เช็คสินค้า(โทรศัพท์ฯ)ที่ดีแทคทำไมยุ่งยากจัง

ขอบอกก่อนว่าส่วนตัวต้องการที่จะซื้อ iPad pro 128 GB ที่ดีแทคแต่ในออนไลน์หมดเลยจำเป็นต้องไปที่สาขา ซึ่งพอไปที่สาขาก็หมดเช่นกัน 
พนง บอกว่าให้แวะเข้ามาดูเรื่อยๆ หรือ ไม่ก็คือโทรถาม 1678 โอเค เราก็เลยใช้วิธีโทรหา Call Center เพราะบ้านเราไกลจากศูนย์ แต่ปรากฎว่า Call Center ไม่สามารถเช็คให้ได้จะต้องส่งเรื่องไปที่สาขาแล้วรอสาขาตอบกลับมา แล้วกว่าสาขาจะตอบก็คือช้ามาก แต่เค้าก็มีวิธีให้ตรวจสอบสินค้าออนไลน์ผ่านหน้าเว็บได้นะ แต่ คือขึ้นว่าสินค้าหมดชั่วคราวทุก รุ่น ทุกความจุ ทุกยี่ห้อ ตอนแรกก้คิดว่าเพราะสถานการณ์ตอนนี้ทำให้ของหมดแต่เราแกล้งเข้าไปเช็ค iPad pro 256 GB ในเว็บก็บอกหมดเลยเดินไปที่สาขาบอกมี อ้าววว งงสรุปก็คือไม่อับเดทใดๆ เลยย 

คำถามคือ 
1.ทำไม Call Center  ไม่สามารถเช็คสินค้าในหน้าร้านได้โดยตรงทำไมต้องรอคำตอบจากทางสาขาซึ่งมันเป็นการเพื่มระบบการทำงานและเวลาที่ลูกค้ารอ
2.สินค้าในหน้าเว็บไม่มีอับเดตเป็นรุ่นล่าสุด เพรารุ่นล่าสุด iPad pro (2020) จะเริ่มต้นความจุที่ 128 GB แต่หน้าเว็บมีเริ่มต้นที่ 64 GB ซึ่งเป็นของปี 2018(ตามรูปที่แนบ)
3.ทำไมถึงไม่มีเบอร์โทรให้สามารถเช็คสินค้าหน้าศูนย์ได้เลย ซึ่งเป็นการลดขั้นตอนในการที่ลูกค้าต้องโทรไปถาม Call Center และรอส่งไปมาของข้อมูลหรือ ต้องเข้าไปที่สาขาเองซึ่งลูกค้าทุกคนไม่ได้มีบ้านอยู่ใกล้กับดีแทคที่ให้บริการถ้าดีแทคมีศูนย์บริการทุก 2 กิโลเมตรก็ไม่ว่าเลย แต่นี้จะไปต้องขับรถเข้าไป 10 20 โล  ไม่รู้ว่าคนบริหารคิดอะไรอยู่ นอกจากไม่ได้ช่วยอำนวยความสะดวกและยังจะทำให้ยากอีก เหนื่อยกับดีแทคมากสิ่งที่ดึงลูกค้าอยู่คือโปโมชั่นที่มีราคาถูกกว่าคู่แข่งแต่รู้ใช่ไหมว่าโปโมชั่นอย่างเดียวไม่สามารถรักษาลูกค้าได้อย่างยั่งยืนมันต้องอาศัยองค์ประกอบอื่นๆด้วย อย่างดีคือ 1 ปีตามสัญญา ผู้บริหารและทีมการตลาดฝากไว้พิจรณาด้วย ขอบคุณครับ 

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่