เช็คดวง 12 ราศี มิถุนายน 2563 เมษ - กันย์ โดย พล พยากรณ์



ลัคนาราศีเมษ
ดาวประจำตัวของท่านยังโคจรอยู่ในภพลาภะ อันหมายถึง ความหวัง ลาภผล สิ่งที่ได้มาโดยง่ายดาย แม้จะเป็นภพที่ดี แต่ก็อย่าได้ประมาทเพราะ
สิ่งที่ได้มาโดยง่ายบางอย่างอาจเป็นสิ่งที่ท่านไม่พึงประสงค์ จะกลายเป็นทุกขลาภเอาได้ง่ายๆ โดยเฉพาะเดือนนี้ ดาวเล็ก ดาวใหญ่โคจรวิปริต
พร้อมๆ กันถึงสี่ดวง ทำให้ชีวิตปั่นป่วนวุ่นวายได้ไม่น้อย วันที่ 16 มิถุนายน พระอังคาร (๓) ดาวประจำชีพของท่านโคจรเข้ามุมอับ ในภพวินาศของ
ดวงชะตาและจะอยู่ในภพนี้ไปจนถึงสิ้นเดือน จึงไม่ควรบุ่มบ่าม ใจร้อน จะทำการใดๆ ก็อย่าได้เล็งผลเลิศเพียงอย่างเดียว มิเช่นนั้นก็จะประสบเหตุ
ตามชื่อภพนี้ได้ง่ายๆ ควรอยู่อย่างสงบเสงี่ยม มีสติมากๆ เข้าไว้ จะทำสิ่งใดก็ต้องรอบคอบอย่างที่สุด

ด้านการเงิน ในช่วงครึ่งเดือนแรกคงมีเรื่องร้อนๆ ให้ต้องใช้จ่าย รายจ่ายมีเข้ามามาก บางคนได้เงินก้อนมาก็ต้องเอาไปชำระหนี้จนแทบไม่เหลือ 
พระศุกร์ (๖) ดาวการเงิน การทำมาหาได้โคจรวิปริตเดินถอยหลังในราศีมิถุน ตั้งแต่ปลายเดือนที่ผ่านมา และจะกลับเข้าราศีพฤษภ ในวันที่ 8 มิถุนายน
 แล้วก็เดินถอยหลังไปเรื่อยๆ ตลอดทั้งเดือน เรื่องเงินทองของคนราศีเมษจึงยังจะปั่นปวนต่อเนื่อง ที่ว่าจะได้ก็กลับไม่ได้ ต้องล่าช้า ชะลอหรือ
ทบทวนกันใหม่ การทำมาหากินก็ฝืดเคือง คนรักอาจมารบกวนเงินทองจากท่าน เดือนนี้ดาวพุธ (๔) ซึ่งมีความหมายถึง การเดินทาง นัดหมาย
 เอกสาร สัญญา การตกลงเจรจา การทำสัญญา ฯ มีลีลาโคจรที่วิปริตมากๆ ดังนั้น เดือนนี้จึงยังไม่ควรดำเนินการใดๆ ในเรื่องดังกล่าว เพราะมีโอกาสเกิดความผิดพลาด เสียเปรียบหรือถูกหลอกลวงได้ การเดินทางจะมีอุปสรรค นัดหมายสำคัญจะมีการเลื่อน ชะลอหรือยกเลิก

พระเสาร์ (๗) ดาวการงานในชะตาโคจรวิปริตเดินถอยหลังมาตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม หน้าที่การงานของคนราศีเมษไม่ค่อยมั่นคง มีโอกาสตกงานหรือถูกโยกย้าย เปลี่ยนแปลง คนที่ยื่นสมัครงานไว้คงต้องรอไปก่อน ด้านคนรัก คู่ครองของท่านต้องระมัดระวังความสัมพันธ์ไว้ให้ดี อาจมีเรื่องเข้าใจผิด หรือความคิดเห็นไม่ตรงกัน ก็ควรรับฟังอย่างมีสติ หากดึงดันยึดเอาความคิดของตนเองเป็นหลัก ก็มีโอกาสขัดแย้งกันอย่างรุนแรง คนรักอารมณ์แปรปรวนเหมือนผีเข้าผีออก เอาแน่นอนไม่ค่อยได้ คนโสดยังไม่ควรคิดสานสัมพันธ์กับใครในเวลานี้ จะเหนื่อยเปล่าๆ ส่วนคนที่กำลังคบหาดูใจกัน 
ความสัมพันจะถดถอยน้อยลง

