ถึงพี่แอน...ขอบคุณที่สร้างละครมาหลอกให้หลงรัก และมาทำให้ผิดหวังตั้งแต่ ep.13 ถึงตอนจบ

เราตั้งตารอละครเรื่องนี้มาตั้งแต่ประกาศว่าจะถ่ายทำ เพราะเป็นแฟนค่ายพี่แอน แฟนนิยาย แฟนหมากมิว ดีใจมากที่หมากมิวจะได้มาเป็นพระเอกนางเอกเรื่องนี้ เรารอคอยมาสองปี หลังจากถ่ายจบ ก็เลื่อนออนมาเรื่อย เพราะต้องฉายพร้อมจีน
 
ตอนแรกละครออกมาน่าติดตามมาก ไม่ผิดหวังที่รอคอย มาตอนแฮคเริ่มมีด่าเล็กน้อย เพราะบทมันบิดไปจากมู้ด1-3ตอนแรก เราพอเข้าใจนะว่าตอนนั้นมันอาจตัดต่อให้เข้าใจง่ายยาก เพราะในนิยายมันก็ทำให้เราหลงคิดไปว่าคือญาดาตอนแรกเหมือนกัน แต่เอาจริงค่ายพี่แอนมีปัญหาตัดต่อมาตั้งแต่ลิขิตรักละนะ... พอมาทวายชอบมากถึงมากที่สุด สนุกมากกกกกก ดูสด ดูย้อนหลัง น่ารักมาก แต่อยู่ดีๆ พอพี่เธียรชอบเมย พี่แอนก็ทำเหมือนเขียนบทต่อไม่ถูก เหมือนจบไม่ลง เหมือนพล็อตซีรีส์ตปท ที่พอไปหลายๆซีซั่นละบทออกทะเล แต่ละครเรื่องนี้อ่ะพี่แอน มันแค่ 15 ตอนเอง มันไม่น่าต้องบิดแก่นเรื่องจากรอมคอม ไป ดราม่ามั้ย? คาแรคเตอร์เปลี่ยน บทเปลี่ยน ตัดต่อเปลี่ยน เหมือนเปลี่ยนคนเขียนบท ผกก ทีมงาน ตัวละครจากตอนแรกเยอะเต็มๆจอ พระนางเพื่อนพี่แม่ คนในไซส์งาน extra เหลืออยู่2คน+แม่ พี่เธียรหนีกลับดื้อๆ ทั้งที่ไม่ใช่นิสัยพี่เธียร เมยไปเป็นนารินสวรรค์เบี่ยงเฉย ก็พอทำใจเพราะว่าอาจจะเป็นเพราะคนท้อง แต่เรื่องบริจาคไต วิ่งแก้บนอะไรพวกนี้ มันยิ่งออกทะเลไปเรื่อยๆ จนออกนอกโลก ออกไปกาแลคซี่ ถ้าพี่แอนอยากทำละครดราม่า ทำไมไม่รอทำเรื่องหน้าอะคะ จะบิด genre มันทำไม? พี่แอนไปได้ไอเดียนี้มาจากไหน? ถ้าพี่แอนอ่านแท็คอกเกือบหัก หรือฟีดแบคอกเกือบหัก มาตั้งแต่ตอนต้นตั้งแต่ก่อนถ่ายทำ เราว่าไม่มีใครอยากได้สวรรค์เบี่ยงเลยนะ อย่างมากก็แค่อยากให้เมยไปเรียนต่อ ให้อิพี่เธียรได้รอบ้าง นี่พี่แอนทำเหมือนเมยพี่เธียรไปทำวิบากกรรมมาแต่ชาติปางก่อน ต้องตายกันไปข้างนึง ไหนจะบทที่ขัดไปเรื่อย เพราะเดี๋ยวเอาที่ตัวเองเพิ่มเอง เอาที่นิยายมีอยู่แล้ว เช่นเพิ่มบทพี่ริ เมยเรียนเก่งมาก ได้เกรด4 เข้าแพทย์ได้ แต่ฟีดแบคกลับไปพี่เธียร แอบรักน้องรหัส ที่ทำการบ้านให้ ตามนิยาย ถ้าเมยเรียนเก่งมาก เมยจะให้พี่เธียรทำการบ้านให้ทำไม...

เราเคยชอบที่พี่แอนพูดทฤษฎีล้มกระดานของพี่แอนนะ ว่าทำละครประสบความสำเร็จ เรื่องต่อไปจะเริ่มใหม่เสมอ ไม่ยึดติดกับความสำเร็จเก่าๆ แต่เรื่องนี้มันอะไรอะคะพี่แอน 3ตอนสุดท้าย เราได้ทั้งกลิ่นอาย อย่าลืมฉัน สวรรค์เบี่ยง รวมทั้งคลื่นชีวิตที่หมากเล่น พระเอกแอบรักก่อนแบบสิ่งเล็กๆ มันเหมือนมิกซ์กันมั่วไปหมด ต่อให้พระนางกลับมารัก มันก็ไม่เหมือน12ตอนแรก บทมันเนิบๆไปหมดไม่สนุกเลย ไม่เชื่อพี่แอนดูฟีดแบ็คในพันทิป ในทวิตเตอร์ก็ได้ ยอดคนดูออนไลน์ก็ลด ยอดทวิตก็ลด แถมพี่แต่คนด่า เมื่อก่อนเคยคิดว่าละครค่ายพี่แอนไว้ใจได้แน่ๆนะ แต่ตอนนี้อาจต้องเปลี่ยนความคิดซะแล้ว 
ยังไงก็ขอบคุณนะคะที่ทำละครมาให้ดูสนุกๆช่วงหยุดโควิด ถึงจะผิดหวัง3ตอนสุดท้ายมากๆก็ตาม...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่