มองตากัน.. แล้วหันไปมองทะเลที่ มองทะเลคาเฟ่ (Mong Talay Cafe) สมุทรปราการ

❤️ฝากกดติดตามเพจเฟสบุ๊ค : การผจญภัยของคนตัวเล็กด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ 
 Link: https://www.facebook.com/110774663759141/posts/162833521886588/

😎วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ใกล้จะปลดล็อกระยะที่ 3 นี้ เราก็มีแพลนว่าจะออกจากบ้านที่เราเก็บตัวอยู่นานไปเที่ยวกันบ้างเพื่อคลายเครียด และ choice ของเราคือทะเลใกล้ๆ เอ๊ะ แล้วมีทะเลที่ไหนใกล้บ้าง? เลยนึกถึงจังหวัดสมุทรปราการขึ้นมา

จังหวัดสมุทรปราการในความทรงจำของเรา จำได้ว่าเคยไปนานแล้วตอนเด็กๆ เพราะที่นี่มีเมือโบราณ ที่ทางโรงเรียนพามาทัศนศึกษาบ่อยๆ และอีกที่ที่คุ้นเคยคือสถานตากอากาศบางปูที่ผู้คนต่างพากันมากินปูดูนก แต่ว่า ณ ปัจจุบันเป็นเดือน พ.ค. ที่กำลังจะเข้าเดือน มิ.ย. ไม่มีนกเหลือแล้ว (นกจะอพยพหนีหนาวมาประมาณเดือน พ.ย. - เม.ย.) ประกอบกับช่วงนี้ปิดไม่ให้เข้าเนื่องจากสถานการณ์ของ Covid-19 และจะเปิดอีกทีในวันที่ 1 มิ.ย. นี้ เลยอดเข้าไป แต่ไม่เป็นไรเราหาคาเฟ่นั่งชิลๆรับลมทะเลไปก่อนแล้วกัน

คาเฟ่มองทะเล เป็นคาเฟ่เล็กๆที่ขายน้ำ กาแฟ อาหารจานเดียวแบบใกล้ชิดทะเลสุดๆไปเลย (มีเลนรถคั่น 1 เลนเล็กๆ)​ นี่คือบรรยากาศหน้าร้านเดินไปก็จะเจอวิวทะเล แบบนี้ คาเฟ่มี 3 ชั้น และนั่งชั้น 3 ได้คือฟินที่สุดแล้วเพราะจะเห็นวิวทะเลแบบจุกๆ มาถึงก็สั่งอาหารมื้อเช้าทานกันเลยดีกว่า (เรามาถึงประมาณ 8 โมงเช้า)​ โดยเมนูในตอนนี้ จะมีพวกข้าวผัด ข้าวผัดกระเพรา สเต๊ค และของกินเล่นต่างๆ เช่นขนมจีบกุ้ง ป่อเปี๊ยะทอด เป็นต้น เราสั่งข้าวกระเพราหมูสับไข่ดาวพื้นฐาน ละก้อของกินเล่นเป็นขนมจีบกุ้ง และป่อเปี๊ยะทอดมากิน น้ำบองสั่งชาเขียวเย็นมากิน อาหารก็รสชาติมาตรฐานนะ กินได้เพลินๆ กินไปมองทะเลไป ตามชื่อร้านเลย


ใกล้ๆคาเฟ่จะมีสะพานยื่นลงไปในทะเลด้วย สามารถเดินเล่นรับลมทะเลฟินๆได้เลย 


เอาเป็นว่า คาเฟ่มองทะเล เป็นร้านเล็กๆ ที่เหมาะกับการมากินอาหารเช้า มานั่งชิวๆ รับลมทะเล ใครมาปั่นจักรยานริมทะเล ก็แวะกินกาแฟที่ร้านคือฟินมากก แนะนำเลย

📌เวลาเปิด : อังคาร-ศุกร์ 8-17 เสาร์-อาทิตย์ 7.30-18
📌โลเกชั่น : อย่าไปตาม google map นะ เราคิดว่าน่าจะพาไปอีกทางและไม่น่าจะไปได้ ให้ไปตามนี้เลย>>>เข้าซอยเทศบาลบางปู 96 เจอซุ้มประตูวัดศรีจันทร์ประดิษฐ์ให้ขับตรงเข้าไปเลย จะเห็นป้ายบอกทางไปคาเฟ่มองทะเล เป็นระยะๆ และพอถึงป้ายบอกทางสุดท้ายจะเป็นประตูรั้วเล็กๆด้านขวามือเขียนเวลาไว้ว่า เปิดรั้ว 8 โมง ขับตรงเข้าไปเลยเป็นทางเล็กๆข้างศาลา พอขับไปสุด จะเจอร้านอยู่ขวามือ จอดรถหน้าร้านได้เลย ไปถึงเช้าๆจะไม่ค่อยมีคน มีที่จอดสบายๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่