ลัคนาราศีพฤษภ
พระศุกร์ (๖) คือดาวประจำชีพของท่าน เดือนนี้ยังคงโคจรวิปริตเดินถอยหลังในราศีมิถุน ภพการเงิน และจะพักร์องศาข้ามมายังราศีพฤษภ 
อันเป็นที่สถิตแห่งลัคนาในวันที่ 8 มิ.ย. แล้วจะโคจรย้อนวิถีเช่นนี้ไปจนถึงสิ้นเดือน เมื่อดาวประจำชีพซึ่งเป็นเสมือนตัวแทนของท่านมีวิถีโคจร
ผิดปกติ ก็ย่อมส่งผลให้ชีวิตไม่ปกติตามไปด้วย อารมณ์ ความคิด จิตใจ ย่อมแปรปรวนรวนเร เอาแน่นนอนอะไรไม่ค่อยจะได้ ความคิดสับสน 
นิสัยหรือพฤติกรรมบางอย่างที่เป็นอยู่ประจำ จะเปลี่ยนแปลงไปในด้านตรงข้าม เกิดความลังเลไม่มั่นใจในการกระทำต่างๆ 

สถานการณ์ด้านการเงินของท่านยังอยู่ภายใต้อิทธิพลของราหู (๘) ที่ประทับอยู่ในราศีมิถุน ภพการเงินมานานนับปี หลายท่านอาจได้ประสบกับ
ปัญหาการเงินอย่างแสนสาหัส ถูกหลอก ถูกโกง ถูกเอาเปรียบในเรื่องเงินทอง การทำมาหาได้ ผลประโยชน์ที่จะได้รับกลับถูกคนอื่นยักยอกช่วงชิง
ไป จนต้องเป็นคดีความขึ้นโรงขึ้นศาล เรื่องเหล่านี้ก็ยังคงต้องระมัดระวังกันต่อไปจนถึงปลายปี ส่วนเดือนนี้ พระพุธ (๔) ดาวการเงินโคจรวิปริต
เดินถอยหลังในราศีมิถุนตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. และข้ามไปยังราศีพฤษภ ในวันที่ 21 มิ.ย. โคจรพักร์องศาร่วมกับพระศุกร์ (๖) ดาวประจำชีพในเรือนลัคนา 
แล้วจะเปลี่ยนวิถีโคจรเดินหน้าปกติในวันที่ 27 มิ.ย.

ลีลาการโคจรที่วิปริตของพระพุธ (๔) ที่เดินหน้า ถอยหลังและข้ามราศีในเดือนนี้ ทำให้เรื่องการเงินของคนราศีพฤษภแปรปรวน หวือหวาอย่างมาก 
อีกทั้งยังมีอิทธิพลของราหู (๘) เข้ามาร่วมด้วย มีโอกาสที่จะมีเงินสดเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ท่านอาจมีค่าใช้จ่ายในเรื่องการหาความสุข ความ
สนุกสนานบันเทิง ค่าใช้จ่ายในการทำกิจกรรมหรือซื้อสินค้าฟุ่มเฟือยมากกว่าปกติ บางช่วงมีเงินสดเข้ามามากแต่ท่านก็จะใช้จ่ายมาก ด้วยเล็งผลเลิศ
ในด้านการเงินเพียงด้านเดียว หากประมาทไม่ดูแลให้ดีก็มีโอกาสที่เงินจะขาดมือ หรือหมดเปลืองไปโดยเปล่าประโยชน์ และต้องระวังถูกจี้ชิงทรัพย์ 
ถูกปล้น ถูกขขโมยทรัพย์สินเงินทอง

พระพุธ (๔) ยังหมายถึง เอกสาร สัญญา การตกลงเจรจา การทำสัญญา เมื่อดาวโคจรวิปริตมากๆ เดือนนี้จึงยังไม่ควรดำเนินการใดๆ ในเรื่องดังกล่าว 
เพราะมีโอกาสผิดพลาด เสียเปรียบหรือถูกหลอกลวงได้ง่าย ด้านคนรัก คู่ครอง ยังคงยุ่งอยู่กับงานหรือภาระกิจส่วนตัวในครึ่งเดือนแรก และตั้งแต่
กลางเดือนเป็นต้นไปบางคนจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาสนใจ ได้ของฝากของขวัญจากคนรัก หรือคนรักของท่านอาจหันไปสนใจใฝ่ธรรมะ สนใจของ
เก่าของโบราณ เรื่องลี้ลับ มากกว่าจะมาสนใจท่านเพราะเบื่อหน่ายกับความแปรปรวน รวนเร เอาแน่นอนไม่ได้ของท่าน ก็จงอย่าไปตำหนิหรือไม่
พอเขาเลย การเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลสักสองเดือนจะทำให้ไม่เกิดปัญหา แล้วสถานการณ์จะดีขึ้นเอง

