ข้าวผัด (ไก่) ตามสูตรเชฟป้อม
นั่งทำงานวนไปจ้า👩💻 และเปิดทีวีเพื่อไม้ให้ห้องดูเงียบเหมือนมีเพื่อนคุยด้วย 555 แต่ต้องสะดุดฟัง เสียงโฆษณาของ ซอสภูเขาทองเพราะ
เสียงที่กำลังพูดนั้นเป็นเสียงที่คุ้นเคย ฟังก็ครั้งก็จำได้ นั้นเป็นเสียงของเชฟป้อม (ป้าป้อม) 👩🍳👩🍳 ติดตามผลงานแก่มานานแล้ว ดูทุกรายการที่ป้าไปอออก โฆษณาตัวนี้ป้าป้อมมาสอนเคล็ดลับในการทำข้าวผัด แบบที่ไม่เหมือนคนอื่นหรือเวลาไปร้านอาหารตามสั่ง ก็ไม่ได้ขั้นตอนเหมือนที่ป้าป้อมทำ
วันนี้เลยตัดสินใจเดินเข้าครัว👩🍳👩🍳 และประกอบกับเรามี Set cooking box ของภูเขาทองอยู่แล้วด้วย
อยากรู้เหมือนกันจะต่างกันของป้าป้อมคือข้าวผัดกุ้ง🦞 แต่เราแพ้กุ้งเลยขอเปลี่ยนเป็นเนื้อไก่🐔 แทนนะ 🍝
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ เรามี📌 เรามีไปแชร์สูตร ที่นี้ด้วยนะ ฝากเป็นกำลังใจหน่อยค่ะ แถมยังสามารถไปดูสูตรของคนอื่น หรือเพจดังๆๆเขาก็มาแชร์นะจ้า
👉👉 https://pltfrm.io/Mushueko1
และถ้าใครอยากได้ Cooking box แบบเราง่าย แค่ไปแชร์แมนูเด็ด พร้อมเรื่องราวของเมนูนั้น โดนใจกรรมการก็รับไปเลยรอไร กันจ้า
📌 ทางไปรับรางวัลอยู่ตรงนี้ คลิ้ก !! 👉👉https://goldenmountainsauce.com/อยู่บ้านแบบมีรสชาติ
ส่วนผสม (วัตถุดิบเราอาจจะไม่ได้เหมือน)
ข้าวสวย 1 ถ้วย
เนื้อไก่ 1 ถุง (ของเชฟป้อมเป็นกุ้ง)
ไข่ไก่ 2 ฟอง (ไม่ชอบกลิ่นของไข่เป็ด)
แครอท 1 ถ้วย
หอมใหญ่ 1 ครึ่งหัว
ซอสลุงหนวด ฝาส้ม 1 1/4 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศ 1 ถ้วย
น้ำตาล 1 ช้อนกลาง
เกลือ 0.5 ช้อนชา
พริกไทยป่น
ขั้นตอนที่ 1
นำไก่สับมาลวกในน้ำร้อน ลวกแค่พอสุก และตักขึ้นใส่ถ้วยเพื่อพักเอาไว้
ขั้นตอนที่ 2
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่ไข่ไก่ลงผัดให้สุก ตักขึ้นพักไว้
ขั้นตอนที่ 3
ปรุงรสข้าวด้วย ซอสปรุงรสอาหารฝาส้ม ตราภูเขาทอง เกลือ และพริกไทย คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน
ผัดครั้งที่ 2
ขั้นตอนที่ 4
ใส่ข้าวที่ปรุงรสเสร็จแล้วลงในกระทะ ใส่ไข่ที่ผัดไว้แล้วลงไป ผัดให้เข้ากันดี ตักขึ้นพักไว้
ขั้นตอนที่ 5
ตั้งกระทะเปล่าให้ร้อนจัด (ไม่ต้องใส่น้ำมัน) แล้วนำข้าวผัดที่ได้จากการผัดครั้งที่ 1 ลงไป ใส่ไก่สับ มะเขือเทศ หอมใหญ่ ใบหอม ลงผัด คลุกเคล้าให้เข้ากันจนสุกดี
