คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
Mobile Application
iPhone App
ร้องทุกข์
iPhone
โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19)
ปัญหาที่อาจเกิดจากแอพ/Platform/เว็ป ไทยชนะ มีใครเจอแบบเราบ้างคะ
วันนี้เราได้รับข้อความทาง Messages ซึ่งเป็นการส่งข้อความแบบที่ส่งทางหมายเลขโทรศัพท์ ไม่ใช่ทางเฟสหรือไลน์แน่นอนค่ะ ขอให้ทุกท่านลองอ่านดู
เท่าที่อ่านดู แบบนี้คือข้อความสแปมแน่นอน ต้องบอกก่อนว่า เราไม่ได้ลงสมัครแอพหรือเว็ปออนไลน์ใหม่ๆ เลยมาตั้งแต่ต้นปี หรืออาจนานกว่านั้นไม่แน่ใจค่ะ แต่ที่แน่ๆ ตั้งแต่ต้นปีนี้ไม่มีแน่นอน และการใส่ข้อมูลโทรศัพท์มือถือ ก็ไม่มีค่ะ มีการให้ข้อมูลในแอพส่งของ อย่างเช่น Central online, shopee, Lazada แต่นี่ก็เป็นเว็ปที่ใช้ประจำ ไม่เคยมีปัญหา ใช้มาเกินปีแล้ว ไม่เคยเจอข้อความแนวนี้เลย
เว็ปที่เราเพิ่งเข้าช่วงนี้ ที่จริงก็คือกลางเดือนนี้เอง และมีการกรอกข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ใหม่ก็คือ เว็ปไทยชนะ ที่ต้องลงทะเบียนเวลาเข้าร้านต่างๆ เราเลยขอสงสัยตรงนี้ แต่ถ้าท่านอื่นคิดว่ามีความเป็นไปได้อย่างอื่น ก็แชร์กันนะคะ
จากข้อความจะเห็นว่ารู้แม้กระทั่งว่าเราใช้ iPhone แล้วยังเนียนเขียนว่า Apple อีก แบบนี้คือข้อมูลของเราหลุดเพราะเว็ปไทยชนะนี่แล้วใช่ไหมคะ
พยายามหากระทู้อื่นๆ ในนี้ แต่ไม่เจอ (เราอาจหาไม่ดีเองค่ะ)
เลยอยากปรึกษาค่ะ ว่าถ้าเจอแบบนี้ทำไงได้บ้างคะ ที่จะบล็อกข้อความแนวนี้ และป้องกันไม่ให้เขามาล้วงข้อมูลอื่นๆ ในโทรศัพท์เราได้อีก