาหลายสายการบินทั้งผ่านสายการบินและผ่านเอเจ้นท์ ไม่เคยเกินวันที่เค้ากำหนดตลอดเช่น เคยขอคืน vietnam airline กับ lion ช้าสุดคือ 50 กว่าวันแต่ไม่เกินที่เค้าแจ้งไว้ในเงื่อนไข
 
สอบถามเพื่อนๆว่าใครเคยขอคืนเงิน หรือคืนภาษีสนามบินได้คืนกันไหม หรือใช้เวลานานเท่าไรกันบ้างครับ?
 
เตือน!!!!! คนที่จะใช้บริการสายการบิน vietjet air นี้ก็ระวังนะครับ....เคยอ่าน มีชอบเลื่อนเที่ยวบิน /ยกเลิกเองโดยไม่แจ้ง....แล้วนี่คือขอคืนเงินแล้วไม่ได้ตามที่สายการบินเองเป็นคนกำหนดเงื่อนไข
 
ส่วนผมลาขาดครับ....
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่