ตักขึ้น จัดเสิร์ฟ
ผลลัพท์ของการทำอาหารตามสูตรเชฟป้อม เชฟป้อม คือ ข้าวผัดไม่เเช่ กำลังดี รสชาติมีความกลมกล่อมขึ้น
แชร์สูตร ข้าวผัด ตามแบบฉบับของเชฟป้อม
* กระทู้นี้สามารถใช้งานได้เฉพาะผู้ที่มี Link นี้เท่านั้นค่ะข้าวผัด (ไก่) ตามสูตรเชฟป้อม
นั่งทำงานวนไปจ้า👩💻 และเปิดทีวีเพื่อไม้ให้ห้องดูเงียบเหมือนมีเพื่อนคุยด้วย 555 แต่ต้องสะดุดฟัง เสียงโฆษณาของ ซอสภูเขาทองเพราะ
เสียงที่กำลังพูดนั้นเป็นเสียงที่คุ้นเคย ฟังก็ครั้งก็จำได้ นั้นเป็นเสียงของเชฟป้อม (ป้าป้อม) 👩🍳👩🍳 ติดตามผลงานแก่มานานแล้ว ดูทุกรายการที่ป้าไปอออก โฆษณาตัวนี้ป้าป้อมมาสอนเคล็ดลับในการทำข้าวผัด แบบที่ไม่เหมือนคนอื่นหรือเวลาไปร้านอาหารตามสั่ง ก็ไม่ได้ขั้นตอนเหมือนที่ป้าป้อมทำ
วันนี้เลยตัดสินใจเดินเข้าครัว👩🍳👩🍳 และประกอบกับเรามี Set cooking box ของภูเขาทองอยู่แล้วด้วย
อยากรู้เหมือนกันจะต่างกันของป้าป้อมคือข้าวผัดกุ้ง🦞 แต่เราแพ้กุ้งเลยขอเปลี่ยนเป็นเนื้อไก่🐔 แทนนะ 🍝
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ส่วนผสม (วัตถุดิบเราอาจจะไม่ได้เหมือน)
ข้าวสวย 1 ถ้วย
เนื้อไก่ 1 ถุง (ของเชฟป้อมเป็นกุ้ง)
ไข่ไก่ 2 ฟอง (ไม่ชอบกลิ่นของไข่เป็ด)
แครอท 1 ถ้วย
หอมใหญ่ 1 ครึ่งหัว
ซอสลุงหนวด ฝาส้ม 1 1/4 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศ 1 ถ้วย
น้ำตาล 1 ช้อนกลาง
เกลือ 0.5 ช้อนชา
พริกไทยป่น
ขั้นตอนที่ 1
นำไก่สับมาลวกในน้ำร้อน ลวกแค่พอสุก และตักขึ้นใส่ถ้วยเพื่อพักเอาไว้
ขั้นตอนที่ 2
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่ไข่ไก่ลงผัดให้สุก ตักขึ้นพักไว้
ขั้นตอนที่ 3
ปรุงรสข้าวด้วย ซอสปรุงรสอาหารฝาส้ม ตราภูเขาทอง เกลือ และพริกไทย คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน
ผัดครั้งที่ 2
ขั้นตอนที่ 4
ใส่ข้าวที่ปรุงรสเสร็จแล้วลงในกระทะ ใส่ไข่ที่ผัดไว้แล้วลงไป ผัดให้เข้ากันดี ตักขึ้นพักไว้
ขั้นตอนที่ 5
ตั้งกระทะเปล่าให้ร้อนจัด (ไม่ต้องใส่น้ำมัน) แล้วนำข้าวผัดที่ได้จากการผัดครั้งที่ 1 ลงไป ใส่ไก่สับ มะเขือเทศ หอมใหญ่ ใบหอม ลงผัด คลุกเคล้าให้เข้ากันจนสุกดี
ตักขึ้น จัดเสิร์ฟ
ผลลัพท์ของการทำอาหารตามสูตรเชฟป้อม เชฟป้อม คือ ข้าวผัดไม่เเช่ กำลังดี รสชาติมีความกลมกล่อมขึ้น