ลัคนาราศีมิถุน
ชะตาชีวิตของท่านยังคงตกอยู่ภายใต้การครอบงำของพระราหู (๘) ดาวบาปพระเคราะห์ร้ายแรง เจ้าแห่งความลุ่มหลงมัวเมา ชีวิตของหลายๆ 
ท่านคงได้พบกับการเปลี่ยนแปลงทั้งเรื่องที่อยู่ ที่ทำงาน ตำแหน่งหน้าที่การงาน บางคนก็ตกงาน ถูกหลอก ถูกโกง ถูกหักหลัง มีคดีความ บางคน
ชีวิตตกต่ำด้วยการกระทำที่ไม่สมควร ถูกผู้อื่นดูแคลนเหยียดหยาม คนนินทา หมาดูถูก ทั้งนี้ ก็เป็นไปตามอิทธิพลของราหู (๘) เจ้าแห่งการเปลี่ยน
แปลงนั่นเอง

เดือนนี่ท่านต้องมีสติให้มากๆ ด้วยพระพุธ (๔) ดาวประจำชีพของท่านโคจรวิปริตมาก โดยจะโคจรย้อนจักรเดินถอยหลังตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. ข้ามไป
เดินเตร็ดเตร่อยู่ในราศีพฤษภอันเป็นปริมณฑลของภพวินาศที่ให้โทษแก่ดวงชะตา ในวันที่ 21 มิ.ย. จากนั้นจะเปลี่ยนวิถีโคจรเป็นเดินหน้าปกติ ในวันที่ 27 มิ.ย. เมื่อดาวประจำชีพซึ่งเป็นเสมือนตัวแทนของท่านมีวิถีโคจรผิดปกติมากๆ ก็ย่อมส่งผลให้ชีวิตไม่ปกติตามไปด้วย อารมณ์ ความคิด จิตใจ 
ย่อมแปรปรวนรวนเร เอาแน่นนอนไม่ค่อยจะได้ ความคิดสับสน กลับไปกลับมา นิสัยหรือพฤติกรรมบางอย่างที่เป็นอยู่ประจำ จะเปลี่ยนแปลงไปใน
ด้านตรงข้าม เกิดความลังเลไม่มั่นใจในการกระทำต่างๆ ตัดสินใจไม่เด็ดขาด 

เดือนนี้ท่านจึงควรอยู่อย่างสงบเสงี่ยม ไม่ควรบุ่มบ่าม ทำอะไรอย่างเร่งรีบ พระพุธ (๔) ยังหมายถึง เอกสาร สัญญา การตกลงเจรจา การทำสัญญา 
เมื่อดาวโคจรวิปริตมากๆ เดือนนี้จึงยังไม่ควรดำเนินการใดๆ ในเรื่องดังกล่าว เพราะมีโอกาสผิดพลาด เสียเปรียบหรือถูกหลอกลวงได้ง่าย นัดหมาย
สำคัญมีโอกาสต้องเลื่อน หรือยกเลิก ต้องระวังคำพูดให้มาก เกณฑ์ชะตาจะมีปากเสียงหรือถูกติฉินนิทาในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ตั้งแต่กลางเดือนเป็นต้นไป 
ระวังความใจร้อน มุทะลุ มีอาการร้อนรนไม่อยากอยู่บ้าน จะมีปากเสียงกับคนในบ้าน เดือดร้อนจากเพศตรงข้าม หากท่านเป็นผู้ชายก็ต้องระวังจะมีเรื่อง
กับภรรยาคนอื่น

ด้านการเงิน ยังไม่คล่องตัวมีอุปสรรคมาก มีโอกาสเกิดความเสียหายหรือสูญเสียเงิยทองโดยเปล่าประโยชน์ ขาดสภาพคล่องทางการเงิน แต่ก็พอ
จะมีโชคลาภหรือได้รับความช่วยเหลือทางการเงินอยู่บ้าง ด้านคนรัก คู่ครอง เดือนนี้ดวงดาวที่แสดงถึงสิ่งดังกล่าวโคจรวิปริตเดินถอยหลังอยู่ในแดนมรณะ อารมณ์ ความคิด จิตใจ อาจวิปริตปรวนแปรไปตามลีลาการโคจรของดวงดาว คนรักที่จากกันไกลกำลังจะกลับมา บางคนอาจกำลังเจ็บป่วย 
หากท่านกับคนรักได้เลิกราหย่าร้างกันในช่วงนี้ก็ต้องระวังความขัดแย้งกันในเรื่องมรดก สินสมรส หรือเงินประกัน

