หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
กรุงโซล
ศุภชลาศัย
สีลม
ศาสนา
ไกลบ้าน
สวนลุมพินี
ชานเรือน
สยามสแควร์
โต๊ะเครื่องแป้ง
เฉลิมกรุง
จตุจักร
พันทิป
ไร้สังกัด
แก็ดเจ็ต
กรีนโซน
มาบุญครอง
บางขุนพรหม
ชายคา
บลูแพลนเน็ต
กล้อง
ก้นครัว
แกลเลอรี่
เฉลิมไทย
ซิลิคอนวัลเลย์
ถนนนักเขียน
ภูมิภาค
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
สินธร
หว้ากอ
ห้องสมุด
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามวิธีทำมันหวานญี่ปุ่นให้หวานฉ่ำสุดๆหน่อยนะคะ
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
อาหาร
อาหารนานาชาติ
ทำอาหาร
วิธีทำมันหวานญี่ปุ่นให้หวานฉ่ำ เพื่อนๆมีวิธีทำยังไงให้หวานฉ่ำกันบ้าง
เช่น บางคนไม่ชอบห่อฟอยล์ก่อนนำไปอบ เพราะความรู้สึกเหมือนได้มันต้ม หรือบางคนก็ห่อฟอยล์เพราะกลัวมันไหม้
ช่วยแชร์กันหน่อยนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใครมีสูตรวิธีทำซอสก๋วยเตี๋ยวหม่าล่าไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 8114804
ถั่วลูกไก่เป็นอย่างไรกินต้องต้มไหม
ถั่วลูกไก่ใครเคยกินบ้างเป็นอย่างไรครับต้องเอาไปต้มก่อนไหมและหลังต้มกินได้เลยเปล่าถ้าจะนำมาใส่สลัดผสมกับถั่วแดงได้ไหม เพราะปัจจุบันกินสลัดผสมถั่วแดง ถั่วดำ ถั่วเหลือง ขาว ลูกเดือย ถั่วเขียว อยู่ โดยต้ม
สมาชิกหมายเลข 5715151
ใครชอบกิน ต้มจับฉ่าย บ้าง
ใครชอบกิน ต้มจับฉ่าย บ้าง ทำค้างคืน 1 คืน เข้มข้นมากฮะ ใครกินต้มจับฉ่ายแบบไหน คุยกันฮะ
ลุงอ้วนอิ่ม
กระดูกข้อหมู ตรงที่เป็นสีขาวๆ พอต้มนานๆแล้วจะนุ่มลื่นเหมือนมันหมู อันนั้นใช่ไขมันมั้ย
กระดูกข้อหมู ตรงที่เป็นสีขาวๆ พอต้มนานๆแล้วจะนุ่มลื่นเหมือนมันหมู อันนั้นใช่ไขมันมั้ย หรือเป็นไขกระดูก กินเยอะๆจะอ้วนมั้ย
สมาชิกหมายเลข 1512545
"น้ำลำไย" หวานเจี๊ยบ 🥤 เย็นฉ่ำชื่นใจ 🧡 ลำไยเน้นๆ 💋⛅🍃🍁⭐👍😬
🎀 "น้ำลำไย" 🥤 มี 2 สูตร คือ สูตรน้ำลำไยสดและสูตรน้ำลำไยอบแห้ง สูตรที่จะมาทำให้เพื่อนๆได้ชมกันในวันนี้เป็นสูตรต้มโดยใช้เนื้อลำไยอบแห้งค่ะ ใช้เวลาไม่นาน ใส่น้ำแข็งทานคู่กับเนื้อลำไย เคี้ยวเพลิ
บันทึกรักฟลามิงโก้
ทอดไก่ยังไงให้หวานเนื้อไก่ครับ..!?
พอดีได้ซื้อไก่ทอดหาดใหญ่ ที่ตลาดนัดแถวบ้านมาทาน รู้สึกว่ารสชาติเครื่องปรุงก็เฉยๆ แต่หวานเนื้อไก่มาก แป้งก็กรอบมาก อยากทราบวิธีการทอด และการผสมแป้งครับ
สมาชิกหมายเลข 3577926
แชร์เทคนิคทอดกุนเชียงให้กรอบนอกนุ่มในเนื้อฟู อร่อยมากๆ
วันนี้จะมาแชร์เทคนิคการทอดกุนเชียงให้กรอบนอกนุ่มในเนื้อฟู ไม่ไหม้ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันกันค่ะ วิธีทำก็ง่ายๆเลย นำกุนเชียงไปต้มในน้ำเดือด5 นาที เสร็จแล้วนำขึ้นมาหั่นเป็นชิ้นตามชอบ นำลงหม้อทอด
สมาชิกหมายเลข 2103716
อบเค้กแล้วหน้าไหม้ แก้ยังไงดีคะ?
จขกท.อบเค้กแล้วหน้าไหม้ค่ะ แต่ข้างในก็สุกโอเคแบบฉ่ำๆเพราะทำบราวนี่ แต่อบในพิมพ์ 2 ปอนด์คือหน้าไหม้ตลอดเลยค่ะ ถ้าใส่ในพิมพ์เล็ก ก็มีไหม้บ้างบางส่วน ไม่ทราบว่าจะแก้ปัญหายังไงดีคะ เพราะก็มี Thermometer ว
ลำเจียกหนู
แกงจืดวุ้นเส้น สูตรที่คุณทำใส่อะไรเด็ดๆบ้าง
แกงจืดวุ้นเส้น สูตรที่คุณทำใส่อะไรเด็ดๆบ้าง สูตรที่บ้านจะใส่ กุ้งแห้ง ปลาหมึกเต่าทอง เห็ดหูหนูดำ ถ้ามี ดอกไม้จีน ฟองเต้าหู้ จะใส่เพิ่มด้วย ต้มด้วยกระดูกหมู กระดูกอ่อน เคยเห็นบางสูตร เรียก ต้มเส้
ลุงอ้วนอิ่ม
ทำซอสเพสโตยังไง ให้ไม่เหม็นเขียว
พอดีผมลองทำเพสโตแล้วมันเหม็นเขียวใบโหระพา กลิ่นแปลกๆแทบกินไม่ได้ สูตรเพสโตที่ผมลองทำก็จะมี 1.ใบโหระพาฝรั่ง(เอาไปต้มแล้วน๊อคน้ำเย็น แล้วก็เอามาสับ ปั่น) 2.กระเทียม 3.มะม่วงหินมะพาน(เอาไปคั่วกระทะนิดหน่
สมาชิกหมายเลข 8076084
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
อาหาร
อาหารนานาชาติ
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามวิธีทำมันหวานญี่ปุ่นให้หวานฉ่ำสุดๆหน่อยนะคะ
เช่น บางคนไม่ชอบห่อฟอยล์ก่อนนำไปอบ เพราะความรู้สึกเหมือนได้มันต้ม หรือบางคนก็ห่อฟอยล์เพราะกลัวมันไหม้
ช่วยแชร์กันหน่อยนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