ป้าครับ ผมเข้าใจป้านะครับ แต่ป้าต้องปรับตัวรับการแข่งขัน

กระทู้คำถาม
วันก่อนผ่านไปแถวทางรถไฟ ไปเจอบะหมี่เกี๊ยวร้านนึง ปกติร้านนี้จะขายตอนเย็นๆถึงเที่ยงคืน แต่วันนี้ไปเจอก็ตอนบ่ายสองนี้เอง ก็งงทำไมขายแต่เช้าเลยเข้าไปอุดหนุนสักหน่อย

ป้าก็จำเกียนได้ก็ถามเกียนค้าขายเป็นอย่างไร ดีไหม ช่วงนี้ก็ตอบไปตรงๆว่าดีอยู่มาได้ยอดขายผ่านแอพเยอะขึ้น รวมๆแล้วไปได้ดีครับป้า

แล้วเกียนก็ถามกลับแล้วร้านป้าไม่ร่วมกับแอพหรอ ป้าตอบป้าเคยเข้าไปถามแล้ว เค้าขอ35เปอเซ็น ป้าเลยถอย ก๊วยเตี๋ยวป้าก็ขายชามละ35บาท โดนหัก35เปอเซ็นคงไม่ไหว

พอได้ยินก็เข้าใจป้าดีเลยละ แต่เอาตรงๆอยากจะบอกป้าว่าบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงของป้าเนี้ย อร่อยเหาะเลยนะ ถ้าป้าอยากจะให้ยอดขายดีขึ้น ป้าต้องเข้าร่วมกับแอพ ป้าต้องบวกราคาเข้าไปอีก10-15บาท ครับป้า(มีพูดไปเหมือนกันแต่ป้ายุ่งๆอยู่)

บทสรุปก็คือ ป้ายังกังวนเรื่องโดนหักเปอเซ็น ป้าต้องศึกษาตรงนี้ให้ดี okว่ามันหักเปอเซ็น แต่ถ้าป้าไม่ได้ขายให้แอพ ป้าก็ไม่เสียอะไร แค่ต้องมีมือถือก็เท่านั้นเอง และที่สำคัญ ถ้าของป้าขายได้หรือขายดี ป้าสามารถต่อรองเปอเซ็นกับทางแอพได้ และแอพพวกนี้มีหลายเจ้าจนถึงมีแอพที่คนไทยกำลังพัฒนาและเก็บแค่10-15เปอเซ็นครับป้าครับ

ของมันต้องมีนะครับป้า ยิ่งอร่อยๆอย่างนี้ เสียดายโอกาสจริงๆครับป้า

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่