ลัคนาราศีกรกฎ
เดือนนี้ดาวพระเคราะห์ใหญ่สองดวงคือดาวพฤหัสบดี (๕) ประธานแห่งดาวศุภเคราะห์และพระเสาร์ (๗) ดาวหุ้นส่วนชีวิต หุ้นส่วนธุรกิจ คู่ครอง 
ครอบครัว คู่สัญญาและยังมีความหมายถึงการแบ่งแยก  ที่โคจรเล็งลัคนาของท่านมาสักระยะหนึ่งนั้น กำลังโคจรย้อนวิถีจักรในราศีมกร ภพตรงข้าม
กับลัคนาและมุ่งกลับสู่ราศีธนู ภพอริในชะตา สถานการณ์เช่นนี้ย่อมส่งผลสะเทือนถึงท่านอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องที่เกี่ยวกับปัญหาความขัดแย้ง 
ไม่ลงรอยกับคนรัก คู่ครอง คู่สัญญา ความขัดแย้งในครอบครัวหรือฝ่ายตรงข้ามกับท่าน สถานการณ์ที่ร้อนแรงอยู่นั้นกำลังผ่อนคลายลงไป

ทั้งนี้ อาจเกิดจากท่านหมดความอดทนอดกลั้นจนต้องลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อปลดปล่อยตนเอง เพราะเครียด กดดัน อึดอัดมานานจากการที่
พระเสาร์ (๗) โคจรเข้ามาเล็งลัคนาตั้งแต่วันที่ ๒ มี.ค. ที่ผ่านมาและมีดาวพฤหัสบดีเข้ามาร่วมด้วย ดาวคู่นี้เป็นคู่แห่งความอัตคัดขาดแคลน 
คู่แห่งความเปลี่ยนแปลง เมื่อดาวโคจรย้อนวิถี ก็เท่ากับเป็นการลดระยะเชิงมุมของดาวที่เล็งลัคนา ทำให้ความกดดัน อึดอัดค่อยๆ คลายลง
ราศีมกร ภพที่เจ็ดของดวงชะตายังหมายถึงหุ้นส่วนธุรกิจ คู่สัญญา หากท่านร่วมหุ้นทำธุรกิจหรือกิจการกับคนอื่น ก็คงถึงเวลาที่จะถอนตัวหรือ
ทบทวนบทบาทหน้าที่ของตัวเองหรือทบทวนเรื่องการแบ่งสรรปันส่วนผลประโยชน์กันใหม่ ซึ่งจะนำไปสู่ความขัดแย้งได้ในอีกไม่นานนัก 
ในขณะที่เดือนนี้ยังมีดาวพุธ (๔) และดาวศุกร์ (๖) โคจรวิปริตในช่วงเวลาดียวกันคือเดินถอยหลังในราศีมิถุนและข้ามไปยังราศีพฤษภ แล้วก็
เปลี่นวิถีโคจเป็นเดินหน้าอีก

ดาวพุธ (๔) ในดวงชะตามีความหมายถึง การเดินทาง นัดหมาย เอกสาร สัญญา การตกลงเจรจา การทำสัญญา ฯ มีลีลาโคจรที่วิปริตมากๆ 
ดังนั้น เดือนนี้จึงยังไม่ควรดำเนินการใดๆ ในเรื่องดังกล่าว เพราะมีโอกาสเกิดความผิดพลาด เสียเปรียบหรือถูกหลอกลวงได้ง่าย การเดินทาง
จะมีอุปสรรค นัดหมายสำคัญจะมีการเลื่อน ชะลอหรือยกเลิก ต้องระวังคำพูดไว้มากๆ ส่วนดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและลาภะ ต้องระวัง
ทัศนะคติ ความคิดเห็นขัดแย้งกับญาติผู้ใหญ่ในครอบครัว

สำหรับตัวท่านเองก็ต้องมีสติไว้ให้มาก เมื่อดวงดาวใหญ่น้อยโคจรวิปริตและส่งอิทธิพลสัมพันธ์ถึงท่านเต็มที่ ก็มีโอกาสที่จะเกิดความสับสน 
วุ่นวายในอารมณ์ ความคิด จิตใจ การเงินเดือนนี้ต้องระมัดระวังให้มาก ไม่ควรใช้จ่ายมากเกินความจำเป็น มีเกณฑ์ที่จะเกิดความเสียหายเรื่อง
การเงิน ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยหรือถูกฉ้อโกง หลอกลวงเรื่องเงิน ด้านการงาน หากท่านทำงานกับองค์ของต่างชาติก็อาจมีการทบทวน
สัญญา ผลประโยชน์หรือข้อตกลงต่างๆ ที่เคยทำกันไว้ คนที่ทำงานประจำอยู่ ต้องใช้ความพยายาม และอดทนมากๆ จึงจะผ่านอุปสรรคไปได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่