มารำลึกประสบการณ์วัยเรียนกัน ซีรีส์เรื่องไหนชวนให้คิดถึงวัยเรียนที่สุด?

ด้วยเหตุการณ์ต่างๆ ในช่วงนี้ทำให้เพื่อนๆ น้องๆ หลายคนต้องปิดเทอมกันนานเลย แถมยังมีคลาสเรียนออนไลน์กันอีกด้วย แต่ไม่ว่ายังไงเรียนที่บ้านก็ไม่เหมือนไปเรียนที่โรงเรียนใช่ไหมล่ะคะ? 
ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศต่างๆ ในโรงเรียน การได้คุยได้เล่นกับเพื่อนๆ การได้ทำกิจกรรมต่างๆ การโต้ตอบที่ได้อรรถรสกว่าบนโลกออนไลน์

แล้วในยุค New Normal ที่เราต้อง Social Distance มาเรียนออนไลน์ ประชุมออนไลน์ ทำงานกันที่บ้านนี้ชวนให้เพื่อนๆ คิดถึงชีวิต Normal อย่างชีวิตที่โรงเรียน หรือช่วงสมัยที่เรายังเป็นนักเรียนบ้างหรือเปล่าคะ??

คราวนี้! เลยอยากมาแนะนำ 6 ซีรีส์ ชีวิตในโรงเรียน
มีเรื่องไหนบ้างที่ชวนให้คุณคิดถึงวัยเรียนที่สุด!

1.Who are you เธอคนนั้นคือฉันอีกคน

ซีรีส์เรื่องดังจากเกาหลี School 2015 : Who are you ที่ไทยได้นำมารีเมค และยังเป็นกระแสที่คนพูดถึงกันกระหน่ำทุกอีพีที่ฉาย ถ้าหากใครเคยดู Who Are You เวอร์ชั่นเกาหลีก็คงทราบดีว่าเรื่องมันน่าติดตามมากแค่ไหน! 
เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ มาย เด็กสาวที่ถูกเพื่อนบูลลี่ในโรงเรียนอย่างรุนแรง จนทำให้เธอต้องจบชีวิตตัวเอง แต่ดั๊นได้มาฟื้นในร่างฝาแฝดตัวเองอย่างงั้น เธอเปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่ สู้คนมากขึ้น แต่ก็ยังแอบมีอะไรแปลกๆ อยู่ตลอดเวลา

ติดตามได้ที่ >> https://lin.ee/3syApIJTZ/qmnd/LTV/PT

2.Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ

เรื่องราวของ เลิฟ สาวน้อยที่ขอพรให้สมหวังในรักแท้แต่กลับถูกเสกให้กลายร่างเป็นผู้ชาย!? 
ถึงแม้โรงเรียนในเรื่องนี้จะดูเป็นโรงเรียนในฝัน แต่จริงๆ กลับมีเรื่องราวให้ได้ชวนคิดถึงวัยเรียนได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเรื่องมิตรภาพ การแข่งขัน รักป๊อบปี้เลิฟ หรือแม้แต่ความหวั่นไหวกับเพศเดียวกัน

ใครคิดถึงชีวิตวัยเรียนสนุกสนาน สดใส ต้องดูเรื่องนี้เลย
ติดตามได้ที่ >> https://lin.ee/eO9SoE7O/qmnd/LTV/PT

3.LOVE SICK THE SERIES

พอพูดถึงเรื่องความหวั่นไหวกับเพศเดียวกันแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้นี่แหละที่ห้ามพลาด! เรื่องราวความรักของเด็กหนุ่มเลขาสภานักเรียนกับประธานชมรมดนตรี ความเข้ากันไม่ได้ที่แสนจะเข้ากันดีนี่แหละที่ก่อให้เกิดเรื่องราวความรัก มิตรภาพ และน้ำตามากมาย

รักแรกในวัยเรียนมักเป็นที่จดจำเสมอ ใครเคยมีประสบการณ์แอบรักเพื่อนก็ไปตามดูกันได้น้า
ติดตามได้ที่ >> https://lin.ee/2ofl6sTac/qmnd/LTV/PT

4.THE GIFTED นักเรียนพลังกิฟต์

ซีรีส์ที่ล่ารางวัลระดับเอเชีย ที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากกับเรื่องราวที่น่าติดตามของเด็กๆ ห้องกิฟต์ ที่ซึ่งพอพูดถึงห้องกิฟต์ก็ต้องนึกถึงห้องที่รวบรวมเด็กมีความสามารถด้านการเรียนแบบสุดๆ หรือเรียกง่ายๆ ว่าห้องเด็กเทพ แต่เด็กห้องกิฟต์โรงเรียนนี้กลับไม่ได้รวมเด็กเรียนเก่ง แต่รวมเด็กที่มีพลังวิเศษ! 

ใครเคยมีประสบการณ์เป็นเด็กห้องกิฟต์ ก็ลองมาดูได้นะ
ติดตามได้ที่ >> https://lin.ee/UZfiWQ0o/qmnd/LTV/PT

5.BLACKLIST นักเรียนลับ บัญชีดำ

เรื่องราวดำมืดในโรงเรียน จะต้องถูกเปิดเผย! ซีรีส์เกี่ยวกับโรงเรียนที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่ง ที่จะทำให้ลุ้นจนตัวเกร็ง เรื่องราวของเด็กหนุ่มกลุ่มหนึ่งรวมทีมเพื่อตามหาความลับของโรงเรียนที่ซ่อนอยู่ และค้นพบว่าโรงเรียนแห่งนี้ช่างอันตรายเหลือเกิน แต่จะอันตรายยังไงต้องไปดู

ใครที่เคยมีประสบการณ์ท้าทายอำนาจมืดของโรงเรียน เรื่องนี้น่าจะเหมาะกับคุณนะ
ติดตามได้ที่ >> https://lin.ee/1gy9YexcF/qmnd/LTV/PT

6.HORMONES THE SERIES

ขอปิดท้ายด้วยซีรีส์ชีวิตวัยเรียนในตำนานอย่างเรื่อง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ที่สร้างกระแส talk of the town ไปถึง 3 ซีซั่น! คิดว่าซีรีส์เรื่องนี้น่าจะโดนใจใครหลายๆ คนมากที่สุด เพราะได้รวมเหตุการณ์และเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงวัยว้าวุ่นไว้มากมาย เพราะนอกจากจะวุ่นเรื่องเรียนแล้ว ก็ยังมีทั้งเรื่องเพื่อน แฟน ความรัก ครอบครัว และอีกหลายปัญหาที่เด็กวัยรุ่นต้องเผชิญ เรียกว่าซีรีส์เรื่องนี้ตีแผ่ได้อย่างครบถ้วน!

ใครที่คิดถึงช่วงวัยฮอร์โมนว้าวุ่น เลือดร้อน ก็ไปย้อนรำลึกความหลังกันได้
ติดตามได้ที่ >> season 1 : https://tv.line.me/hormonestheseries
season 2 : https://tv.line.me/hormonesseason2
season 3 : https://tv.line.me/hormones3thefinal

.

.

หมดแล้วค่าาา~ 
ไหน มีเรื่องไหนบ้างที่ชวนให้เพื่อนๆ คิดถึงวัยเรียนที่สุดมั่งคะ? หรือใครจะอยากมาแชร์ประสบการณ์วัยเรียนก็มาแบ่งปันกันได้น้า
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่