[CR] ตะลุยซาฟารีประเทศ Tanzania ที่สุด..ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไป!!!

ไปหาสัตว์กัน! วันนี้ขอพาทุกคนไปตะลุยทุ่งสะวันนาซาฟารีประเทศ Tanzania ทวีปแอฟริกาแบบจุใจสิงโตแรดช้างม้าควายเต็มจอ ยิ่งกว่าหลุดมาจาก Lion king ขอยกให้เป็นประสบการณ์ที่เจ๋งที่สุดอันนึงเลย จาก 30 กว่าประเทศที่ไปมานี่เป็นอีกหนึ่งที่ที่ชอบมาก ธรรมชาติ คน วัฒนธรรมมีเสน่ห์สุดๆ 

ที่ทำรีวิว (นี่อันแรกเลย 555) เพราะมีเพื่อนถามมาพอสมควร และข้อมูลในการเที่ยวประเทศนี้ยังไม่เยอะ บางคนสงสัยว่าดูแต่สัตว์เนี้ยสนุกยังไง สวนสัตว์ก็มีมั้ย ลองอ่านเรื่องของเราก่อนนะ รับรองว่าจะเปลี่ยนใจทุกอย่างคือธรรมชาติ เราไม่รู้เลยว่าจะเกิดอะไรบ้าง เค้าเลยเรียกว่า Game drive เจอไม่เจอบ้างแพ้ชนะสลับกัน ขอแอบบอกว่าสนุกขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละวันเลยหละค่ะ ไปกันเลย!

แผนเที่ยว 12 – 19 ม.ค. 63  
Day 1 สุวรรณภูมิ 1.45 น. – Kilimanjaro Airport 14.10 น. (Qatar Airways ต่อเครื่อง Doha) นั่งรถต่อไป Arusha
Day 2 Arusha – Lake Manyara National Park
Day 3 Lake Manyara National Park – Central Serengeti
Day 4 Central Serengeti - South Serengeti
Day 5 South Serengeti – Ngorongoro National Park
Day 6 Ngorongoro Crater – Arusha
Day 7 Arusha – Kilimanjaro Airport 15.20 น. 
Day 8 สุวรรณภูมิ 12.30 น.
 
ค่าใช้จ่าย 4 คน คนละ 123,790 บาท
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
Tips 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

DAY 1 ถึง Tanzania คืนแรกที่ Arusha

ถึง Tanzania แล้วค่ะ! เรามาถึง Kilimanjaro ประมาณบ่าย 2 กว่าๆ บางคนคงคุ้นเพราะเป็นยอดเขาชื่อดังและยังเป็นเมืองที่ใกล้สุดในการไปซาฟารีด้วย เพื่อนร่วม Flight ก็นักท่องเที่ยวทั้งนั้น สนามบินที่นี่กะทัดรัด เหมือนสมุย

ผ่านตรวจคนเข้าเมืองใช้เวลาแปบเดียวเพราะมี Visa บางคนมาทำที่นี่ก็ได้ พอได้กระเป๋าปุ๊บก็เจอพนักงานชูป้ายรอรับ พาขึ้นรถมุ่งหน้าสู่เมือง Arusha ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ระหว่างทางก็ตื่นเต้นแล้ว ได้เห็นชีวิตคนในพื้นที่ ผ่านตลาดผักผลไม้ และแวะซื้อซิมก่อนเข้าโรงแรม มีคนมาช่วยเยอะมาก 555

วันนี้นอนที่โรงแรม The Planet Lodge ระดับ Standard สะอาดปลอดภัย พรุ่งนี้จะเป็นอีกคนที่มารับพร้อมกับรถ 4wd ที่จะใช้ลุยซาฟารีค่ะ


DAY 2 Lake Manyara National Park - เจอ BIG5 2 ตัวแรก 

"ก่อนอื่นขอบอกว่าเป้าหมายหลักของ Game drive คือต้องเห็น BIG5 ให้ครบ - ช้าง ควายป่า สิงโต เสือดาว และแรด ช่วยลุ้นกันนะว่าเราจะเจอครบมั้ย"

รถหน้าตาคล้ายกันหมด 555 รถเราสีเขียวตุ่น คนขับชื่อพี่พอล ใส่หมวก Reggae เท่มาก ระหว่างทางพี่พอลแวะร้านกาแฟให้เรารับการบรีฟแผนเที่ยวและกฎต่างๆ ที่เข้มมากคือในซาฟารีห้ามลงจากรถ (พี่พอลจะบอกเองว่าลงได้ตรงไหน) รองเท้า combat แค่พรอพจ๊ะ ไม่ได้ลงเดินเลย 

นั่งรถประมาณ 2 ชม.ถึง Lake Manyara ขึ้นชื่อเรื่องสิงโตปีนต้นไม้ พี่พอลยกหลังคารถขึ้นพร้อมเข้าสู่ game drive อย่างเป็นทางการ 
ระหว่างทางเจอม้าลาย Impala ฝูงบาบูน หมูป่า ฮิปโป หยุดถ่ายทันทีตื่นเต้นมาก (ไม่รู้ว่าอนาคตจะเจออีกมหาศาล 555)

และก็เจอ BIG5 ตัวแรกที่น่าจะหาง่ายที่สุด ควายป่า พอกโคลนตากแดดหน้ากวนมาก

วนไปมาสักพัก ก็แวะทานข้าวที่จุดพัก อาหารเราเป็นเจ้าเดียวที่เป็น hot meal มีไวน์ด้วย ฝรั่งข้างๆ ทานแซนวิชกล่องมองด้วยความสนใจ 

ต้นไม้สูงจัง ไม่มีวี่แววสิงโตไม่ต้องหวังปีนเลยจุดนี้ เริ่มหงอยๆ พี่พอลบอกว่า game drive บางทีเราก็แพ้ …โชคยังดี! มีช้าง 2 ตัว โผล่มาใกล้มาก ขวางรถเลย (ช้างแอฟริกันต่างจากเอเชียที่ใบหูใหญ่กว่า)


คนขับจะขยับรถหามุมให้เห็นสัตว์กันได้ทั่วๆ ไม่บังกัน ต้องเกาะดีๆ นะคะ
 
คืนนี้นอนที่ Wild life Manyara Camp มองเห็น Lake Manyara ช่วงพระอาทิตย์ตกสวยมาก ส่วนด้านหลังไม่ใช่ภูเขานะ แต่คือ Rift Valley แผ่นดินที่ยกตัวขึ้น (พอลบอกว่าแนวยกยาวมาจากอียิปต์) พรุ่งนี้เราจะไปบนนั้นกัน อีก 2 Park อยู่หลังนั้นหมดเลย อาหารเย็นเป็นไก่อบซอสเห็ดกับข้าวค่ะ 
ชื่อสินค้า:   Tanzania, Serengeti national park,แทนซาเนีย,Tarangere,Ngorongoro,Arusha
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่