🎵🎵/มาลาริน/ไม่ต้องให้โพลบอกหรอกค่ะ ครม.ในรบ.ลุงตู่ส่วนใหญ่ดีอยู่แล้ว จับตาฝ่ายแค้นสร้างกระแสวันเฉลิมมุขแป๊กผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เสนอผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง ปรับคณะรัฐมนตรี เพื่อใคร กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ โดยดำเนินการเก็บข้อมูลแบบผสมผสาน  ทั้งการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ การลงพื้นที่และการเก็บข้อมูลในโลกโซเชียลทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) และการวิจัยเชิงคุณภาพจำนวน 1,871 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 1 - 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา

เมื่อถามถึงผลประเมินคนดีในคณะรัฐมนตรีชุดปัจจุบัน พบว่า ร้อยละ 48.5 ระบุมีคนดีอยู่บ้าง ในขณะที่ร้อยละ 37.3 ระบุไม่มีเลย แต่ร้อยละ 14.2 ระบุมีคนดีอยู่มาก ที่น่าเป็นห่วงคือ ความเห็นต่อรัฐบาลในข่าวการปรับคณะรัฐมนตรีปรับเพื่อใคร พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 63.3 มองว่ารัฐบาลจะปรับคณะรัฐมนตรีเอานักการเมืองเข้ามาหาผลประโยชน์เงินกู้และถอนทุนคืนใช้เลือกตั้งต่อไป

ในขณะที่ร้อยละ 34.1 มองว่า รัฐบาลจะปรับเอาคนดีเข้ามาทำงานแก้ความเดือดร้อนและปกป้องเงินกู้ผลประโยชน์ประชาชน อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 85.1 ระบุข่าวการปรับคณะรัฐมนตรีจะก่อให้เกิดความเคลือบแคลงสงสัยในหมู่ประชาชนต่อความไม่ชอบธรรมของรัฐบาล แสวงหาผลประโยชน์จากเงินกู้ เข้ากระเป๋านักการเมือง ในขณะที่ร้อยละ 14.9 ระบุ ไม่ใช่

ที่น่าพิจารณาคือ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 66.8 ระบุ นายกรัฐมนตรีลอยตัวเหนือปัญหาทำตัวเป็นพระเอกตลอดกาล ในขณะที่ ร้อยละ 33.2 ระบุ นายกรัฐมนตรี ตื่นตัวแก้ปัญหา น้ำผึ้งหยดเดียว ปกป้องรักษาคนดี

นอกจากนี้ ผลสำรวจยังพบแนวโน้มจุดยืนการเมืองของประชาชนตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 จนถึง ล่าสุด หลังกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐลาออก เมื่อเสร็จสิ้นการอภิปราย พ.ร.ก.กู้เงิน ผ่านสภาผู้แทนราษฎร โดยฐานสนับสนุนรัฐบาลลดฮวบดิ่งลงอีก จากร้อยละ 39.1 ในช่วงอภิปราย พ.ร.ก.กู้เงิน เหลือเพียงร้อยละ 20.4 ในช่วงหลังการอภิปราย พ.ร.ก.กู้เงินผ่านสภาผู้แทนฯ และ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐลาออก

ผอ.ซูเปอร์โพล กล่าวว่า น้ำผึ้งหยดเดียว กำลังจะทำให้บ้านเมืองระส่ำระสาย สถานการณ์บ้านเมืองที่กำลังแย่อยู่แล้วยิ่งจะวิกฤตตกต่ำลงไปอีกทั้ง ๆ ที่ผู้หลักผู้ใหญ่ก็เคยมีประสบการณ์ความเลวร้ายของบ้านเมืองมากมายแต่กลับลอยตัวเหนือปัญหาแบบนี้จะสั่งสอนอบรมลูกหลานเด็กและเยาวชนให้รักชาติบ้านเมืองได้อย่างไร

ผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมืองหายไปไหนกันหมดปล่อยให้สถานการณ์เละเทะแบบนี้ต่อไป อารมณ์คับแค้นใจและความเคลือบแคลงสงสัยของประชาชนต่อความชอบธรรมของรัฐบาลจะกลายเป็นชนวนที่ติดเพลิงแห่งความขัดแย้งรุนแรงบานปลายได้ง่าย นายกรัฐมนตรีควรรีบแสดงความเป็นผู้นำทำให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง ไม่ต้องรอดูกระแสจนนาทีสุดท้าย (the last minute) เดี๋ยวจะสายเกินไป

อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/politics/778467

อายเขา! 'หมอวรงค์'ซัด'ธนาธร'บิดเบือนความจริง เทียบ'วันเฉลิม'กับ'จอร์จ ฟรอยด์'

วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 10.57 น.


 
6 มิถุนายน 2563 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Warong Dechgitvigrom" ระบุว่า
 
ขอแนะนำสักหน่อย!!!
 
ผมไม่ทราบอะไรเกี่ยวกับวันเฉลิม แต่ทราบตามข่าวว่าหายตัวไป ที่หน้าคอนโดในพนมเปญ
แต่การที่นักการเมืองคนหนึ่งโพสต์ว่า
"เรื่องของวันเฉลิม คือเรื่องของ George Floyd"
 
ผมคิดว่าเป็นการเชื่อมโยงที่เพี้ยน บิดเบือนจากความเป็นจริง เพราะเรื่องของGeorge Floyd เป็นเรื่องของการเหยียดผิว ความไม่เท่าเทียม การใช้อำนาจไม่ชอบ ในประเทศแม่แบบประชาธิปไตย ที่คนไทยบางกลุ่มชอบเอามาเป็นแบบอย่าง(โดยไม่ดูรากเหง้า ความเป็นมาของแต่ละประเทศ)
แต่ถ้าจะเอามาเทียบต้องเทียบเหตุการณ์ที่ อดีตรัฐมนตรีกลาโหม เจมส์ แมททิส ออกแถลงการณ์กล่าวหาทรัมป์
 
“เป็นประธานาธิบดีคนแรกในชีวิต ที่มีพฤติกรรม ต้องการแบ่งแยกประชาชน"
มาเทียบกับคำพูดของอดีตผู้นำไทย
"จังหวัดไหนไม่เลือก ดูแลทีหลัง"
แบบนี้จึงจะถูกครับ
ขอแนะนำว่า การจะเชื่อมโยงอะไร ควรจะศึกษาให้เข้าใจเสียก่อน........อายเขา!!!

https://www.naewna.com/politic/497498

ปัจจุบันรัฐบาลลุงตู่มีครม.น้ำดีอยู่เป็นที่ไว้วางใจประชาชนอยู่ไม่น้อย
และคนที่ทำงานดีมีความซื่อสัตย์ก็คนที่อยู่ข้างลุงตู่มาจากคสช.นี่เองค่ะ

ไม่ต้องให้โพลบอกเลยว่า..ถ้าปรับครม.เอานกม.ที่ประชาชนยี้ ไม่เอาเข้ามา ประชาชนคงไม่ชอบแน่นอน  คะแนนนิยมของรัฐบาลจะต้องลดลง

ส่วนจะปรับอย่างไร ลุงคงไม่ทำให้ประชาชนร้องยี้คือยังไม่ปรับครม.ในตอนนี้ เชื่อว่าลุงต้องเลือกคนเหมาะสมมาทำงาน

ตอนนี้ฝ่ายแค้นก็พยายามถล่มลุง....เพื่อให้เสียคะแนนนิยม 
เอาคนถูกอุ้มในกัมพูชามาเล่นงานรัฐบาล ถึงขั้นยกให้เทียบ'วันเฉลิม'กับ'จอร์จ ฟรอยด์'  

วันนี้คุณหมอวรงค์เลยจัดหนักๆให้แถมสอนให้ด้วย

มุขนี้ไม่นานก็แป๊กค่ะ ไม่มีใครรับมุข  และดันกระแสไม่ขึ้น

เตรียมหามุขใหม่ไว้ได้เลย

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง นักการเมือง รัฐบาล ประชามติ วรงค์ เดชกิจวิกรม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่